GIẢI TRÍ

Với format mới lạ, 'Tuyệt đỉnh song ca 2022' càng thêm hồi hộp và gây cấn

Thanh Toàn • 27-12-2022 • Lượt xem: 1203
Với format mới lạ, 'Tuyệt đỉnh song ca 2022' càng thêm hồi hộp và gây cấn

Tập mở màn 'Tuyệt đỉnh song ca 2022' chào đón 4 cặp đôi tài năng. Các thí sinh sẽ phải thuyết phục bộ tứ giám khảo Minh Vy, Cẩm Ly, Hiền Thục và đạo diễn Hoàng Nhật Nam bấm chọn mình để có thể bước vào vòng trong.

Xem thêm: 

'Tuyệt đỉnh song ca 2022' chính thức trở lại với dàn giám khảo 'khủng' 

'Đời nghệ sỹ': Ca sĩ Triệu Lộc và câu chuyện tiếp nối truyền thống nghệ thuật

Tập mở màn "Tuyệt đỉnh song ca 2022" ghi dấu ấn với phần chào sân duyên dáng của các giám khảo. Nữ ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ: “Đây là lần thứ tư Ly tham gia chương trình. Ly cũng là huấn luyện viên của 3 mùa trước nên lần này mong sẽ tìm ra được cặp song ca thật là hay trong mùa 4 này".

Khác với 3 mùa trước, format năm nay sẽ không có huấn luyện viên, vì thế các cặp thí sinh sẽ phải thể hiện khả năng của mình nhằm thuyết phục các giám khảo nhấn nút chọn mình. Và chỉ cần nhận được 3 nút chọn từ “bộ tứ” Minh Vy, Cẩm Ly, Hoàng Nhật Nam và Hiền Thục, thì cặp thí sinh sẽ được bước tiếp vào vòng trong.

Cặp đôi xuất hiện đầu tiên là Thành Danh – Thảo Uyên với ca khúc "Vì anh thương em". Màn trình diễn đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo, Cầm Ly nhận xét: “Chị dành lời khen cho Danh biết nương cho Uyên khi hát song ca với nhau. Giọng của Danh thì trầm và ấm, còn Uyên thì có lợi thế ở những nốt cao”. Ca sĩ Hiền Thục thì có góc nhìn khác: “Chị nói qua về cách biểu diễn, chúng ta quá chú ý vào giọng hát nên khi diễn cùng nhau thì hơi gượng.”  

Góp ý này càng được được củng cố hơn khi nhạc sĩ Minh Vy – người đã biết các thí sinh từ trước trong vai trò giám đốc âm nhạc cho biết rằng Danh và Uyên ở ngoài đời chơi rất thân với nhau, và hôm nay kết hợp như vậy thì vẫn chưa thật sự đạt yêu cầu.


Cả bốn giám khảo đều đồng ý với nhau rằng đây là là cặp đôi rất tiềm năng và chọn cặp thí bước tiếp vào vòng trong.

Cặp đôi thứ hai là hai cô gái vô cùng xinh đẹp Kiều Oanh và Nguyệt Ánh. Với ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Bắc Bộ "Khúc hát sông quê", các giám khảo đánh giá Kiều Oanh có phần nổi bật hơn Nguyệt Ánh. 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là giám khảo đầu tiên chỉ ra sự chênh lệch này và ca sĩ Hiền Thục còn bổ sung: “Bởi vì là song ca nữ nên người nghe dễ dàng so sánh hơn là nữ với nam…”. Mặc dù bà xã Cẩm Ly đã chỉ ra những điểm sáng của cặp đôi Kiều Oanh và Nguyệt Ánh nhưng nhạc sĩ “khó tính” Minh Vy vẫn quyết định không chọn.

Tiếp theo hai nữ ca sĩ Cẩm Ly và Hiền Thục đều bấm nút chọn, và vì thế người quyết định có giữ cặp thí sinh ở lại chương trình hay không rơi vào tay đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Đứng trước lựa chọn khó khăn, đạo diễn “nội tâm” bèn đề nghị Nguyệt Ánh hát thể loại nhạc khác để anh đưa có thể “hồi tâm chuyển ý”.


Nguyệt Ánh bật khóc khi được chọn vào vòng trong cùng với Kiều Oanh.

Nắm lấy cơ hội, Nguyệt Ánh hát một đoạn ca khúc "Khúc thụy du" và đã thuyết phục được đạo diễn Hoàng Nhật Nam bấm chọn mình. 


Cặp đôi thứ 3 Công Quốc và Đỗ Hải đã không thuyết phục được bộ tứ giám khảo với ca khúc "Lâu đài cát".


Tiết mục cuối cùng của đêm thi là ca khúc "Cô Ba Vĩnh Long" với phần thể hiện của Khắc Tùng và Jack Long đã chinh phục được 4 vị giám khảo.

“Tùng với Long khi vừa cất giọng lên là chị "chịu" liền. Tùng có đoạn ngân đuôi rất mượt và lạ, còn Long thì có gương mặt sáng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu vào vòng trong Tùng sẽ hướng dẫn cho Long như là đôi bạn cùng tiến thì sẽ có sự cộng hưởng và hay hơn nhiều”, Ca sĩ Cẩm Ly khen ngợi.

"Tuyệt đỉnh song ca 2022" phát sóng vào lúc 21 giờ hàng tuần trên THVL1.