GIẢI TRÍ

Vì Covid-19, lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn phải tạm dừng

Tiến Châu • 04-09-2020 • Lượt xem: 1275
Vì Covid-19, lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn phải tạm dừng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, ví thế, UBND quận Đồ Sơn (Tp. Hải Phòng) đã quyết định tạm dừng Lễ hội chọi trâu truyền thống trong năm 2020.

Vào tối ngày 3/9, theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, UNBD quận Đồ Sơn đã báo cáo UBND thành phố về việc quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống 2020 bao gồm phần lễ và phần hội để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước đề nghị của UBND quận Đồ Sơn, UBND thành phố đã chuyển Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cùng các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn thực hiện theo quy định.


Chọi trâu được xem là lễ truyền thống tại Đồ Sơn, nhưng vì dịch bệnh Covid-19 nên phải tạm dừng.

Lễ hội chọi trâu những năm trước thu hút hàng vạn người tới dự.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được duy trì 30 năm qua và đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Mỗi năm, lễ hội này thu hút hàng vạn người dân cũng như du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Lễ hội được kéo dài từ 1-16/8 (âm lịch) hàng năm, nhiều nghi lễ truyền thống, được ban tổ chức Lễ hội, các phường, các chủ trâu tiến hành trong suốt thời gian này, qua đó thu hút hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước về tham dự.