ĐỜI SỐNG

Việt Nam nằm trong 13 điểm nóng du lịch sẽ mở cửa cho du khách quốc tế vào tháng 7

DDVN • 27-06-2020 • Lượt xem: 601
Việt Nam nằm trong 13 điểm nóng du lịch sẽ mở cửa cho du khách quốc tế vào tháng 7

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang gia tăng, một số quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Iceland… đã “trải thảm đỏ” đón du khách trong tháng 6 thì trong tháng 7 này có 13 điểm nóng du lịch sẽ mở cửa, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ không khuyến khích du lịch không cần thiết trong thời gian nay nhưng ở nhiều nơi, nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch đang có kế hoạch mở cửa biên giới cho du khách ngay khi có thể.

Sau đây là danh sác các quốc gia sẽ mở cửa cho khách du lịch quốc tế trong tháng 7, theo trang Insider của Mỹ:

Việt Nam

Theo Insider, Việt Nam, quốc gia được ca ngơi vì hành động kiểm soát tốt dịch bệnh coronavirus đang dần mở cửa trở lại. Theo trang trực tuyến VGP News của chính phủ thì VN sẽ bắt đầu cấp thị thực điện tử cho khách du lịch quốc tế ở 80 quốc gia từ ngày 1.7. Những thị thục này sẽ có giá trị nhập cảnh tại 8 sân bay quốc tế, bao gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc và Phú Bài; 16 cửa khẩu quốc tế và 13 cảng biển trên cả nước, nghĩa là du khách có thể vào Việt Nam bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển. Tính đến thời điểm này Việt Nam có 352 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 và không có trường hợp nào tử vong, nhiều trường hợp đã được chữa khỏi.

Bahamas

Bahamas thông báo sẽ mở cửa đón khách du lịch vào ngày 1.7. Tuy nhiên, khách du lịch đến Bahamas sẽ cần nộp “giấy chứng nhận sức khỏe du lịch " - một mẫu trực tuyến với các câu hỏi về sức khỏe và phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 10 ngày trước khi đến. Họ cũng sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra nhiệt độ. Du khách được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Theo Johns Hopkins, tác giả bài viết, Bahamas có 104 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 và có 11 trường hợp tử vong.

Bermuda

Đảo Bermuda, thuộc lãnh thổ Anh cũng có kế hoạch đón du khách quốc tế từ 1.7 bằng đường hàng không. Du khách đến đảo phải có xét nghiệp COVID-19 âm tính thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành hoặc làm xét nghiệm khi đến nơi, cách ly tại nơi ở của họ trong 8 đến 24 giờ, trong thời gian đợi kết quả. Ngoài ra, du khách phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian ở đảo.

Du khách được yêu cầu duy trì khoảng cách vật lý và đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong suốt thời gian lưu trú, và cũng được yêu cầu nhiệt độ của họ được thực hiện hai lần một ngày trong khi ở đó.

Cộng hoà Dominicana

Quốc đảo này dự kiến đón du khách quốc tế trở lại từ 1.7 khi các chuyến bay thương mại được nối lại. Khoảng phân nửa số khách sạn ở Dominicana cũng mở cửa lại vào thời điểm này, số còn lại sẽ mở cửa trong tháng 11 tới. Du khách đến đây cũng phải kiểm tra nhiệt độ và thực hiện các biện pháp sức khỏe.

Quốc gia này có 29.141 trường hợp nhiễm COVID-19 và 698 trường hợp tử vong.

Saint Vincent và Grenadines

Saint Vincent và Grenadines, quốc đảo ở vùng biển Carribea có kế hoạch đón du khách từ tất cả các nước khác tới từ 1.7. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia và quốc đảo khác, du khách đến đây phải thực hiện các phần kiểm dịch theo quy định và cách ly cho đến khi nhận được kết quả. Du khách có thể bỏ qua bước này nếu như đưa ra được xé nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi họ đến đây hoặc xét nghiệm kháng thể trong vòng 5 ngày trước khi họ đến. Ngoài ra, khi đến sân bay cũng được kiểm tra nhiệt độ và sức khỏe.

Quốc gia Caribbean nay đã có 29 trường hợp nhiễm COVID-19 và chưa có trường hợp nào tử vong.

Ai Cập

Ai Cập dự kiến sẽ mở cửa đón du khách vào 1.7 nhưng ở giai đoạn đầu và chỉ các tuyến ven biển. Theo Reuteurs, các chuyến bay quốc tế cũng sẽ được nối lại trong thời gian này. Vào tháng trước, các khách sạn địa phương đã mở cửa cho du khách nội địa còn du khách nước ngoài vẫn bị giới hạn tại các resort ở phía nam Sinai, tỉnh Biển Đỏ và Marsa Matrouh.

Georgia

Quốc gia thuộc vùng Kavkaz sẽ mở cửa cho du khách quốc tế từ 1.7 với khẩu hiệu “Georgia - Điểm đến an toàn”. Quốc gia này đã mở cửa du lịch cho khách nội địa hồi 15.6 còn 1.7 là đối với khách nước ngoài. Georgia đã có 914 trường hợp được xác nhận COVID-19 và 14 trường hợp tử vong liên quan tại thời điểm viết. Tuy nhiên, quốc gia châu Âu tự hào vì số lượng người nhiễm dịch coronavirus ít hơn hàng trăm lần so với các quốc gia châu Âu khác.

Malta

Quốc đảo Malta nằm trong danh sách “các điểm đến an toàn nhất châu Âu về du lịch sau đại dịch”. Sân bay quốc tế Malta sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1.7, nhưng chỉ tiếp nhận du khách từ một số quốc gia và có chọn lọc, bao gồm Đức, Áo, Sicily, Síp, Thụy Sĩ, Sardinia, Iceland, Slovakia, Na Uy, Đan Mạch, Hungary, Phần Lan, Ireland, Litva, Latvia, Estonia, Luxembourg, Cộng hòa Séc, Ý (ngoại trừ Emilia Romagna, Lombardy và Piemonte), Pháp (ngoại trừ Ile de France), Tây Ban Nha (ngoại trừ Madrid, Catalonia và Castilla-La Mancha, Castile và Leon), Ba Lan, Hy Lạp và Croatia.. Các hạn chế với tất cả các điểm đến khác sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15.7 nhưng du khách cũng sẽ phải đối mặt với bất kỳ xét nghiệm dịch bệnh nào, ngoài ra việc giãn cách và sử dụng khẩu trang được khuyến khích tại đây.

Dubai

Theo thông báo của chính phủ Dubai thì tiểu vương quốc Ả Rập sẽ mở cửa đón du khách từ 7.7, tuy nhiên, họ phải có bảo hiểm y tế, giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 96 giờ sau khi khởi hành, thực hiện các phần kiểm tra, mẫu điền thông tin sức khỏe khi đến trên một ứng dụng theo dõi sức khỏe ở Dubai. Nếu du khách bị nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm bệnh thì các sân bay ở Dubai được quyền kiểm tra lại nhằm đảo bảo chính xác du khách không nhiễm bệnh.

Polynesia, thuộc Pháp

Polynesia là khu vực hải ngoại của Pháp bao gồm các điểm đến nổi tiếng như Tahiti và Bora Bora, sẽ chào đón du khách trở lại từ 15.7 nhưng trong giai đoạn đầu chỉ tiếp nhận du khách từ châu Âu và Mỹ. Quốc gia này đã không có trường hợp nhiễm COVID-19 nào kể từ 29.5 và không trường hợp nào bị tử vong.

Và cũng như các quốc gia khác, du khách đến Polynesia sẽ phải trình đầy đủ giấy tờ xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến và các phần kiểm tra, bắt buộc đeo khẩu trang thậm chí là các thử nghiệm ngẫu nhiên.

Puerto Rico

Puerto Rico lãnh thổ thuộc Mỹ đã thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại theo 4 giai đoạn, với đỉnh điểm là cho phép tiếp nhận du khách từ 15.7.

Vệ binh Quốc gia Puerto Rico sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tại Sân bay Quốc tế Luis Muñoz Marín ở San Juan, bao gồm các xét nghiệm COVID-19 nhanh và hành khách có thể bị yêu cầu cách ly 14 ngày

Maldives

Bộ Du lịch Maldives cho biết sẽ mở cửa cho du khách vào 15.7 sau một khoảng thời gian dài đảo thiên đường đóng cửa và phát hành cuốn cẩm nang hướng dẫn sức khỏe và an toàn dày 27 trang cho các cơ sở du lịch. Ngoài các phần kiểm tra khi máy bay hạ cánh du khách phải có xác nhận phòng nghỉ và chỉ được lưu trú ở 1 nơi trong thời gian nghỉ dưỡng tại đây.

Suốt thời gian qua, hòn đảo thiên đường có 2.238 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Turks và Caicos

Turks và Caicos, lãnh thổ hải ngoại của Anh, là quần đảo được tạo thành từ 40 đảo san hô thông báo sẽ chào đón du khách trở lại từ 22.7. Bộ du lịch và Bộ Y tế của lãnh thổ này sẽ hợp tác chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như việc kiểm soát dịch bệnh.

Theo Thiên Di/Motthegioi.vn