ĐỜI SỐNG

Vì sao socola đen lại kéo dài tuổi thọ con người và làm giảm huyết áp?

Hoài Anh • 29-10-2023 • Lượt xem: 3804
Vì sao socola đen lại kéo dài tuổi thọ con người và làm giảm huyết áp?

Có rất nhiều phương pháp để con người duy trì tuổi thọ, trong đó việc lựa chọn và duy trì các loại thực phẩm một cách khoa học cũng là phương pháp giúp ta sống lâu hơn. Trong đó, socola đen được tính là một loại đồ ăn giúp con người duy trì được thời gian của mình.

Socola đen tốt cho thị lực

Nghiên cứu từ tạp chí Physiology & Behavior công bố, socola đen tốt cho thị lực của con người. Nghiên cứu này đưa ra số liệu những ai dùng tới 720 mg flavanol sẽ khiến thị lực tốt hơn khi tầm nhìn được xa hơn, rõ hơn. Họ sẽ cảm nhận và phát hiện về chuyển động tốt hơn, chính xác hơn. Đó là vì lưu lượng máu đến võng mạc và não tăng lên.

Giúp kháng viêm từ socola đen

Trong loại đồ ăn này có chất chống oxy hóa, nó làm cho ức chế tình trạng viêm, chậm quá trình cơ thể bị lão hóa. Các tế bào nội mô lót động mạch khỏe mạnh là nhờ chất flavanol trong socola. Lưu ý là khi lựa chọn, hãy chọn loại socola đèn nào mà nó chứa khoảng 70% ca cao để nhận được những lợi ích tốt nhất. 

Bảo vệ da trước tia cực tím

Ánh nắng mặt trời là ám ảnh với nhiều phụ nữ, vậy thì đừng quên dùng socola đen. Bởi vì nó có tác dụng ngăn chặn những tác hại phát ra từ tia cực tím. Bạn hãy ăn nguyên hạt ca cao, hay ăn ca cao thô, socola đen với chất lượng cao sẽ giúp chống lại tia cực tím từ mặt trời.

Người ta đã đo liều đỏ da (Minimal Erythema Dose - MED) để cho thấy mức độ tiếp xúc sẽ bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến da. Nếu chỉ số MED cao nghĩa là bạn cần tiếp xúc với nhiều tia UV hơn thì mới có thể bị tổn thương.

Chỉ số MED đã tăng đáng kể khi ai đó tham gia nghiên cứu tiêu thụ cacao giàu flavonols trong 10 -14  ngày. Riêng những ai không tiêu thụ hoặc tiêu thụ socola có hàm lượng flavonols thấp hơn thì không có thay đổi.

Lợi ích trông thấy với người huyết áp cao

Chỉ cần mỗi ngày ăn một miếng socola đen, người huyết áp cao sẽ được hỗ trợ về độ cân bằng huyết áp. Vì nó sẽ làm hạ lưu lượng máu, hạ mức huyết áp. Trong ca cao có các polyphenol làm giảm tới 86% tỷ lệ tăng huyết áp xuống còn 68%. Người ta đã thống kế tỷ lệ thành công ở những người tham gia là 44 người, ở độ tuổi 56 - 73 tuổi, họ tiêu thụ khoảng 6g socola đen mỗi ngày trong vòng 18 tuần và nhận được kết quả khả quan như trên.

Theo nghiên cứu ở 1000 người đưa ra kết luận, nếu ăn soccola đen có khoảng 70% là ca cao, nó sẽ giúp giảm huyết áp của người tham gia. Nghiên cứu cho biết trong hạt ca cao có lượng chất giúp chống ô xy hóa cao hơn cả trà, trái cây, rau, có thể nói cao nhất trên thế giới.