GIẢI TRÍ

Vợ rapper Tiến Đạt: 'Tôi tốt số mới được làm dâu nhà anh'

Trần Tiến • 11-02-2019 • Lượt xem: 1250
Vợ rapper Tiến Đạt: 'Tôi tốt số mới được làm dâu nhà anh'

Thụy Vy thấy may mắn vì được mẹ chồng cưng chiều; ông xã quan tâm, chăm sóc như ngày đầu hò hẹn.

Với Thụy Vy, hôn nhân như một cuộc dạo chơi bởi ở đó cô được nắm tay người đàn ông mình yêu, rong ruổi trên mỗi chuyến đi, cùng làm những điều cả hai đam mê và mơ ước. Cô gái 27 tuổi tâm sự, sau khi kết hôn, cuộc sống của cô không mấy đổi khác bởi vẫn dành thời gian cho bản thân, phấn đấu trong công việc và chăm sóc những người thân bên cạnh.

"Vì anh Đạt sống thật quá nên khi yêu thế nào, lúc cưới cũng vậy", Vy chia sẻ về người chồng ít bộc lộ tình cảm nhưng dịu dàng, hiểu chuyện.

Một tháng về nhà chồng, Vy không có cảm giác làm dâu. Cô được mẹ chồng yêu thương, mỗi sáng thức dậy bên ông xã và đón đưa nhau tình tứ như thuở đầu hẹn hò.

- Cuộc sống của chị thay đổi thế nào trong một tháng sau đám cưới?

- Cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều sau đám cưới, vẫn bận rộn với công việc. Thay đổi nhiều nhất có lẽ là việc sáng thức dậy có chồng nằm bên cạnh. Hai đứa đánh thức nhau, tranh nhau sử dụng nhà vệ sinh và quan trọng hơn là có người chở mình đi làm.

- Trong vai trò nàng dâu mới, chị làm những công việc gì ở nhà chồng?

- Tôi may mắn có mẹ chồng tâm lý và các thành viên trong gia đình chồng thông cảm, ủng hộ. Tôi hầu như chẳng phải làm gì cả, chỉ tập trung cho công việc. Cuối năm là thời điểm tôi bận rộn nhất bởi cùng lúc quán xuyến hai quán cafe của anh Đạt và duy trì công việc chính của mình. Được chiều nhưng tôi không ỷ lại đâu. Luôn tự giác dọn dẹp nhà cửa, phụ mẹ chồng chuẩn bị những dịp cúng kính.

- Cuộc sống bên Tiến Đạt, sau đám cưới, khác gì lúc hẹn hò?

- Không có gì quá đặc biệt. Anh Đạt sống thật thà nên khi yêu thế nào, lúc cưới xong cũng vẫn vậy. Chỉ khác chút là anh có trách nhiệm hơn, lo lắng cho tương lai, làm việc chăm chỉ. Đó là thời điểm hiện tại, một tháng sau đám cưới, còn sau này thế nào, có thay đổi gì không thì tôi nghĩ quá sớm để đánh giá.

- Anh chị thể hiện vai trò người bạn đời với nhau ra sao?

- Như tôi đã nói, anh Đạt trước khi cưới quan tâm tôi rất nhiều và sau khi cưới cũng vẫn vậy. Chúng tôi đi đâu, làm gì cũng có nhau. Sở thích của tôi và anh Đạt về ăn uống, du lịch và quan điểm sống khá hợp ý nên người này chưa nói, người kia đã hiểu. 

Tôi thuộc tuýp dễ bộc lộ cảm xúc nên chỉ nhìn thoáng qua, anh Đạt biết ngay vợ đang vui hay buồn. Anh biết cách xoa dịu sự bực bội và giúp tôi nhanh chóng cảm thấy ổn. Ngược lại, chồng tôi ít thể hiện nên khiến vợ phải phỏng đoán, suy diễn và hầu như đoán trật. Tôi cũng không phải người giỏi an ủi người khác nên về khoản quan tâm nhau, tôi thua anh Đạt rồi.

Cặp uyên ương có chung nhiều sở thích, quan điểm sống nên dễ dàng hòa hợp trong hôn nhân.

- Thế còn những vấn đề khác, chẳng hạn chuyện phân công việc nhà?

- Tôi thỉnh thoảng nấu ăn. Hai vợ chồng thích ăn chay nên tôi thường chuẩn bị nhiều món chay hơn một chút. Hàng ngày, vì phải đi làm nên khi về nhà mẹ chồng đã chuẩn bị cơm canh tươm tất. Việc nhà không có nhiều, tôi hay tranh thủ làm và lúc bận sẽ nhờ chồng trợ giúp. Chồng tôi rất sẵn sàng làm và anh ấy khá giỏi trong những công việc liên quan đến kỹ thuật, công nghệ như sửa ống nước, bóng đèn, xe cộ. Tôi tốt số lắm. Có gia đình chồng hỗ trợ mọi mặt nên rất yên tâm.

- Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của chị thế nào?

- Phải nói là cực kỳ tốt. Mẹ chồng tôi tâm lý, thương con dâu như con ruột nên đôi lúc tôi quên mất mình đang ở nhà chồng.

- Chị đã có cái Tết đầu tiên khi đi làm dâu như thế nào?

- Vài ngày trước Tết tôi cùng mọi người dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị một vài món ăn đón Tết như bánh trái (sở trường của tôi là làm bánh), cắm hoa, trang trí cây mai. Sau đó tôi đi thăm mộ ông nội chồng, thăm bà nội chồng và về nhà mẹ đẻ ở Bình Thuận thắp hương cho ba tôi, ghé chơi nhà họ hàng.

- Điều gì khiến chị hạnh phúc nhất trong dịp Tết năm nay?

- Đón Tết ở nhà mới và đặc biệt là đón Tết ở Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên tôi được đón Tết tại đây.