GIẢI TRÍ

Xót xa cảnh nghệ sĩ cải lương Vũ Linh Vương tuổi xế chiều: Sống cô đơn trong phòng trọ vỏn vẹn 10m2

Bảo An • 16-11-2023 • Lượt xem: 727
Xót xa cảnh nghệ sĩ cải lương Vũ Linh Vương tuổi xế chiều: Sống cô đơn trong phòng trọ vỏn vẹn 10m2

Từng là một trong những nghệ sĩ cải lương đình đám ở những năm của thập niên 90, thế nhưng khi ở tuổi xế chiều, Vũ Linh Vương lại khiến nhiều người không khỏi xót xa trước cảnh sức khỏe suy yếu, sống cô đơn trong phòng trọ chỉ vỏn vẹn 10m2. 

Xem thêm:

Tiêu Minh Phụng: ‘Biến tấu cải lương với rap, hợp xu hướng nhưng đừng làm biến chất’ 

‘Chuông bạc’ Võ Ngọc Quyền sống hết mình với đam mê cải lương

Mới đây, kênh Youtube của đạo diễn Nguyễn Đức Long vừa cho đăng tải một đoạn video ghi lại buổi đến thăm và gặp gỡ nghệ sĩ cải lương Vũ Linh Vương. Theo chia sẻ, hiện tại nghệ sĩ Vũ Linh Vương đang sống một mình tại một phòng trọ trong không gian rộng 10m2. 

Thấy cảnh nam nghệ sĩ nổi tiếng một thời trong giới cải lương, giờ phải sống cô đơn trong một phòng trọ không có đầy đủ tiện nghi đã khiến nam đạo diễn không giấu được sự xót xa. Chưa hết, ở tuổi xế chiều, sức khỏe của nghệ sĩ Vũ Linh Vương cũng suy yếu dần. Vừa qua, ông còn không may gặp tai nạn, di chứng đã làm ảnh hưởng không ít đến tình trạng sức khỏe hiện tại.

"Hiện tại sức khỏe của tôi đã đỡ dần, tôi bỏ nạng để đi chân không được. Hôm nọ tôi bị ngã nên gãy xương chậu, bầm hết tay. May sao trời Phật thương nên ổn lại, tới nay cũng ngồi được. Tôi ở một mình nên phải tự nấu nướng để ăn uống, chợ búa thì có người mua giùm", nghệ sĩ Vũ Linh Vương tiết lộ. 

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ cải lương Vũ Linh Vương khiến nhiều người không khỏi xót xa trước cảnh cô đơn. 

Sau khi bị ngã, nghệ sĩ Vũ Linh Vương không leo được cầu thang, ông phải ngủ trong một chiếc võng ở tầng trệt. Khoảng thời gian đó, ông di chuyển bằng xe lăn. Sống trong cảnh một mình, nghệ sĩ Vũ Linh Vương cho biết có người hỗ trợ ông trong việc đi chợ. Tuy nhiên, ông vẫn phải tự nấu nướng, không có người thân chăm sóc dù trong tình trạng sức khỏe không đảm bảo. 

Đạo diễn Nguyễn Đức Long xót xa trước hoàn cảnh khó khăn ở tuổi xế chiều của nam nghệ sĩ cải lương từng nổi tiếng một thời: "Mỗi lần tới nhà anh Vũ Linh Vương, tôi đều phải ngồi ở chiếc bàn nhỏ ngay cạnh bếp. Anh cũng chỉ có một chiếc bếp ga mini nhỏ, vài chai mắm, nước tương để nấu ăn, rồi bồn rửa ngay cạnh"

Nam đạo diễn bày tỏ tiếc nuối khi nghệ sĩ Vũ Linh Vương cống hiến nhiều cho nền nghệ thuật nước nhà nhưng cho đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa có danh hiệu cho riêng mình. "Từ nhỏ tới lớn anh Vũ Linh Vương đều chỉ đi hát và hoạt động trong nhiều đoàn hát. Nhưng đúng là mỗi người có một phước phần khác nhau nên nhiều người làm nghề vài năm rồi thành nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân. Nhiều người kém may mắn như anh Vũ Linh Vương, đi hát cả cuộc đời không được danh hiệu gì, tới khi già lại phải sống một cuộc sống chật vật như thế này", đạo diễn Nguyễn Đức Long nói.