Giải trí

Xem phim tài liệu 'Vũ điệu ba lê' tại IDECAF

Đào Nguyễn • 19-04-2018 • Lượt xem: 684
Xem phim tài liệu 'Vũ điệu ba lê' tại IDECAF

Vũ điệu ba lê (tên tiếng Pháp La Danse, Le Ballet De L'Opera De Paris) sẽ được chiếu vào lúc 15 giờ ngày 21.4 tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM).  Đây là một bộ phim tài liệu thú vị dành cho những khán giả yêu phim Pháp và nghệ thuật múa ballet.
 

Vũ điệu ba lê đưa người xem đi từ những xưởng may trang phục, qua những buổi công chiếu với các ngôi sao nổi tiếng để tới trung tâm của rạp hát Opera Paris, để thấy hình trình của nhưng diễn viên gian nan và thú vị ra sao và các show diễn đã được chuẩn bị công phu như thế nào.

Bộ phim được nhà làm phim Frederick Wiseman được xem là tiên phong trong các đề tài phim tài liệu - đạo diễn. Các diễn viên xuất hiện trong phim gồm: Brigitte Lefèvre, Emilie Cozette, Aurélie Dupont và nhiều diễn viên khác. Trong quá trình thực hiện bộ phim này, đạo diễn đã đặt máy quay trong mười hai tuần tại nhà hát Opera của Paris.

Thời gian mười hai tuần đặt máy quay trong lòng nhà hát Opera – Palais Garnier đủ lâu để ghi lại được nét đẹp của loại hình nghệ thuật lôi cuốn này. Những hình ảnh trong phim khiến khán giả có một cái nhìn tòan cảnh về hậu trường của học viện uy tín hàng đầu bằng cách miêu tả tỉ mỉ công việc của tất cả những nhân vật đứng đằng sau và góp phần xây dựng nên những chương trình đặc biệt, những buổi biểu diễn công phu trong lòng nhà hát Opera de Paris.

Phim Vũ điệu ba lê (được Pháp sản xuất năm 2009, thời lượng: 158 phút) được chiếu tại IDECAF vào ngày 21.4, giá vé: 50.000 VNĐ và 40.000 VNĐ (dành cho học sinh - sinh viên)