GIẢI TRÍ

Vì sao nghệ sĩ Vân Dung lựa chọn cuộc sống kín tiếng?

DDVN • 03-08-2021 • Lượt xem: 136
Vì sao nghệ sĩ Vân Dung lựa chọn cuộc sống kín tiếng?

'Tôi đã mang hết năng lượng và gặp quá đông khán giả rồi nên khi bước xuống sân khấu, tôi muốn dành thời gian cho bản thân và gia đình', Vân Dung tâm sự.


Nghệ sĩ Vân Dung thừa nhận bản thân là người nhút nhát nên muốn chọn cuộc sống riêng tư đằng sau ánh đèn sân khấu (Ảnh: FBNV).

Tâm sự trong chương trình Phụ nữ là để yêu thương, nghệ sĩ Vân Dung cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cuộc sống của mọi người có sự thay đổi rõ rệt về mặt kinh tế, tình cảm… Điều khiến diễn viên sinh năm 1975 bất ngờ nhất chính là tình đoàn kết, sự sẻ chia mà mọi người dành cho nhau. Đồng thời, khi nói về khó khăn của nghệ sĩ trong mùa dịch, cô bày tỏ: “Thật ra còn nhiều mảnh đời khó khăn hơn nên tôi không muốn than vãn. Rất nhiều người lao động chân tay, người bán hàng rong… khi giãn cách họ không biết kiếm tiền ở đâu ra. Kể cả những người nông dân cũng thế. Cho nên tôi nghĩ mình ít nói về khó khăn. Thay vào đó, hãy chia sẻ, yêu thương nhau, cái đó sẽ hay hơn rất nhiều".


Nữ nghệ sĩ khiến nhiều người trầm trồ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp dù đã ngoài 40 (Ảnh: FBNV).

Nói về nghề, Vân Dung tự nhận chất giọng, cách diễn hiện tại không phải do bẩm sinh mà là cả một quá trình rèn luyện. Theo nữ khách mời, không riêng gì cô mà nhiều nghệ sĩ khác như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quang Thắng…, ai cũng có một chất giọng riêng mà không nhầm lẫn được. Chia sẻ về mình, Vân Dung tiết lộ thời còn đi học, cô là người có tiếng nói yếu nhất lớp. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã nhắc nhở và giúp cô cải thiện hơn. “Ngày nào về tôi cũng tập. Tôi đứng trước gương tự nói để cho tròn vành rõ chữ. Để có được Vân Dung ngày hôm nay, tôi vô cùng cảm ơn NSND Phạm Thị Thành", diễn viên Táo Quân bộc bạch.

Nghệ sĩ Vân Dung tiết lộ từ bé đã tập cho mình lối sống tự lập và làm nhiều công việc lao động khác nhau. Chính điều đó tạo cho cô một thói quen sạch sẽ, chỉn chu trong cuộc sống đời thường. Diễn viên Hướng dương ngược nắng quan niệm ở nhà cũng phải đẹp như lời mẹ ruột từng căn dặn. “Trên sân khấu, tất cả những vai diễn xấu tôi đều chấp nhận hết, không bao giờ sợ. Nhưng khi ở nhà, bước chân ra đường thì tôi lại không thích thế", Vân Dung bộc bạch.


Thời gian qua, nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn với khán giả bởi vai diễn Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng (Ảnh: FBNV)

Đồng thời, khi được hỏi về lý do lựa chọn đời sống cá nhân kín tiếng, nữ khách mời thừa nhận đó cũng là do cá tính từ bé của mình. Vân Dung lý giải: “Tôi có thể đứng trên sân khấu, trước hàng ngàn khán giả nhưng bước chân xuống sân khấu, tôi lại thích một mình hoặc cùng lắm là với hai ba người bạn của tôi thôi. Vì vốn dĩ tính tôi bước chân ra ngoài đường thì tôi rất nhát, sợ chỗ đông người và những nơi ồn ào. Bởi vì khi ở trên sân khấu, mình đã mang hết năng lượng và gặp quá đông khán giả rồi nên tôi muốn khi bước chân xuống sân khấu, tôi sẽ dành thời gian cho bản thân và gia đình".

Tâm sự thêm về việc hiếm khi xuất hiện trong các dự án phim truyền hình hiện nay, nghệ sĩ Vân Dung cho biết trước đây, cô cống hiến hết năng lượng của mình cho các chương trình hài. Theo nữ khách mời, khi các đạo diễn xem cô biểu diễn, họ không dám tin tưởng để giao một vai diễn trong phim bởi: “Hài khác với diễn phim hoàn toàn. Vậy nên ở lĩnh vực phim truyền hình thì tôi hơi ế show. Cứ mỗi lần gặp một đạo diễn, tôi lại bảo: “Tại sao anh không tin em. Các anh cứ tin em một lần đi, cứ giao vai diễn cho em một lần đi, em sẽ làm được". Gặp ai tôi cũng nói như thế. Các đạo diễn lại bảo rằng: “Em có diễn nghiêm túc mấy thì lúc em khóc mọi người cứ tưởng em cười, cho nên không thương được”. Không ai muốn giao vai cho tôi chứ không phải tôi không muốn làm. Tôi thích làm lắm nhưng bị ế".

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn