GIẢI TRÍ

Vì sao nhiều mỹ nhân Việt chọn ăn chay, thuần chay?

Hoài Nhung • 13-07-2022 • Lượt xem: 323
Vì sao nhiều mỹ nhân Việt chọn ăn chay, thuần chay?

Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh, Phương Thanh, Hiền Thục, Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May… là những nghệ sĩ trong số dàn sao Việt, đã và đang chọn lối sống thuần chay để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Á hậu Trương Thị May


"Ăn chay giúp mình bình thản, an nhiên".

Á hậu Trương Thị May, người từng được PETA vinh danh là "Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất Châu Á 2014". Người đẹp bắt đầu ăn chay từ năm 13 tuổi. 

Cô cho biết: "Không phải cứ ăn chay là có lợi cho sức khỏe, một số món ăn sử dụng nhiều dầu để chiên xào sẽ không tốt, vì vậy May và gia đình thích ăn những món luộc, hấp, ít gia vị… để thanh đạm nhất có thể và tốt cho sức khỏe".

Hồ Quỳnh Hương


Khoảng 1 thập kỷ gắn bó với lối sống ăn chay trường, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã buông bỏ những tính cách nóng nảy trước đây.

 
Giọng ca Hoang mang cho biết: "Ăn chay, thuần chay tốt cho sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường vì là món ăn từ bi, giúp các bạn thú có thêm cơ hội vui hưởng đời sống này. Hạn chế sử dụng thịt động vật cũng sẽ bảo vệ môi trường vì chăn nuôi theo hình thức công nghiệp tạo ra chất thải, tác động xấu đến môi trường".

Việt Trinh 


Việt Trinh là nữ nghệ sĩ chọn lựa lối sống hướng về Phật giáo.

Việt Trinh gắn liền với hình ảnh Người đẹp Tây Đô trong dự án cùng tên. Sau khi trải qua hàng loạt biến cố từ cuộc sống, Việt Trinh bắt đầu ăn chay trường.

Cô chia sẻ: "Để đỡ thèm đồ mặn, nhiều người chọn ăn các món chay nhưng làm giống món mặn như cá giả, heo quay giả, thịt gà giả… nhưng tôi không có hứng thú ăn theo hình thức này". Nữ diễn viên còn được vinh danh ở hạng mục "Ngôi sao ăn chay gợi cảm nhất" do trang web PETA bầu chọn.

Phương Thanh 


Phương Thanh chọn ăn chay để giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống. 

Được biết, trước đây, ca sĩ Phương Thanh từng bị đau đầu kinh niên. Nhưng kể từ khi lựa chọn ăn chay, tình trạng căn bệnh của cô dường như giảm hẳn. Giọng ca Một thời đã xa tiết lộ việc giác ngộ Phật giáo cùng ăn chay tịnh đã giúp cô bỏ bớt những gánh nặng, áp lực trong cuộc sống.

Ngô Thanh Vân 


"Ăn chay không chỉ giúp duy trì sự tĩnh tại trong tâm hồn mà còn thấy an yên" - Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân được biết đến qua các vai trò diễn viên, ca sĩ, giám đốc công ty giải trí. Nữ đạo diễn còn là đại sứ cho quỹ “Nhịp tim Việt Nam” và quỹ “Vết sẹo cuộc đời”. Nhiều năm qua, cô chọn ăn chay trường và kêu gọi đóng góp giúp đỡ người khó khăn. Ngô Thanh Vân còn xây dựng một biệt thự đậm chất thiền ở trung tâm TPHCM.

Hiền Thục


Hiền Thục chọn ăn chay như một cách để giữ dáng hiệu quả. 

Xuất phát từ việc muốn cân bằng sức khỏe và cuộc sống, ca sĩ Hiền Thục quyết định gắn bó với lối sống ăn chay trường. Không chỉ cải thiện sức khỏe, ăn chay còn giúp giọng ca "Nhật ký của mẹ" hạn chế được những áp lực trong cuộc sống. Không những thế, cô cũng thường xuyên làm những video hướng dẫn cách chế biến món ăn chay hấp dẫn trên mạng xã hội.

Angela Phương Trinh 


Angela Phương Trinh quyết định ăn chay trọn đời.

Từng là nữ nghệ sĩ gắn liền với nhiều ồn ào, thị phi, Angela Phương Trinh ở thời điểm hiện tại đã lựa chọn cuộc sống thanh tịnh.  Cô bắt đầu ăn chay từ năm 2018 và thường xuyên tham gia các khóa tu tập, tích cực làm thiện nguyện. Với mong muốn giữ gìn sức khỏe cũng như bớt sát sanh, cô nguyện ăn chay trường cả đời.

Có thể nói cuộc sống của Angela Phương Trinh đã thay đổi rất nhiều sau khi ngừng tham gia hoạt động showbiz. Cô tận hưởng cuộc sống bình dị thoải mái tránh xa ồn ào và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Lựa chọn lối sống thanh tịnh và hướng về đạo Phật, những nghệ sĩ nữ đình đám nguyện ăn chay trường một phần vì đức tin, một phần để giữ gìn sức khỏe luôn ổn định và cân bằng cuộc sống.