GIẢI TRÍ

Vote For Five: Cư dân mạng 'dậy sóng' bất bình vì màn battle 'Rồi tới luôn' và 'Mr.Right'

Thanh Tình • 24-08-2022 • Lượt xem: 367
Vote For Five: Cư dân mạng 'dậy sóng' bất bình vì màn battle 'Rồi tới luôn' và 'Mr.Right'

Vừa qua, chương trình thực tế "Vote For Five" đã chính thức lên sóng tập 4 - vòng Battle. Bên cạnh những tình tiết thú vị, khán giả lập tức "bùng nổ" ý kiến trái chiều về màn đối đầu giữa nhóm R.G trình diễn ca khúc "Mr.Right" và G.E.N trình diễn ca khúc "Rồi tới luôn" trong concept Gentleman. 

Kết quả bình chọn cho 2 màn trình diễn này đã khiến cộng đồng mạng "ngã ngửa" bởi nhóm R.G chỉ nhận được 313 điểm bình chọn còn nhóm G.E.N nhận được 413 điểm bình chọn và trở thành nhóm thắng cuộc, nhận thêm 500 điểm chia đều cho mỗi thành viên. Lần này, ý kiến của khán giả trực tiếp xem và khán giả trực tuyến của chương hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu khán giả tại trường quay chấm nhóm G.E.N cao hơn nhóm R.G tới 100 điểm thì khán giả trực tuyến lại bất bình "dậy sóng". 


Theo bình luận của khán giả, nhóm R.G đã có phần thể hiện ca khúc Mr. Right của Isaac đúng chuẩn concept Gentleman mà ban tổ chức "Vote For Five" đưa ra. Nhóm R.G cũng tự biên đạo phần vũ đạo “xịn sò" không thua kém một nhóm nhạc Kpop, các thành viên thì khá đồng đều về nhan sắc lẫn giọng hát. 

Đặc biệt, tân binh Cường Bạch (512) sau 2 lần quên lời gây thất vọng ở vòng Sign Up đã có nỗ lực vượt bậc ở vòng Battle, "lội ngược dòng" thành công để chinh phục khán giả với vũ đạo mạnh mẽ, thần thái cuốn hút. Sau khi tập 4 lên sóng, hình ảnh anh chàng với biểu cảm cười ngại ngùng khi được 3 mentor khen ngợi trên sân khấu cũng "phủ sóng" mạnh mẽ, nhận được lời khen nhờ cách nói chuyện khiêm tốn và chân thành. 


Mentor Trúc Nhân nhận xét: “Không một giây nào anh rời con mắt khỏi Cường Bạch được. Bạn có sức hút kỳ lạ lắm, dù giọng hát thì chưa làm thỏa mãn nhưng tất cả những thứ khác che hết luôn. Năng lượng của bài hát là Mr.Right, Cường là một Mr.Right thực thụ luôn".  


Một tân binh khác nhận được sự chú ý trong nhóm R.G là Văn Tài (517). Anh chàng được cư dân mạng bình luận là người "gánh vocal" của cả nhóm và có nhan sắc gây thương nhớ nhất nhì "Vote For Five". Trong phần nhận xét, các mentor đều dành lời khen cho ngoại hình, thần thái lẫn giọng hát của anh chàng, còn khẳng định Văn Tài có khả năng đi đến vòng cuối cùng của chương trình.

Dù nhận "cơn mưa" lời khen từ cư dân mạng nhờ đội hình đồng đều và màn trình diễn "Mr.Right" cuốn hút như một nhóm nhạc chuyên nghiệp nhưng R.G lại thua cuộc trước đội G.E.N. Một số khán giả trực tuyến cho rằng, G.E.N hát "nhạc miền Tây" và ca khúc "Rồi tới luôn" không phù hợp với concept Gentleman. Tại sân khấu "Vote For Five", nhóm đã mang đến bản remake "Rồi tới luôn" hết sức "bùng nổ", khiến khách mời Khả Như phải thốt lên điên loạn. Tân binh Minh Trí (412) của nhóm G.E.N, hay còn có biệt danh là Min Ji Ho là nhân tố nổi bật nhất nhì tập 4 của "Vote For Five". Các khách mời của chương trình như Khả Như, Diệu Nhi, Cara cũng không thể nào rời mắt khi anh chàng trình diễn hay chia sẻ trên sân khấu. 

Trước những tranh cãi gay gắt, thậm chí nhiều khán giả còn thẳng thừng đề nghị chương trình đừng chọn những ca khúc như "Rồi tới luôn", giám đốc âm nhạc của "Vote For Five" - nhạc sĩ, nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền chia sẻ, anh chọn ca khúc "Rồi tới luôn" cho vòng Battle và đã thực hiện bản phối mới so với bản gốc để phù hợp với concept Gentleman. Tuy nhiên, cách trình diễn, vũ đạo và thể hiện ca khúc ra màu sắc như thế nào nằm ở các thí sinh. Khán giả đón nhận "Mr. Right" hay "Rồi tới luôn" là sự lựa chọn và sở thích của mỗi khán giả. 


“Mỗi vòng thi của 'Vote For Five' đều sẽ có biến số. Các thử thách trong chương trình nhằm tạo ra 1 nhóm nhạc Việt và khán giả cũng bình chọn để cùng tạo ra 1 nhóm nhạc Việt nên theo tôi, tất cả mọi thể loại âm nhạc đại chúng đều nên thử nghiệm" - Giám đốc âm nhạc Hứa Kim Tuyền cho biết. 

Tuy nhiên, tranh cãi nào cũng có 2 chiều, những khán giả yêu thích nhóm G.E.N và tiết mục "Rồi tới luôn" cũng đưa ra bình luận của mình. So với "Mr.Right" - một ca khúc mang tinh thần Gentleman rõ nét thì "Rồi tới luôn" lại là "đề bài" khó, có thể dàn dựng và trình diễn "bùng nổ" như vậy đã là rất giỏi.