GIẢI TRÍ

Vụ việc MC Thu Hà tố bị cầu thủ ‘gạ tình’: Lỗi không phải của riêng ai

Hiểu Lam • 12-02-2023 • Lượt xem: 1856
Vụ việc MC Thu Hà tố bị cầu thủ ‘gạ tình’: Lỗi không phải của riêng ai

Vừa qua, cộng đồng mạng được một phen "chấn động" trước thông tin MC Thu Hà tố bị cầu thủ “gạ gẫm” tại khách sạn. Tuy nhiên thay vì bênh vực “nạn nhân” là MC Thu Hà, netizen lại cho rằng lỗi của vụ việc này không phải của riêng ai. 

Cụ thể, trên TikTok cá nhân, MC Thu Hà đăng tải clip chia sẻ từng bị cầu thủ đội tuyển quốc gia “dấu tên” gạ gẫm. Người đẹp cho hay cả hai quen nhau tại một sự kiện cô dẫn vào năm ngoái. Sau sự kiện đó, họ trao đổi phương thức liên lạc, nam cầu thủ thường xuyên chủ động nhắn tin cho cô qua mạng xã hội. MC Thu Hà cũng thừa nhận vì “người ấy” là cầu thủ nổi tiếng, đẹp trai nên cô cũng tiếp chuyện vui vẻ. Thậm chí, cầu thủ trẻ còn hứa hẹn thi đấu xong sẽ vào TP.HCM gặp Thu Hà. Tuy nhiên sau đó nữ MC có việc công tác tại Hà Nội nên nam cầu thủ đã đề nghị bao vé máy bay và khách sạn cho cô.

Thu Hà cho biết vì cô thích người ga lăng và cho rằng đây là hành động thể hiện sự “chinh phục” phái đẹp của đàn ông nên cô đã đồng ý. Cầu thủ trẻ cho biết quy định của tuyển quốc gia là phải check-in ở khách sạn lúc 9h tối nên anh chỉ có thể gặp cô tại khách sạn, nữ MC cũng vui vẻ nhận lời. 


Nhiều ý kiến cho rằng MC Thu Hà đang lấy câu chuyện để "câu view".

Tuy nhiên khi nhận phòng khách sạn tại Hà Nội, MC Thu Hà có ấn tượng không tốt khi cầu thủ trẻ gặp cô tại phòng, chỉ mặc áo ba lỗ và quần thun mỏng. Sau khi ăn uống và trò chuyện, cầu thủ trẻ bắt đầu có hành vi đi quá giới hạn nhưng bị nữ MC từ chối. Bị đối phương “phũ” thẳng thừng, cầu thủ trẻ bực tức bỏ về. “Anh bực tức bỏ về và thay đổi hẳn thái độ. Thậm chí, sang ngày hôm sau, tôi được khách sạn thông báo đã bị cắt thẻ phòng, dù tôi đi công tác đến 2 ngày”, người đẹp cho hay. 

Lỗi không phải của riêng ai

Trước câu chuyện của MC Thu Hà, nhiều người cho rằng lỗi của vụ việc này không phải của riêng ai. Nam cầu thủ sai vì có những hành vi “tán tỉnh” quá vội vã, không chuẩn mực với phái nữ. Thậm chí sau khi Thu Hà chia sẻ câu chuyện của mình, cô đã nhận được nhiều câu chuyện tương tự từ các bạn nữ. Mà nhân vật chính trong những câu chuyện đó cũng là đối tượng mà Thu Hà đã nói tới. Tuy nhiên, nếu MC Thu Hà không “bật đèn xanh”, đồng ý cho người ấy đặt khách sạn thì đã không có chuyện gì xảy ra.


Theo netizen, Thu Hà cũng có một phần lỗi trong câu chuyện này. 

MC Thu Hà cho hay: “Sở dĩ mình để cho bạn cầu thủ book vé máy bay và cả phòng khách sạn cho mình là bởi vì mình thích những người đàn ông ga lăng và chủ động”. Một tài khoản bình luận: “Để đàn ông chưa thân thiết đặt phòng khách sạn thì khác nào đã bật đèn xanh cho họ rồi”. “Chưa biết ai là gà ai là thóc. Không bật đèn xanh gạ gẫm thì không ai có cơ hội cả”, tài khoản khác chia sẻ. “Mình hiểu việc bạn tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc vì đang độc thân mà, nhưng mình chưa hiểu vì sao bây giờ lại phốt?”, tài khoản khác cho hay. “Nếu bạn không nhận lời người ta book phòng với đặt vé máy bay thì người ta sẽ nghĩ bạn với suy nghĩ khác rồi và người ta sẽ tôn trọng bạn hơn đó”, netizen để lại bình luận.

Lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ

Câu chuyện của MC Thu Hà chính là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ dù là nam hay nữ. Ở bất kỳ ngành nghề, công việc nào thì chuyện “gạ gẫm” nam nữ đều có thể xảy ra. Đặc biệt, câu chuyện của MC Thu Hà rất dễ xảy ra với các bạn nữ là fan hâm mộ, thiếu đi sự cảnh giác khi thần tượng một ai đó. MC Thu Hà chia sẻ: “Hà mong trải nghiệm của Hà như một lời cảnh tỉnh dành cho các bạn nữ được cầu thủ hay thần tượng làm quen, bởi phần trăm nghiêm túc của họ rất ít và phần trăm các bạn bị lợi dụng rất nhiều. Nhất là các bạn fan, đừng vì sự hâm mộ của mình mà sẵn sàng trao tất cả cho thần tượng và mơ về câu chuyện cổ tích có thực”.

Ngoài ra, những người nổi tiếng nên hành xử đúng mực khi được khán giả tin yêu và thần tượng thay vì lợi dụng nó để thoả mãn nhu cầu cá nhân. Cuối cùng, để không rơi vào nguy hiểm thì quan trọng nhất là bản thân phải biết tự bảo vệ cho chính mình. Trên đời không ai cho không ai cái gì, vì thế trước mỗi lời đề nghị, các bạn trẻ phải thật tỉnh táo để không rơi vào trường hợp đáng tiếc.