ĐỜI SỐNG

Vì sao những chiếc điện thoại đời đầu vẫn khiến dân chơi mê đắm?

Viên Hưng • 22-10-2022 • Lượt xem: 288
Vì sao những chiếc điện thoại đời đầu vẫn khiến dân chơi mê đắm?

Điện thoại hiện đại với giá hàng chục triệu hiện nay rất được quan tâm và săn đón, nhưng bên cạnh những chiếc điện thoại hiện đại với sự tích hợp của nhiều chức năng công nghệ tiên tiến thì những chiếc điện thoại đời đầu cách đây mười mấy năm cũng được trả với giá rất cao khi muốn sở hữu chúng. 

Theo một số dữ liệu cho thấy, chiếc iPhone 8GB còn nguyên vẹn hộp và seal thì được đấu giá tại Mỹ với giá khởi điểm là 2.500 USD, trước khi kết thúc phiên đấu giá thì đã đạt lên tới con số gần 40.000 USD, con số khá cao so với giá khởi điểm.

Tại Mỹ, iPhone 8GB được đấu giá lên đến 39.339,60 USD. Ảnh: LCG Auctions.

Sản phẩm này chính thức được đưa ra thị trường vào 1/2007, với hình dáng nhỏ gọn, độc đáo, chụp ảnh với phần tùy chọn được cải tiến. Được sử dụng hệ điều hành IOS tối ưu hóa. Màn hình rộng khoảng 3,5 inch, thiết kế viền khung bằng kim loại sáng bóng, tinh tế, sang trọng, kèm theo đó là cách tính năng hữu ích. Chính vì thấy iPhone được xem là sản phẩm ăn khách, thành công nhất của Apple.

Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng với viền khung kim loại sáng bóng.

Bệnh cạnh những chiếc smartphone đắt giá như iPhone thì Nokia cũng sở hữu riêng cho mình chiếc điện thoại Nokia 8800 vững bền theo thời gian.

Với thiết kế không quá lớn, màu sắc bắt mắt, điện thoại được khoác lên mình những vật liệu cao cấp như titan… đem lại cho sản phẩm sang trọng và vẫn giữ được giá trị đến hiện nay dù đã mười mấy năm trôi qua. Khi mới ra mắt, Nokia 8800 có giá khởi điểm là 500 USD, đến hiện tại giá vẫn giữ nguyên, thậm chí còn gia tăng từ 600 USD đến 1.000 USD tùy vào tình trạng của máy.

Nokia 8800 giá trị khi sở hữu vật liệu cao cấp.

Sản phẩm không kém phần thu hút người chơi điện thoại như iPhone và Nokia đó là Samsung. Chiếc Samsung SPH-N270 sở hữu cho mình một thiết kế vô cùng ấn tượng ngay thời điểm ra mắt, cũng đã lọt vào mắt của các đạo diễn nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám, bom tấn năm 2003. Thiết kế với loa tách rời màn hình và những nút bấm trong suốt đẹp mắt, màn hình sẽ được mở khi ấn nút bật nắp đẩy lên. Vì thế Samsung SPH-N270 được sản xuất với số lượng có hạn, cùng với giá trung bình rơi vào khoảng 750 USD khi muốn sở hữu sản phẩm độc đáo này.


Loa tách biệt màn hình độc đáo của Samsung SPH-N270.

Ngoài ra, như iPhone 2, Nokia 8810, Motorala Dynatac… đều giữ nguyên hoặc gia tăng giá trị sản phẩm lên gấp nhiều lần giá đưa ra thị trường khi mới sản xuất lần đầu tiên.

Giờ đây, khi những dòng sản phẩm mới ra đời, luôn được xã hội săn đón nhất là những người dùng sành điệu, thức thời. Thế nhưng không vì thế mà những dòng sản phẩm đời trước đó bị đẩy lùi về quá khứ. Trong sự chinh phục của dân chơi công nghệ thì đồ cũ, cũng mang trong mình những giá trị về lịch sử, câu chuyện hay hiệu ứng của giai đoạn đó. Bạn thấy sao nếu một chiếc điện thoại của hai mươi năm trước mà giờ vẫn mới, nguyên đai nguyên kiện như "thách thức" với thời gian. Đó chính là "nhãn mác" hiếm có, độc bản của nó, khiến những dân chơi thích sự mới lạ, khám phá muốn sở hữu. Bởi trong nghề chơi công nghệ, sản phẩm mang tính hoài cổ cũng là một hứng thú khiến nhiều người mê đắm.