Duyên Dáng Việt Nam

Vì sao nhiều phụ nữ giảm cân mãi vẫn không có kết quả?

Phương Minh • 15-05-2022 • Lượt xem: 1326
Vì sao nhiều phụ nữ giảm cân mãi vẫn không có kết quả?

Đối với phái đẹp thì vóc dáng ưa nhìn là một trong những yếu tố quyết định sự tự tin. Cuộc sống ngày càng phát triển thì hình thức bên ngoài hỗ trợ nhiều đối với sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Vóc dáng thon gọn sẽ khiến bạn yêu đời hơn. Nhưng không phải ai cũng có được thân hình cân đối như mong muốn. Có nhiều phụ nữ sau một quá trình giảm cân dài lâu vẫn không cảm thấy kết quả như mong muốn. Vậy đâu là nguyên nhân? 

Bổ sung thiếu protein cho cơ thể

Các tế bào trong cơ thể con người được hình thành nên từ một thành phần chính đó là protein. Protein có tác dụng cho quá trình hồi phục của cơ thể và duy trì cơ bắp được diễn ra liên tục. Ngoài ra, protein còn rtăng cảm giác no cho cơ thể. Khi giảm cân nhiều người đã cố tình cắt bỏ lượng protein trong mỗi suất ăn của mình. Đây là một cách khiến cho bạn cảm thấy đói và thèm ăn. Từ đó dẫn tới việc bạn ăn dồn dập vào những bữa chính. Lý do này khiến cho bạn giảm cân không có tác dụng. 

Lạm dụng nêm nếm gia vị quá nhiều

Trong khi chế biến các món ăn nếu chúng ta nêm nếm nhiều vào gia vị, sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Từ đó kích thích sự thèm ăn và tăng thêm lượng calo cho món ăn. Ngay cả với những món ăn đơn giản như salad nếu như tăng cường gia vị cũng sẽ khiến việc giảm cân bị ảnh hưởng.  Một trong những cách giúp giảm cân hiệu quả trong ăn uống đó là cần phải giảm bớt gia vị và ăn nhạt hơn. Từ đó sẽ giúp hạn chế việc tích nước cho cơ thể.

Ăn đồ ngọt nhiều 

Phản ứng khi cơ thể được nạp đường, não bộ sẽ có xu hướng bị đánh lừa và nghĩ rằng đường ngọt chỉ là một món ăn vặt có thể bổ sung bất kể lúc nào. Chúng ta nên hiểu rằng khi ăn ngọt cơ thể rất dễ bị lên cân từ đó mất kiểm soát trong việc ăn. Cung cấp liên tục lượng đường vào cơ thể thì đường sẽ được xử lý nhanh, khiến cơ thể càng cảm thấy nhanh đói.  Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn có giảm cân thế nào cũng không có kết quả. Không chỉ trong bánh kẹo mới có đường mà một số loại trái cây cũng chứa nhiều đường. Vì vậy khi lựa chọn ăn uống bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Khó giảm cân vì duy trì thói quen này trong bữa ăn

Đối với nhiều phụ nữ thì việc nhường nhịn chồng và con của mình trong mỗi bữa ăn là điều hết sức bình thường.  Thái độ này được thể hiện trong những chi tiết thường nhật như nhường con, nhường chồng miếng ngon và để họ ăn trước. Một số chị em chỉ ăn khi mọi người đã xong bữa. Nhiều phụ nữ mang tâm lý tiếc đồ ăn nên cố gắng ăn, lại thêm tâm lý nếu không ăn thêm sẽ bỏ phí đồ ăn.  Với cách ăn như thế này thì việc giảm cân sẽ là một điều rất xa vời.