GIẢI TRÍ

Vì sao Hoa hậu Thùy Tiên ngừng kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung?

DDVN • 28-09-2022 • Lượt xem: 724
Vì sao Hoa hậu Thùy Tiên ngừng kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung?

Sau khi lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua số tài khoản của câu lạc bộ Suối mát từ tâm (do bà Phạm Kim Dung sáng lập), Hoa hậu Thùy Tiên đã có động thái đáng chú ý. 


Hoa hậu Thùy Tiên gỡ thông tin số tài khoản cô kêu gọi ủng hộ cho miền Trung chỉ sau vài tiếng đăng tải

Trước tình hình mưa bão ở miền Trung, hôm 27.9, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng tải bài viết kêu gọi đóng góp, hỗ trợ thông qua số tài khoản từ thiện của câu lạc bộ Suối mát từ tâm do bà Phạm Kim Dung là người sáng lập.

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết câu lạc bộ sẽ trích 500 triệu đồng, và vận động mọi người cùng chung tay giúp đỡ bà con miền Trung trong giai đoạn khó khăn này. Riêng bản thân mình, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 góp 50 triệu đồng để hỗ trợ. Cô nhắn nhủ: "Triệu con tim người Việt vẫn luôn hướng về, cố lên miền Trung ơi. Cầu mong bình an đến với người dân".

Thùy Tiên khẳng định cô không kêu gọi quyên góp cho bản thân. Người đẹp cho biết Suối mát từ tâm đã đồng hành cùng mọi người từ đợt lũ năm trước đến mùa dịch nên cô tin tưởng và đóng góp giúp đỡ. "Tiên cũng để số tài khoản của chị Dung để ai có ý muốn đóng góp thì có thể đóng góp, không thì cũng không sao. Mọi người đều mang mong mỏi những điều tích cực nhất đến miền Trung, mong chúng ta đừng buông lời khó nghe với nhau", Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 chia sẻ thêm dưới bài viết.


Thùy Tiên tuyên bố nếu khán giả không tin tưởng, có thể liên lạc và gửi biên nhận, phía câu lạc bộ sẽ hoàn trả lại tiền ủng hộ

Bài viết của Thùy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen ngợi cho nghĩa cử của Miss Grand International 2021 dành cho bà con miền Trung, song cũng có không ít trái chiều, cho rằng Thùy Tiên nên kêu gọi quyên góp cho các tổ chức nhà nước thay vì tài khoản cá nhân trong thời điểm nhạy cảm này.

Sau đó vài tiếng, Thùy Tiên tiếp tục đăng tải dòng trạng thái dài khác, chia sẻ về hành động kêu gọi quyên góp của mình. Người đẹp bộc bạch: "Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan tỏa được nhiều và giúp được cho nhiều người dân hơn. Nhưng sau khi ghi nhận những góp ý của tất cả mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và đã ngừng đưa thông tin số tài khoản Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh".


Trước đó, người đẹp sinh năm 1998 có nhiều hoạt động từ thiện trên cương vị Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021

Cũng trong bài viết của mình, Thùy Tiên cho biết những người đã đóng góp vào tài khoản của bà Phạm Kim Dung thông qua thông tin trên Fanpage của cô, nếu cảm thấy không tin tưởng có thể liên lạc, gửi biên nhận, phía hoa hậu sẽ đối chiếu với giao dịch để hoàn trả lại. "Và chắc chắn những khán giả đã đặt niềm tin ở Tiên, ở câu lạc bộ Suối mát từ tâm thì chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình, hết sức vì bà con miền Trung. Cầu mong bình yên đến với tất cả chúng ta", cô chia sẻ.

Quyết định này của Hoa hậu Thùy Tiên được nhiều người ủng hộ. Họ cho rằng trong thời điểm nhạy cảm này, tốt nhất là kêu gọi đóng góp vào tài khoản nhà nước, hoặc tự bỏ tiền ủng hộ thay vì kêu gọi vào tài khoản cá nhân. Một người xem nhắn nhủ: "Kêu gọi mọi người vì miền Trung là được rồi. Có các thông tin của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh đó, ai thật lòng cứ gửi đấy". Người xem khác nêu ý kiến: "Mình cũng khá thích bạn nên đừng vướng vào lùm xùm không đáng có. Như vậy là khá thông minh".

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn