Du lịch

Xu hướng tìm kiếm trên Google 2020: Du lịch biển đảo lên ngôi, điện ảnh Việt nhiều điểm sáng

DDVN • 10-12-2020 • Lượt xem: 500
Xu hướng tìm kiếm trên Google 2020: Du lịch biển đảo lên ngôi, điện ảnh Việt nhiều điểm sáng

Những từ khóa trong Google Year in Search 2020 do Google vừa công bố thể hiện sự quan tâm tìm kiếm của người Việt trong năm qua.

Google đã chính thức công bố Danh sách Google Year in Search 2020 (Google một năm tìm kiếm) bao gồm Top 10 tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam 2020 cùng 14 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của năm 2020 trên Google Search.

Những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về nhiều chủ đề, tin tức thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2020.

10 từ khóa của Xu hướng tìm kiếm nổi bật của Việt Nam 2020 là một danh sách đặc biệt khi có đến 4/10 từ khóa liên quan đến học trực tuyến, 3/10 từ khóa về lĩnh vực giải trí, phản ánh mối quan tâm và cách người Việt đối diện với một năm chưa từng có tiền lệ của dịch bệnh, giãn cách xã hội, đóng cửa trường học, và “Ở nhà là yêu nước”.

Năm 2020 cũng là 1 năm đặc biệt bởi đại dịch COVID-19 bùng phát, gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch và điện ảnh.

Du lịch biển đảo lên ngôi

Tại Việt Nam, cùng với năng lực kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, ngành du lịch chuyển hướng thúc đẩy mạnh hơn sang du lịch nội địa, khai thác thế mạnh về các bãi biển đẹp. Bất ngờ nhất, trong xu hướng tìm kiếm du lịch nội địa, thì đảo Cát Bà đã vượt qua các từ khóa Đà Nẵng, Nha Trang… và đứng đầu danh sách địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất.

Trong top 10 địa điểm du lịch nổi bật người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm được Google công bố, có tới 5/10 từ khóa gọi tên các bãi biển. Bất ngờ nhất, vượt qua những ứng cử viên sáng giá như Đà Nẵng, Nha Trang, Cô Tô… thì Cát Bà chính là địa điểm đứng đầu danh sách được tìm kiếm nhiều nhất. Google ghi nhận xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch này tăng đột biến trong năm qua.

Ngoài ra, trong xu hướng tìm kiếm địa điểm gần thì món phở trứ danh của Việt Nam giữ vị trí đầu bảng xu hướng tìm kiếm.

Điện ảnh Việt có nhiều điểm sáng

Trong lĩnh vực giải trí, điện ảnh, dù dịch bệnh khiến các rạp phim bị đóng cửa trong nửa đầu năm 2020 nhưng một số phim Việt đã kịp thời tạo được điểm nhấn trong giai đoạn khó khăn này, như Ròm, Tiệc trăng máu.


Xu hướng tìm kiếm trong lĩnh vực điện ảnh

Riêng sức hút của Pháp sư mù và Mắt Biếc ra mắt năm 2019 vẫn chưa giảm, tương tự với phim Hàn Ký sinh trùng tiếp tục có mặt trong danh sách Top 10 Phim Điện ảnh có Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020.

Hai bộ phim Hàn Quốc Hạ cánh nơi anh và Itaewon class nằm trong nhóm đầu của cả Top 10 Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020 và Top 10 phim bộ có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020.

Theo Nhật Hạ/1thegioi.vn