GIẢI TRÍ

‘Virus 32’ – Đại dịch xác sống kinh hoàng

Thanh Tình • 07-07-2022 • Lượt xem: 164
‘Virus 32’ – Đại dịch xác sống kinh hoàng

Bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Gustavo Hernández nhận hàng loạt lời khen của giới phê bình với 95% trên trang đánh giá Rotten Tomatoes sẽ có suất chiếu sớm từ ngày 06.07 này.

So với dòng phim zombie truyền thống, đạo diễn Gustavo Hernández đã mang đến một câu chuyện khác biệt khi những con thây ma khát máu lại đứng bất động sau khi giết chết con mồi trong "Virus 32" (Tựa Việt: Xác Sống 32s). Nhờ đó, tác phẩm nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình với điểm số 95% trên Rotten Tomatoes. Nhiều chuyên gia đánh giá đây chính là làn gió mới cực ghê rợn cho thể loại zombie. Đặc biệt, trang MovieFreak uy tín còn nhận định Virus 32 là bộ phim kinh dị tuyệt vời cho một buổi tối để giải trí.

Bộ phim được đánh giá rất cao và hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cực ghê rợn.

Nội dung của Virus 32 bắt đầu khi Iris (Paula Silva) – một nữ nhân viên an ninh tại câu lạc bộ thể thao – dắt con gái Tata (Pilar Garcia) đi trực đêm cùng mình. Thế nhưng họ không hề hay biết rằng một đại dịch xác sống đang bùng nổ ở ngoài đường phố Montevideo (Uruguay). Hàng đàn thây ma bắt đầu tràn ra tàn sát những nạn nhân xấu số. Đêm đó, chúng lẻn được vào câu lạc bộ của Iris. Cô buộc phải tìm cách chiến đấu và bảo vệ con gái khi khắp nơi đều là những kẻ săn mồi khát máu.

Sự đáng sợ của chủng zombie mới, đặt các nhân vật vào tình huống ngặt nghèo khi buộc phải vượt qua một dãy hành lang dài mà xác sống có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Không những thế, yếu tố kinh dị của phim còn đến từ sự đáng sợ của bầy zombie khát máu. Chúng không chỉ nhanh nhẹn với giác quan nhạy bén mà còn sở hữu trí thông minh vượt trội. Thây ma biết tìm kiếm nạn nhân trong chỗ ẩn nấp thay vì chỉ tấn công những ai trước mặt như các bộ phim khác. Thậm chí, chúng còn biết nhìn camera để biết vị trí con mồi. 

Không chỉ các nhân vật mà cả khán giả cũng phải đứng tim khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ nằm trong gang tấc.

Bên cạnh kinh dị, "Virus 32" còn cho thấy mối quan hệ tình thân cảm xúc trong ngày tận thế. Trong hành trình đoàn tụ với Tata, Iris vô tình gặp một người sống sót khác là Luis (Daniel Hendler). Anh chấp nhận giúp Iris tìm con với điều kiện cô phải giúp mình đỡ đẻ cho đứa con chưa chào đời. Thế nhưng, vợ của Luis hóa ra đã nhiễm bệnh và trở thành xác sống. Ngay cả khi tính mạng đang gặp nguy hiểm, cả Tata lẫn Luis đều không bỏ rơi gia đình mình. Thậm chí, họ còn nguyện hy sinh để bảo vệ những người thân yêu.

Nếu như ở những bộ phim khác, người xem chứng kiến con người chà đạp lẫn nhau để tìm đường sống thì "Virus 32" còn cho thấy sự nhân văn trước hiểm họa. 

Phim mang đến nhiều phân đoạn cảm động và để lại nhiều suy ngẫm liệu chúng ta sẽ lựa chọn ra sao khi đối mặt nghịch cảnh. Diễn xuất của dàn diễn viên đến từ Nam Mỹ như Paula Silva, Pilar Garcia hay Daniel Hendler đều rất tròn vai. Họ thể hiện đủ các cung bậc cảm xúc từ sợ hãi cho đến đau khổ và quyết tâm chiến đấu để tìm đường sống. "Virus 32" (Xác sống 32s) là một bộ phim xuất sắc thuộc thể loại kinh dị nói chung và xác sống nói riêng.