GIẢI TRÍ

Vì dịch Covid-19, Hoài Linh đóng cửa nhà thờ dịp giỗ Tổ sân khấu

Châu Châu • 22-09-2020 • Lượt xem: 1032
Vì dịch Covid-19, Hoài Linh đóng cửa nhà thờ dịp giỗ Tổ sân khấu

Để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch Covid-19, nghệ sĩ Hoài Linh quyết định đóng cửa nhà thờ trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay.

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, anh sẽ hủy sự kiện cúng tổ tại nhà thờ Tâm Linh Việt (Tp.HCM) theo quy định về tổ chức lễ hội của cơ quan chức năng. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng. Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm".

"Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn" - Nghệ sĩ Hoài Linh nói thêm.


Nghệ sĩ Hoài Linh dâng hương cúng Tổ nghề sân khấu

Hằng năm, vào dịp 12/8 âm lịch, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ. Được biết, nhà thờ Tâm Linh Việt là một trong những địa điểm tổ chức lễ lớn nhất của giới nghệ sĩ miền nam, do nghệ sĩ Hoài Linh chủ trì với các nghi thức rước kiệu, dâng hương. Nhiều nghệ sĩ Việt trong mọi lĩnh vực tề tựu về đây để dâng hương, cúng bái Tổ nghề. Với các nghệ sĩ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ. 


Nhà thờ tổ rộng 500 m2 trên mảnh đất 7.000 m2, khánh thành từ năm 2016. Không chỉ đón khách vào ngày giỗ tổ, công trình còn là nơi hội ngộ của giới nghệ sĩ lẫn người mộ điệu. Hoài Linh chọn nơi đây làm chỗ ở, dành một khoảng vườn để trồng rau và các loại trái.

Ngoài nghệ sĩ Hoài Linh, rất nhiều sân khấu tại Tp.HCM và Hà Nội cũng tổ chức lễ giỗ Tổ. Có thể kể đến như: sân khấu Phú Nhuận - Hồng Vân, sân khấu Thế giới trẻ, sân khấu Edecaf, sân khấu Hoàng Thái Thanh, sân khấu Trịnh Kim Chi, sân khấu 5B - Võ Văn Tần,...