GIẢI TRÍ

Vợ chồng sao 'Anh hùng xạ điêu' vực dậy sau phá sản

DDVN • 23-03-2022 • Lượt xem: 194
Vợ chồng sao 'Anh hùng xạ điêu' vực dậy sau phá sản

Mạch Thúy Nhàn - đóng Mai Siêu Phong phim "Anh hùng xạ điêu" 1994 - không trách móc khi chồng phá sản năm 2004.

Năm nay, nghệ sĩ Hong Kong ra mắt phim Vinh quang gia tộc, hợp tác Trương Trí Lâm, La Trọng Khiêm, Hùng Đại Lâm... Trên Mpweekly, Mạch Thúy Nhàn cho biết khi quay phim ở Trung Quốc đại lục năm ngoái, một số người bạn mời diễn viên ở lại livestream bán hàng. Nhưng nếu ký hợp đồng, Mạch Thúy Nhàn cần ở lại Trung Quốc khoảng một năm. Diễn viên từ chối vì không muốn xa chồng con quá lâu.


Mạch Thúy Nhàn ở tuổi lục tuần. Ảnh: Mpweekly

Nghệ sĩ 61 tuổi cho biết kết hôn 30 năm, cô và chồng - doanh nhân Cung Nhữ Hoa - hầu như không cãi nhau, kể cả khi hai người vào hoàn cảnh kiệt quệ kinh tế, gặp áp lực lớn trong công việc, cuộc sống. Mạch Thúy Nhàn nói bấy giờ cô tích lũy được một khoản tiền nhờ sống tiết kiệm, làm thêm nhiều việc. Cô mang hết vốn liếng đưa chồng kinh doanh đồng hồ.

Giai đoạn đó, Mạch Thúy Nhàn cùng chồng tìm nguồn hàng, mời chào khách mua. Cả hai giữ nguyên tắc khi mâu thuẫn, cố gắng không làm gì khiến người kia thêm tức giận. Cả hai động viên nhau cuộc sống sẽ tốt dần lên, diễn viên nói: "Quan trọng nhất, chúng tôi giữ niềm tin 'ngày mai sẽ ổn', vì thế lạc quan, vượt qua thời kỳ khó khăn đó".


Gia đình Mạch Thúy Nhàn năm 2007. Ảnh: Mpweekly

Mạch Thúy Nhàn cho biết cô rút ra các bài học gìn giữ hôn nhân, vượt qua thử thách từ cha mẹ. Hồi nhỏ, cha mẹ Thúy Nhàn cãi nhau như cơm bữa. Cô cho rằng điều này không mang lại lợi ích gì, chỉ khiến mặt thêm nếp nhăn, cuộc sống ngột ngạt. Vì thế, trong hoàn cảnh bế tắc nhất, diễn viên vẫn tâm niệm không làm mọi thứ hỗn độn thêm, giữ nhà cửa êm ấm.

Vợ chồng đồng lòng, chung sức, nhờ vậy công việc dần khởi sắc. Họ mở rộng kinh doanh ở Hong Kong, Macau, vực dậy kinh tế gia đình, chăm lo cho các con - một gái một trai. Con gái của Mạch Thúy Nhàn học ngành tài chính ở Mỹ, hiện làm việc trong một ngân hàng ở Hong Kong. Con trai cô mới tốt nghiệp ngành Quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ, đang tìm việc làm.

Mạch Thúy Nhàn nói các con đã trưởng thành, hiện cô nhiều thời gian cho bản thân, làm công việc yêu thích. Diễn viên sinh năm 1961 trong gia đình nghèo. Thuở đôi mươi, Mạch Thúy Nhàn được người xung quanh khen xinh đẹp, khuyên thi hoa hậu. Vì ngại mặc áo tắm trên sân khấu, Mạch Thúy Nhàn không thi nhan sắc mà đăng ký học lớp đào tạo diễn xuất của đài ATV, sau đó tham gia nhiều phim của đài này như Thiếu nữ Từ Hy, Thề không cúi đầu, Tần Thủy Hoàng... Từ năm 1988, Mạch Thúy Nhàn đóng phim của TVB, góp mặt trong Thiên long kỳ hiệp, Bông hồng lửa, Anh hùng xạ điêu 1994, Hồ sơ trinh sát...

Theo Như Anh/vnexpress.net