GIẢI TRÍ

'Vote For Five': Tường Duy bất ngờ bỏ cuộc, top 10 tân binh 'khủng long' lộ diện

Thiên Kỳ • 08-10-2022 • Lượt xem: 497
'Vote For Five': Tường Duy bất ngờ bỏ cuộc, top 10 tân binh 'khủng long' lộ diện

Vừa qua, tập 9 của chương trình thực tế "Vote For Five" đã chính thức lên sóng. Song, sau những tiết mục "bùng nổ" sân khấu thì chương trình đã công bố top 10 tân binh tiến vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, chương trình cũng thông báo tin buồn về việc thí sinh Tường Duy bỏ cuộc vì lý do sức khỏe.

Khép lại bán kết với vòng thi Collab, các tân binh tiến tới vòng loại trừ khắc nghiệt khi một nửa thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình. Theo luật chơi mới được đưa ra trước vòng bán kết, điểm số của thí sinh sẽ được tái khởi động tất cả về 0, kết quả top 10 sẽ phụ thuộc vào điểm bình chọn tại hiện trường, landing page và qua hệ thống OTT trên ứng dụng FPT Play. 


Với cách thức bình chọn trên OTT, mỗi khán giả chỉ có 30 giây để bình chọn cho một tân binh duy nhất sau thời gian chương trình phát sóng tiết mục của nhóm, số điểm bình chọn qua OTT được đánh giá là khá quan trọng khi có thể làm thay đổi cả cục diện thứ tự các tân binh. 

Dựa vào kết quả 3 đầu điểm, Top 10 thí sinh đang có số điểm cao nhất lần lượt là: Cường Bạch (512), Alex Dương (171), Gusty (214), Tường Duy (580), Jayden (406), Jiroh (149), VinT (517), Min Ji Ho (412), Thanh Tú (324) và Quân Lee (173). Nhưng bất ngờ, vào phút cuối của vòng loại trừ, host Nicky đã thông báo tân binh Tường Duy sẽ rút khỏi cuộc thi. Như vậy, tân binh ở vị trí thứ 11 là Jbin (502) sẽ thế chỗ Tường Duy để bước tiếp vào vòng chung kết. 


Chia sẻ về hành trình và quyết định dừng chân trước thềm chung kết của mình, Tường Duy cho biết từ khi tham gia cuộc thi, bản thân bị bệnh về đường hô hấp, sụt cân và mất sức khi luyện tập nên đã đi khám và nhận được yêu cầu điều trị ngay của bác sĩ, vì thế không thể đi đến phút chót ở "Vote For Five". 

Tường Duy (sinh năm 1999), trước khi đến với Vote For Five để theo đuổi con đường thần tượng, Tường Duy từng là Á quân của cuộc thi Sao Tìm Sao năm 2020. Sự dừng chân của Tường Duy đem lại nhiều tiếc nuối cho khán giả khi xuyên suốt hành trình tại Vote For Five tân binh này luôn ghi điểm bởi vocal “khủng”, những cú headnote chót vót, khả năng vũ đạo tốt và visual sáng sân khấu.


Tường Duy cũng được dự đoán là tân binh nắm chắc cơ hội debut trong tầm tay khi luôn đứng đầu top voting của khán giả và giữ vững phong độ tốt qua các vòng thi. Anh chàng mang đến hình tượng nam idol hiền lành, dí dỏm, dễ dàng chiếm trọn trái tim của khán giả bên cạnh khả năng hát nổi bật. 

Tại chặng cuối của cuộc thi, Top 10 thí sinh sẽ chia thành 2 nhóm dựa trên thứ hạng được tính theo tổng số vote của 3 hệ thống bình chọn. Ở vòng đấu đầu tiên, nhóm 1 bao gồm Top 5 tân binh có thứ hạng cao nhất, nhóm 2 sẽ bao gồm những tân binh từ vị trí thứ 6 đến 10. Tuy nhiên, ở lượt thi đấu tiếp theo, các tân binh sẽ chia lại nhóm theo số hạng chẵn và lẻ. 


Vòng chung kết sẽ diễn ra 2 vòng đấu với cách phân chia nhóm khác nhau. Hứa hẹn sẽ mang đến những màn kết hợp và đối đầu đầy "bùng nổ" để chinh phục khán giả.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Quang Huy đưa ra thể lệ chung kết như sau: Các tân binh sẽ có 2 set nhạc tương ứng với 2 cặp đấu. Mỗi set nhạc sẽ có 3 bài hát, cả hai nhóm sẽ cùng xuất hiện ở trên sân khấu để battle trực tiếp với nhau theo vai trò: rap đấu rap, vocal đấu vocal, dance đấu dance và nhóm đấu nhóm. Ở set nhạc thứ 2 với cơ cấu nhóm đấu thứ 2, 10 tân binh sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu, tuy nhiên mỗi tân binh sẽ có một khoảng thời gian nhất định để tỏa sáng. Ngoại trừ việc 2 nhóm đối đầu cùng nhau, sẽ có một màn trình diễn để 10 tân binh kết hợp cùng lúc.