ĐỜI SỐNG

Xuất hiện đoạn clip 7 giây cuối cùng trước khi máy bay rơi ở Nepal

DDVN • 15-01-2023 • Lượt xem: 1053
Xuất hiện đoạn clip 7 giây cuối cùng trước khi máy bay rơi ở Nepal

Chiếc máy bay của hãng hàng không Yeti mang số hiệu 9N-ANC ATR-72 đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Pokhara hôm nay (15.1), truyền thông Nepal thông tin.

Chiếc máy bay gặp nạn đang chở 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Vị trí máy bay rơi nằm ở bờ sông Seti, khu vực nằm giữa hai phần sân bay cũ và mới của Pokhara.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã xác nhận vụ việc trên Twitter và ông kêu gọi các cơ quan liên quan bắt đầu nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn.

“Tôi vô cùng đau buồn khi biết được thông tin chiếc máy bay mang số hiệu 9N-ANC ATR-72 của Yeti Airlines gặp nạn trong hành trình từ thủ đô Kathmandu tới thành phố Pokhara. Tôi chân thành kêu gọi các nhân viên an ninh, tất cả các cơ quan của Chính phủ Nepal nói riêng và người dân nói chung hãy chung tay nỗ lực cứu hộ”, Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal viết trên mạng xã hội Twitter.

Đám đông xuất hiện tại hiện trường khi máy bay rơi - Ảnh: Twitter

Thủ tướng Dahal sau đó đã chủ trì một cuộc họp với nhiều ban ngành về các hoạt động cứu hộ và đã lên đường tới hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo Flightglobal, cho đến nay, cả Yeti Airlines và Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal đều chưa chính thức xác nhận vụ tai nạn, mặc dù các phương tiện truyền thông đã trích dẫn xác nhận từ người phát ngôn của Yeti Airlines, Sudarshan Bartaula.

P.V (Theo flightglobal)