GIẢI TRÍ

Xuân Lan tiết lộ 'ân oán' với Hà Anh, lý do đôi co trên mạng xã hội

DDVN • 27-02-2022 • Lượt xem: 737
Xuân Lan tiết lộ 'ân oán' với Hà Anh, lý do đôi co trên mạng xã hội

Những cuộc đấu khẩu căng thẳng giữa Hà Anh - Xuân Lan liên tục trở thành chủ đề được bàn tán trên mạng xã hội. Hai chân dài kỳ cựu không ai nhường nhịn ai, sẵn sàng chỉ trích từ trong show ra ngoài đời.

Sau tập 2 The Next Gentleman, siêu mẫu Hà Anh đã đăng tải bài viết dài tiết lộ những tình tiết không được lên sóng. Cô cho biết khi huấn luyện, Xuân Lan đã liên tục “bắt nạt" các học trò của mình khiến họ bị xuống tinh thần... Xuân Lan phản hồi ra sao về vấn đề này?


Hà Anh - Hương Giang - Xuân Lan liên tục có những tranh cãi khi ngồi ghế huấn luyện viên

Tôi đâu thi hoa hậu, đâu có giải thân thiện đâu mà phải giữ hòa khí?

- Chào Xuân Lan. Khi thấy dòng trạng thái từ phía siêu mẫu Hà Anh, cảm xúc của chị như thế nào?

Tôi thấy buồn cười. Đây là chương trình The Next Gentleman mà giống như một đám trẻ mầm non đi học rồi về méc mẹ. Tôi không tức mà chỉ có cảm giác các bạn đang không lường được câu chuyện của truyền hình thực tế là bạn nói gì, hành xử gì cũng đều tới tai nhau cả. Chứ không phải câu chuyện bạn nói một chiều. Bạn nói với người mẹ rồi người mẹ lại xem đó là câu chuyện của gia đình. Như vậy thì không phải, có máy ghi hình hết rồi.

- Biết là đã không hợp tính nhau rồi, tại sao chị vẫn nhận lời tham gia chương trình dù có Hà Anh?

Tôi nhận lời tham gia chương trình vì Hương Giang. Đối với tôi, Hà Anh không đủ trọng lượng đến mức để tôi phải bỏ sô kiểu "có người đó thì không có tôi". Tôi không ngại nói thẳng vai trò của tôi trong chương trình là người tạo "drama"(kịch tính). Từ tập 1 đến tập 2, nếu không có team Xuân Lan thì mọi người xem cái gì, mọi người bàn cãi cái gì? Có phải là những drama đó từ team Xuân Lan không?


Xuân Lan bất ngờ, "thấy buồn cười" trước bài đăng của siêu mẫu Hà Anh

- Từ lúc họp báo cho đến tranh cãi gần đây, chị có ngại nếu như những ồn ào này tiếp diễn, khán giả sẽ có cái nhìn tiêu cực về giới người mẫu không?

Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về lời nói và cách hành xử của mình, làm sao có thể quy chụp như vậy được. Giới người mẫu là nơi quy tụ những người có cá tính, mà cá tính mạnh thì phải đụng chạm nhau. Hai vợ chồng ở nhà yêu thương nhau đến như vậy, cưới nhau về còn tranh cãi chứ nói gì đến việc những cá tính mạnh đụng nhau. Còn nếu không thích nhau nữa thì cũng là chuyện rất bình thường.

Đối với tôi, đây là game show. Tôi chơi game ở trong show rồi chấm hết chứ không có chuyện tôi về nhà ấm ức, bực mình hay áp lực để thù hằn người này, người kia. Tôi phải làm nhiều việc khác lắm nên không có thời gian để lo lắng những chuyện như vậy. Tôi là người biết mình nói gì, biết mình hành xử thế nào và biết làm gì để thu hút cho đội của tôi và cho chương trình. Tôi ngồi ghế nóng rất nhiều năm và là người sản xuất nhiều chương trình chứ không phải là thí sinh hay huấn luyện viên lơ ngơ mới vào nghề. Không lẽ tôi không biết chuyện nên làm gì để khán giả yêu quý mình à? Tôi biết hết chứ, nhưng rõ ràng nếu tôi không làm thì có gì để bàn cãi, thu hút cho chương trình không?


Nữ siêu mẫu khẳng định bản thân biết mình nói gì, làm gì và tự chịu trách nhiệm khi tham gia show thực tế

- Như vậy chị xác nhận có những cái mình tự đẩy drama để thu hút khán giả?

Thực tế ghi hình là như vậy. Nhưng nếu là người khác, họ sẽ tránh, không đụng chạm để giữ hình ảnh. Với tôi, tôi không sợ, không ngại bất cứ điều gì hết. Bất cứ ai, kể cả host, ban giám khảo… nếu không phục thì tôi sẽ thắc mắc và hỏi thẳng luôn. Còn hành xử của họ như thế nào thì chương trình sẽ ghi nhận. Tôi vào chương trình để đưa cá tính rất thẳng của mình ra. Khán giả vào khuyên tôi nên dĩ hòa vi quý. Nhưng tôi đâu phải thi hoa hậu, đâu có chấm giải thân thiện đâu mà phải giữ hòa khí. Tôi không thích là sẽ nói.

- Chị cá tính như vậy nhưng làng giải trí thì liệu có tốt không?

Xuân Lan cá tính từ cách đây 26 năm rồi chứ không phải bây giờ. Từ năm 1996, tôi đã cá tính rồi, đâu phải một sớm một chiều đâu mà sợ. Ngày xưa khi làm Vietnam's Next Top Model, người ta chửi tôi là phù thủy, ác độc rồi nguyền rủa, ném đá vào nhà tôi nữa mà. Quan trọng là mình biết mình sống đúng, mình phải chịu trách nhiệm về những thứ mình làm chứ không có hèn, không phải làm xong rồi sợ, rồi lấp liếm chỗ này, chỗ kia… Đó là cách hành xử của những đứa trẻ.


Xuân Lan và các học trò

- Nhưng Xuân Lan có nghĩ mình sẽ tiết chế lại để tránh trường hợp bị ném đá vào nhà như chị từng chia sẻ, nhất là khi mình đã có bé Thỏ?

Đó là câu chuyện của ngày xưa, còn bây giờ đâu ai biết nhà tôi ở đâu. Với lại nhà tôi là chung cư cao lắm, muốn đi vào qua nhiều lớp bảo vệ thì sao mà ném được. Bây giờ tôi đâu có ngu dại để cho họ ném, chúng ta có luật pháp mà. Tất cả mọi thứ diễn ra rất bình thường. Chúng ta nên xác nhận mình bước vào chương trình thực tế, những gì chúng ta hành xử, chúng ta nói đều được ghi hình lại ngay tại phim trường. Chúng ta nói rồi thì phải chịu trách nhiệm những gì mình đã phát ngôn, hành động chứ đâu lấp liếm, đổ thừa, tác động người này, người kia… rồi ảnh hưởng nhiều thứ khác. Tôi không chơi trò đó.

Việc gì tôi phải vui vẻ giả lả khi gặp người tôi không thích ngoài đời?

- Chị có bị "máu ăn thua" khi vào cuộc chơi, dẫn đến tâm trạng cay cú căng thẳng khi bị mất thí sinh?

Ngay từ đầu tôi đã nói tôi đến đây không phải để chiến thắng mà để tạo viral, tạo sự chú ý cho toàn bộ thí sinh của tôi. Bởi vì sau khi phát sóng, ai là người được khán giả nhớ nhất, ai là người có câu chuyện truyền thông để dễ dàng vào nghề mới là điều quan trọng. Bây giờ 18 thí sinh vào nhà chung mà chỉ có 1 thí sinh thắng thôi thì ai nhường cho ai bây giờ.


Nữ siêu mẫu khẳng định bản thân không ngại đáp trả để tạo kịch tính cho chương trình

- Nếu chạm mặt Hà Anh ở sự kiện bên ngoài, liệu chị có vui vẻ hay không?

Việc gì tôi phải vui vẻ với người tôi không thích. Tôi là người sống trung thực với cảm xúc của mình. Có nghĩa là không ghét, nhưng không thích thì việc gì phải giả lả. Bây giờ tôi không có thời gian nên chỉ dành nó cho những người mình yêu thương thật sự thôi. Tôi chỉ giao lưu với người mình thích. Còn để tôi phải giả tạo hoặc làm thái độ lịch thiệp thì thà đừng có, nói thẳng là vậy.

- Tham gia The Next Gentleman, Xuân Lan thấy mình được gì và mất gì?

Đó là cuộc chơi. Khi bạn thấy mình rảnh và có chương trình phù hợp thì bạn tham gia vào một cái game nào đó. Tại sao bạn chơi điện tử? Tại sao bạn đi xem phim? Tôi cũng vậy thôi, đến một lúc nào đó tôi cảm thấy mình có thời gian và cần làm gì đó giải trí thì tôi tham gia để cho người ta biết mình chơi game giỏi tới đâu và sẽ làm gì để gây bất ngờ. Còn mất gì thì tôi thấy mình đâu phải là đứa trẻ để kêu gào khóc lóc, ăn vạ rồi bảo cuộc đời không công bằng đâu mà mất. Tôi biết mình đang làm gì mà.

- Nếu không thích một ai đó, Xuân Lan có nghĩ mình nên nhắn tin riêng hoặc hẹn gặp trực tiếp thay vì đôi co trên mạng xã hội để nhiều người đánh giá?

Cái đó là người ta đánh giá, còn tôi không liên quan. Với tôi, câu chuyện nhắn tin riêng để giải quyết là của những người bạn. Còn đã không thích, không muốn làm bạn thì tại sao tôi phải inbox nói chuyện. Tôi rất rõ ràng.

- Cảm ơn Xuân Lan đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thạch Anh - Anh Thư/Thanhnien.vn