GIẢI TRÍ

Vừa mới ra album mới, Taylor Swift bị ‘bóc phốt’ đạo nhái MV của sao châu Á

DDVN • 25-07-2020 • Lượt xem: 307
Vừa mới ra album mới, Taylor Swift bị ‘bóc phốt’ đạo nhái MV của sao châu Á

Vừa ra mắt album phòng thu thứ 8 Folklore vào hôm qua, 24.7, Taylor Swift đã bị “bóc phốt” đạo nhái ý tưởng MV của “công chúa nhạc Pop Hong Kong” Đặng Tử Kỳ (G.E.M)

Ngay sau khi Taylor Swift bất ngờ thông báo phát hành album phòng thu thứ 8 của mình xem như một món quà trong mùa Hè, sau những biến động do đại dịch COVID-19 thì một blogger Trung Quốc đã chỉ ra những giống nhau về concept của album Folklore với đĩa đơn Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ.


Dù 2 MV ra ở 2 mốc thời gian khác nhau nhưng lại có sự giống nhau giữa những bức ảnh của album Folklore và những hình ảnh của Đặng Tử Kỳ trong MV Dấu chấm hết.

MV Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ phát hành vào cuối tháng 11 năm ngoái, thu hút rất nhiều lượt xem

MV Dấu chấm hết của Đặng Tử Kỳ được phát hành vào 22.11.2019 và thu hút được gần 31 triệu lượt xem. Trong khi đó, album Folklore của nữ ca sĩ Taylor Swift được lên ý tưởng cũng như sáng tác trong giai đoạn dịch bệnh mới đây. Thậm chí, theo lời nữ ca sĩ Taylor Swift, cô cũng không hề có ý định tung album thứ 8 trong thời gian này, tất cả chỉ là ý tưởng chợt nảy sinh ra.


Bức được cho là cùng một concept của Taylor Swift và và Đặng Tử Kỳ

Cùng một kiểu áo khoác, bối cảnh

Và sự trùng hợp này cũng đã nảy sinh những ý kiến trái chiều giữa các fan của 2 nữ ca sĩ.

Nhiều người hâm mộ của Taylor Swift đã lên tiếng bênh vực cô và cho rằng những concept, trang phục như thế này được nhiều ca sĩ sử dụng trước đó nên việc cho rằng đạo nhái là không phải: “Trời, đây mà gọi là đạo nhái à?”, “Trang phục, bối cảnh bình thường giống nhau cũng là thường thôi mà",... Nhưng có fan cho rằng “bối cảnh à, đến áo khoác còn giống nhau thì…”.


Fan hâm mộ của Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift cho rằng bối cảnh giữa đồng hay rừng xưa nay luôn xuất hiện trong các MV của cô.

Nhiều ý kiến cho rằng Đặng Tử Kỳ không nổi tiếng đến mức sao tầm cỡ thế giới như Taylor Swift phải đạo nhái cô. Ngược lại, cũng không ít người khẳng định Đặng Tử Kỳ vốn là một trong những nữ ca sĩ thực lực của làng nhạc xứ Trung với những thành tích đáng nể

Đặng Tử Kỳ được biết đến với khả năng sáng tác và hát mạnh mẽ cùng với lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Vào tháng 11.2018, cô đã biểu diễn với tư cách là khách tại Trung tâm nghiên cứu vũ trụ Nasa's Ames ở California trong một buổi lễ cho Quỹ giải thưởng đột phá, công nhận thành tựu của các nhà khoa học hàng đầu. Gần đây nhất cô còn được đề cử ở hạng mục Nữ ca sĩ tiếng quốc ngữ (tiếng Trung) xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Khúc lần thứ 31 sắp diễn ra.

Theo Minh An/Motthegioi.vn