GIẢI TRÍ

Việt Hương sát cánh cùng Bình Tinh lo hậu sự cho nghệ sĩ Bạch Mai

DDVN • 28-08-2021 • Lượt xem: 236
Việt Hương sát cánh cùng Bình Tinh lo hậu sự cho nghệ sĩ Bạch Mai

Sau khi nghệ sĩ Bạch Mai qua đời, Bình Tinh gọi điện ngay cho Việt Hương. Dù nước mắt rơi, chị vẫn nhanh chóng lên xe cấp cứu chạy thẳng sang nhà đón Bình Tinh sang Bệnh viện An Bình (TP.HCM) để lo hậu sự cho mẹ.


Bình Tinh ôm di ảnh của mẹ Bạch Mai, khóc hết nước mắt (Ảnh: T.L)

Việt Hương cùng Bình Tinh đứng đợi tới tận 2 giờ sáng ngày 26.8 để lo hậu sự cho nghệ sĩ Bạch Mai. Đến 3 giờ sáng nghệ sĩ Việt Hương mới đưa Bình Tinh về nhà nghỉ ngơi… Rồi 7 giờ sáng, Việt Hương quay trở lại bệnh viện, nỗ lực liên hệ để làm thủ tục đưa thi hài nghệ sĩ Bạch Mai ra, chuyển đến nơi hỏa táng.

Thông qua anh Tám Sang và Hội Mai táng từ thiện 0 đồng, Việt Hương cùng Bình Tinh đã đưa linh cữu nghệ sĩ Bạch Mai đến kịp Bình Hưng Hòa (TP.HCM) để tiến hành hỏa táng. Rồi Việt Hương đưa Bình Tinh cùng di ảnh mẹ Bạch Mai về nhà. Ngồi trước bàn thờ nghệ sĩ Bạch Mai, Việt Hương nói: “Có lẽ đây là cái duyên cô đã chọn con lo liệu hậu sự cho cô. Nên cô yên tâm nha. Làm được gì cho cô con sẽ cố gắng làm hết sức. Cô hãy yên nghỉ nha cô…”.


Nữ soạn giả Bạch Mai (thứ 2 từ phải sang) cùng con gái Bình Tinh

'Tôi có thể mất tất cả nhưng đừng để tôi mất mẹ'

Được biết, suốt một tháng nghệ sĩ Bạch Mai nằm trong bệnh viện đều có sự chăm lo chu đáo của em Minh Quang. Em là học viên của Sân khấu Minh Nhí và đầu quân về đoàn cải lương Huỳnh Long, được nữ soạn giả Bạch Mai và Bình Tinh thương như con và em ruột trong nhà. Nghe tin nghệ sĩ Bạch Mai bệnh, Quang xin vào Bệnh viện An Bình làm tình nguyện viên chăm sóc cho bà. Cứ 9 giờ tối là Quang lại thay Bình Tinh chăm sóc nghệ sĩ Bạch Mai rồi để điện thoại vào tai bà để Bình Tinh được trò chuyện với mẹ, giúp mẹ không cảm thấy cô đơn…


Bình Tinh khóc: "Từ lúc gia đình còn khổ sở thì hai mẹ con luôn bên nhau. Nay cuộc sống có khá hơn thì mẹ lại bỏ tôi ra đi, không để tôi báo hiếu cho mẹ"

Gia đình đau buồn trong thời khắc đưa linh cữu nữ soạn giả Bạch Mai đi hỏa táng

Cuối đời, nữ nghệ sĩ Bạch Mai ra đi rất thanh thản, nhẹ nhàng. Bình Tinh nghẹn ngào: “Tôi có thể mất tất cả nhưng đừng để tôi mất mẹ. Từ lúc gia đình còn khổ sở thì hai mẹ con luôn bên nhau. Nay cuộc sống có khá hơn thì mẹ lại bỏ tôi ra đi, không để tôi báo hiếu cho mẹ". Còn NSƯT Vũ Linh gọi điện cho Bình Tinh khóc nức nở: “Trời ơi bao nhiêu chuyện đổ lên đầu con tôi làm sao con tôi chịu nổi…”.

Dù nghệ sĩ - soạn giả Bạch Mai ra đi nhưng bao nhiêu ân tình, Bình Tinh xin giữ mãi trong tim. Gia đình nghệ sĩ Bạch Mai cũng gửi lời tri ân đến toàn thể y, bác sĩ của Bệnh viện An Bình suốt một tháng qua đã hết lòng cứu chữa, giành giật sự sống từng giây từng phút cho bà, cùng các anh chị em đồng nghiệp.

Các nghệ sĩ: Vũ Linh, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thoại Miêu, Kim Tiểu Long, Phương Hồng Thủy, Hữu Quốc, Bạch Long, Ngân Tuấn, Hồng Vân, Thanh Thủy, Minh Nhí, Đại Nghĩa, Quốc Thuận… cũng luôn bên cạnh, an ủi, sát cánh cùng Bình Tinh trong những ngày mẹ Bạch Mai nằm trên giường bệnh. Tất cả mọi người đều cầu nguyện cho nghệ sĩ Bạch Mai "tai qua nạn khỏi”, nhưng vì tuổi cao sức yếu, bà đã thanh thản từ giã cõi trần.…

Theo Song Minh/Thanhnien.vn