GIẢI TRÍ

Vén màn cuộc sống đời thường của người nghệ sĩ qua 'Xóm trọ độc nhất vô nhị'

Quốc Hiển • 30-12-2022 • Lượt xem: 843
Vén màn cuộc sống đời thường của người nghệ sĩ qua 'Xóm trọ độc nhất vô nhị'

Đầu năm 2013, chuỗi phim hài sitcom 'Xóm trọ độc nhất vô nhị' khai thác cuộc sống đời thường đầy hỷ, nộ, ái, ố của những người nghệ sĩ trong một xóm trọ.

Xem thêm: 

Phim của Trường Giang đạt top 1 trending chỉ sau 1 ngày phát sóng, thu về 2,8 triệu lượt xem 

Kiều Minh Tuấn 'thê thảm' khi đóng 'Chủ tịch giao hàng' của Trường Giang

"Xóm trọ độc nhất vô nhị" thuộc thể loại phim hài sitcom. Bộ phim có những tình huống hài hước, chân thực và bám sát thực tế về cuộc sống của những nghệ sĩ sống trong một xóm trọ. Đây là nơi những con người sống với những đam mê, khát khao nghệ thuật cháy bỏng. Xóm trọ này có thể ví như một xã hội thu nhỏ với những hỷ, nộ, ái, ố, những lao động nghệ thuật chân chính cùng những chiêu thức cạnh tranh để những cư dân xóm trọ có thể bám trụ hay thăng tiến trong nghệ thuật. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của những nghệ sĩ gạo cội như nghệ sĩ Bảo Trí, Hương Giang, Tô Thiên Kiều, Bạch Long...kết hợp cùng dàn diễn viên trẻ Hoàng Mèo, Phương Lan, Khắc Minh, Hoàng Hải, Thái Duy…


Với những tình huống hài hước, chân thực và bám sát thực tế, bộ phim hứa hẹn đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Nơi xóm trọ đó có gia đình ông Hữu Tiến - một giảng viên trường Sân khấu điện ảnh về hưu. Bà Ba Bèo từng là chủ một gánh hát nhỏ bị phá sản, chuyển sang kinh doanh nhà trọ dành cho những nghệ sĩ. Xóm trọ đó cũng là nơi trú ngụ của những sinh viên nhạc viện, sân khấu điện ảnh… đầy những hoài bão, đam mê nghệ thuật cùng những diễn viên quần chúng, nhạc công, hậu đài… Nhiều xuất thân, nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh, khác biệt trong cách suy nghĩ, cách sống của những con người trong xóm trọ ấy nên mỗi câu chuyện, mỗi va chạm, mỗi mâu thuẫn, mỗi yêu thương trìu mến mà họ dành cho nhau nơi “Xóm trọ độc nhất vô nhị”. Thông qua lăng kính hài hước của hài kịch tình huống, sẽ mang đến những tiếng cười sảng khoái và không kém phần xúc cảm.

Nghệ sĩ Bảo Trí vào vai ông Hữu Tiến, một người thời trẻ từng có suy nghĩ độc thân để cống hiến cho nghệ thuật cho đến khi có mối tình “độc nhất” với vợ là bà Hoa (diễn viên Hương Giang). Bà là một mẫu người phụ nữ truyền thống, xuất thân từ tầng lớp lao động nên từ nhỏ đã rất trân trọng đồng tiền, đôi khi không hiểu được hết những tư tưởng cao đẹp, những lời sâu xa của ông Tiến nhưng bà vẫn nghe. Ông Năm Chờ hứa hẹn là một nhân vật thú vị với cuộc sống phiêu bạt tự do, không vợ con vì mặc cảm cái nghèo, cái khổ. Nhân vật được khắc họa qua diễn xuất của nghệ sĩ Bạch Long, diễn viên hài với lối diễn xuất bình dân, gần gũi với khán giả. Trong xóm trọ còn có một nhân vật phản ánh cho góc nhìn thực tế của xã hội khi Huy Hoàng (Hoàng Mèo thủ vai) là con lớn của ông Hữu Tiến nhưng không hề yêu thích nghệ thuật. 


Nghệ sĩ Bạch Long đóng một nhân vật thú vị với cuộc sống phiêu bạt tự do, không vợ con vì mặc cảm cái nghèo.


Hoàng Mèo đóng vai con lớn của ông Hữu Tiến nhưng không hề yêu thích nghệ thuật. 

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của một số diễn viên trẻ như Phương Lan vào vai Minh Ngọc – vợ Huy Hoàng, ca sĩ Khắc Minh vào vai Hoàng Nam – con trai út của ông Tiến, Tô Thiên Kiều vào vai bà Ba Bèo (chủ xóm trọ) và một số diễn viên khác.

Phim "Xóm trọ độc nhất vô nhị" gồm 251 tập, phát sóng vào lúc 11h50 hàng ngày trên kênh VTV8.