ĐỜI SỐNG

Vì sao trà hoa nhài giúp làm sạch gan và bảo vệ thị lực?

Quỳnh Phương • 26-04-2023 • Lượt xem: 921
Vì sao trà hoa nhài giúp làm sạch gan và bảo vệ thị lực?

Từ quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, hiệu quả và chức năng của trà hoa nhài bao gồm làm sạch gan và cải thiện thị lực, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và làm dịu cơn khát, loại bỏ đờm và điều trị kiết lỵ, thanh lọc nước, trục xuất gió và làm dịu bên ngoài. Trà hoa nhài phù hợp với nhiều đối tượng, là đỉnh cao của trà thơm.

Dưới đây là những ích rõ hơn của việc uống trà hoa nhài

Thúc đẩy khí và xua tan trầm cảm

Các chất nhờn dễ bay hơi có trong hoa nhài có chức năng thúc đẩy khí và giảm đau, giảm ứ đọng và giải quyết tình trạng trì trệ. Đồng thời, nó có thể làm giảm tức ngực và đau bụng, kiết lỵ và táo bón. Đây là liệu pháp thực phẩm tốt để giảm đau.

Đặc tính chống oxy hóa 

Có lẽ khía cạnh được ca ngợi nhiều nhất của trà hoa nhài là hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong thức uống thơm ngon và tinh tế này. Các chất chống oxy hóa đáng chú ý nhất được tìm thấy trong trà hoa nhài là catechin.

Giải độc và làm đẹp

Trà lài có tác dụng làm dịu gan và cải thiện thị lực, dưỡng ẩm cho da và làm đẹp da. Đối với những người có nước da xỉn màu thì có tác dụng giải độc và làm đẹp. 

Nó cũng có tác dụng thư giãn thần kinh, vì vậy người muốn giải trừ căng thẳng bằng cách uống một tách trà lài. Trà hoa  nhài có thể giúp duy trì tâm trạng ổn định, đồng thời mang đến cho bạn cảm giác vui vẻ.

Kháng khuẩn và chống viêm

Hoa nhài có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn. Vì vậy có thể dùng trong và ngoài để chữa các bệnh viêm nhiễm như đau mắt đỏ, lở loét, lở loét ngoài da.

Chống chỉ định uống trà hoa nhài

Những người bị nhiệt độc nên nhớ không được uống trà hoa nhài.

Người suy nhược thần kinh, mất ngủ không nên uống. Bởi vì cafein trong trà hoa nhài có tác dụng hưng phấn rõ rệt đối với vỏ não. Nếu những bệnh nhân này uống trà, não sẽ ở trạng thái hưng phấn tột độ và không thể nghỉ ngơi.

Không nên uống trà lài trước khi đi ngủ, sau khi uống thuốc, trước hoặc sau khi ăn, sau khi uống rượu.

Người bị táo bón cũng không nên uống, bởi vì chất polyphenol trong trà hoa nhài có tác dụng làm se niêm mạc đường tiêu hóa nhất định. Vì vậy uống trà sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón đối với người bệnh táo bón.