GIẢI TRÍ

Website Anh sốc vì clip dây cáp như mạng nhện vây quanh cột điện ở Hà Nội

DDVN • 24-08-2020 • Lượt xem: 849
Website Anh sốc vì clip dây cáp như mạng nhện vây quanh cột điện ở Hà Nội

Trang Newsflare (Anh) phát hoảng vì clip các bó dây cáp viễn thông như mạng nhện vây quanh cột điện tại phố Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Video được quay vào ngày 21.8 cho thấy nhiều bó dây cáp viễn thông chằng chịt, sắp xếp lộn xộn như mạng nhện bao quanh cột điện trên vỉa hè.

Dưới đất đã vậy, phía trên cũng xuất hiện những đường dây cáp và dây điện chằng chịt không kém.

Nhiều người xem clip e ngại dây điện và dây cáp viễn thông chằng chéo như vậy tiềm ẩn rủi ro cháy nổ, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Trang Newsflare không hiểu vì sao cơ quan chức năng không di dời và làm lại đường dây mà để như vậy trong thời gian dài.


Dưới đất là các bó dây cáp vây quanh cột điện...

... còn phía trên là các chùm dây chằng chịt như màng nhện.

Không riêng địa điểm trong clip mà nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng dây điện, dây cáp viễn thông chằng chịt. Một số nơi những cuộn dây cáp viễn thông bấu víu vào những cột điện nghiêng ngả, bó với nhau thành từng chùm rồi rủ xuống đường khiến không ít người lo ngại.

Cuối tháng 7.2020, PV Đại Đoàn Kết quay cảnh trên phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội xuất hiện những đường dây cáp và dây điện chằng chịt sà xuống nhà dân. Trong đó nhiều đầu dây không được cắt gọn quấn thành cục lớn gây nguy hiểm cũng như mất mĩ quan đô thị.

Người dân lo lắng khi lực lượng chức năng không xử lý tình trạng này.

Theo Nhân Hoàng/Motthegioi.vn