ĐỜI SỐNG

Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết nói gì sau vụ xô xát

Hoàng Sơn • 27-09-2022 • Lượt xem: 192
Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết nói gì sau vụ xô xát

Hai tuyển thủ đấu kiếm Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã có xô xát trong khi tập luyện vào ngày 23/9. Sự việc nghiêm trọng giữa hai kiếm thủ có thể ảnh hưởng đến đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: Tuyển VN gặp đối thủ mạnh tại giải futsal châu Á 2022; Hai kiếm thủ Việt Nam đánh nhau trong phòng tập

Mới đây, theo Vũ Thành An chia sẻ với giới truyền thông: “Tôi khá bất ngờ khi đọc những chia sẻ một chiều từ phía Nguyễn Văn Quyết và gia đình. Không có chuyện Văn Quyết đang ngồi nghỉ mà tôi nhảy vào đánh. Hôm đó chúng tôi đấu tập, tới lúc Quyết thua tỷ số đậm quá thì tỏ thái độ hời hợt không thèm đấu nữa. Đến đường kiếm cuối, tôi đánh hơi mạnh để nhắc nhở thì Quyết vứt mũ xuống và văng tục chửi thẳng mặt của tôi trước mặt bao người.

Tôi bực mình vì thái độ thi đấu hời hợt của Văn Quyết. Lúc xô xát, tay tôi vẫn đeo găng. Tôi không ngờ Quyết dám đánh lại tôi, không phải chỉ một cái mà cậu ấy đấm tôi liên tục. Lúc đó, cả tôi lẫn Quyết đều dùng kiếm vụt nhau chứ không hề có chuyện tôi đánh Quyết. Sau đó, tôi càng không thể tin khi Quyết còn định gọi người đến đánh tôi”.


Thành An (bên phải cùng) Văn Quyết (kế Thành An) từng giành huy chương vàng tại SEA Game 31

Nguyễn Văn Quyết sinh năm 1997, nhỏ hơn Thành An 5 tuổi (1992). Văn Quyết được đàn anh hướng dẫn và chỉ bảo trong nhiều năm ăn tập và cũng đã cùng nhau lên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành huy chương trong các kỳ SEA Games.

Phía Văn Quyết cũng đã có những chia sẻ sau vụ việc: "Anh An không có thái độ hối lỗi nên tôi và gia đình mới gửi đơn kiện. Tôi bị thương phải nằm viện nhưng anh ấy lại không một lời xin lỗi hay hỏi thăm".

Tại SEA Games 31 vừa qua, Thành An đã bảo vệ tấm huy chương vàng cá nhân nội dung kiếm chém. Anh sau đó cùng với Văn Quyết và hai đồng đội nữa xuất sắc giành huy chương vàng đồng đội ở nội dung kiếm chém. Sự việc xấu hổ này xảy ra khi cả hai đều đang tập luyện ở đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Vũ Thành An, Nguyễn Văn Quyết đứng trước nguy cơ bị kỷ luật nặng sau khi đánh nhau khi đang tập luyện

Ngày 27/9, ông Phùng Lê Quang trưởng bộ môn đấu kiếm, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết sáng nay cho biết ông sẽ có cuộc làm việc với chuyên gia của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam về sự việc lần này. Ông Quang nói: "Quan điểm là vận động viên cư xử thiếu chuẩn mực, có lỗi thì phải xử lý. Vũ Thành An là vận động viên xuất sắc của đấu kiếm Việt Nam, Nguyễn Văn Quyết rất triển vọng, được hy vọng sẽ có thể tiếp nối vị trí của Thành An trong tương lai. Vì vậy chúng tôi sẽ phải tìm hiểu từng vấn đề để giải quyết tận gốc. Cùng là thành viên ở đội tuyển Hà Nội và đội tuyển quốc gia, mục đích làm sao để các em nhận ra được lỗi của mình, bắt tay nhau thì đội tuyển mới tốt được".