GIẢI TRÍ

Vũ Việt Hà và Văn Thành Công kết hợp làm mentor trang phục văn hóa dân tộc

Quốc Hiển • 10-10-2023 • Lượt xem: 3771
Vũ Việt Hà và Văn Thành Công kết hợp làm mentor trang phục văn hóa dân tộc

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2023 đã công bố 3 cặp mentor với 6 nhà thiết kế cực chất lượng cho phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc đang thu hút được đông đảo các tài năng trẻ nộp bài dự thi.

Xem thêm: 

Hoa hậu Bảo Ngọc tự hào quảng bá ẩm thực Việt tại Nhật Bản 

Lê Hoàng Phương và hơn 70 thí sinh diễn thời trang lúc 9 giờ sáng

Cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2023 được khởi động từ đầu năm nay đang thu hút nhiều hồ sơ dự thi từ các cô gái xinh đẹp trên khắp 63 tỉnh thành trong giai đoạn tuyển sinh. Bên cạnh loạt profile hot của các thí sinh thì phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế cũng nhận được sự quan tâm không kém.

Cuộc thi khai thác 3 chủ đề lớn trải dài theo vùng địa lý và văn hoá: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Các bài thi đăng ký tham dự sẽ trải qua các vòng thi: vòng sơ loại, vòng ghi hình, vòng trình diễn. Bên cạnh đó, dàn mentor cũng vừa được ban tổ chức công bố gồm 6 nhà thiết kế tài năng: Văn Thành Công - Vũ Việt Hà, Phạm Sĩ Toàn - Huỳnh Bảo Toàn và Nguyễn Minh Công - Tín Thái. 

Cặp đôi NTK Song Toàn

NTK Phạm Sĩ Toàn và NTK Huỳnh Bảo Toàn là những người sáng lập nên thương hiệu áo dài Song Toàn. Trong đó, thiết kế áo dài ''Rau má quê tôi'' từng được đại diện Việt Nam - Đỗ Thị Hà trình diễn tại cuộc thi Miss World 2021 và gây ấn tượng đặc biệt với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, các BST của NTK Song Toàn đều mang đến những thông điệp ấn tượng nhằm quảng bá vẻ đẹp của văn hóa, du lịch Việt thông qua lăng kính thời trang. 


Cặp đôi NTK Song Toàn lần đầu ngồi ghế mentor tại phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc.

Cặp đôi NTK Văn Thành Công - NTK Vũ Việt Hà

NTK Văn Thành Công là một NTK với rất nhiều BST đặc sắc và mang đậm giá trị truyền thống. Anh cũng là Giám đốc Thiết kế của thương hiệu Văn Thành Công Design. Anh có nhiều kinh nghiệm thiết kế trang phục cho các người đẹp tham dự các cuộc thi hoa hậu trong nước và quốc tế.

NTK Vũ Việt Hà được mệnh danh là ''Nhà thiết kế phù thuỷ'' thổi hồn cho tà áo dài Việt được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng săn đón hợp tác và có bề dày thành tựu đáng tự hào. Thông qua tà áo dài Việt, anh đã truyền tải chân thật những tinh hoa của nền văn hoá dân tộc. 


Vũ Việt Hà và Văn Thành Công kết hợp làm mentor phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc.

Cặp đôi NTK Nguyễn Minh Công - NTK Tín Thái 

NTK Nguyễn Minh Công là một nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi bước ra từ chương trình ''Project Runway Vietnam 2014''. Anh hiện đang là một nhà thiết kế thời trang sáng giá của làng thời trang Việt Nam với hàng loạt thành tựu nổi bật cùng nhiều BST gây tiếng vang lớn, truyền cảm hứng về quê hương, đất nước.

NTK Tín Thái là giảng viên đại học và nhà thiết kế chuyên mảng phục trang sân khấu, điện ảnh, TVC… Đặc biệt, anh còn được gọi với những cái tên như ''bàn tay phù thủy'', ''ông hoàng trang phục dân tộc'' với những bộ trang phục dân tộc vừa hoành tráng về quy mô, vừa sâu sắc về ý nghĩa. Đồng thời còn là anh được ''chọn mặt gửi vàng'' để thực hiện những bộ trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam khi đi thi quốc tế. 


Bộ đôi Tín Thái - Nguyễn Minh Công là hai gương mặt trẻ tuổi ngồi ghế mentor tại phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc.

Hiện tại BTC đã nhận được hàng trăm bài thiết kế dự thi trước đó và sẽ tiếp tục nhận hồ sơ dự thi cho đến hết 25/10/2023. Một trong ba thiết kế thắng giải sẽ được BTC lựa chọn để tân hoa hậu dự thi một cuộc thi quốc tế.