GIẢI TRÍ

Xuất hiện thí sinh hát giống ‘Đệ nhất đào võ’ Diệu Hiền

Thanh Toàn • 17-09-2022 • Lượt xem: 1252
Xuất hiện thí sinh hát giống ‘Đệ nhất đào võ’ Diệu Hiền

Tập 7 'Nghệ sĩ thần tượng' trình làng bốn thí sinh hát giống NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Hằng và NSƯT Diệu Hiền khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích.

Trong tập 7 "Nghệ sĩ thần tượng", bốn thí sinh hát giống NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Hằng và NSƯT Diệu Hiền đã khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích. Đặc biệt là thí sinh hóa thân thành NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Phượng Hằng đã nhận “mưa lời khen” từ bộ ba Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ.


Bộ ba giám khảo quyền lực của "Nghệ sĩ Thần tượng 2022" là nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ.


Tứ ca mở màn với tân cổ "Xuân về lục cầm réo" của soạn giả Tô Thiên Kiều.

Mở đầu chương trình là màn tứ ca chào sân của các thí sinh với tân cổ "Xuân về lục cầm réo" của soạn giả Tô Thiên Kiều. Ban giám khảo nhanh chóng nhận ra Thanh Phường và Văn Toàn đang cùng hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc. Hàn Ni hóa thân thành NSƯT Thanh Hằng còn Bình An thì hát giống NSƯT Diệu Hiền.    

Qua phần giới thiệu, được biết Thanh Phường hiện đang là kỹ sư nuôi trồng thủy sản Kiên Giang. Nam thí sinh dành tình yêu mãnh liệt cho cải lương khi cho biết “nhịn ăn cơm được chứ không nghe cải lương là không được”.


Thí sinh Thanh Phường

Còn Văn Toàn thì hiện đang làm shipper (người giao hàng) tại TP. HCM. Anh cho biết mê cải lương từ nhỏ và đôi khi còn hát khi đang chở khách. Giám khảo Kim Tử Long nhận xét: “Hai bạn có luyến láy theo anh Trọng Phúc, nhưng mà âm thì không giống. Anh Phúc hát âm phát trên “nóc óc”, xé mây xé gió và hai em còn thiếu điều này”.  


Thí sinh Văn Toàn

Nữ thí sinh Bình An thì gây bất ngờ khi tiết lộ mình chính là vợ của thí sinh Thái Điền (hóa thân NSND Giang Châu trong tập 1 và 2). NSƯT Kim Tử Long góp ý: “Hồi nãy có đoạn em dùng hết lực để tống hơi ra, còn cô Diệu Hiền thì dù nghe cô ca rất cao và mạnh nhưng vẫn mỏng manh”.


Thí sinh Bình An

Còn Hàn Ni thì đã đi hát từ nhỏ, cô cũng được nhiều khán giả biết đến với lối hát giống với NSƯT Phượng Hằng. NSƯT Thoại Mỹ nhận xét: "Hàn Ni thì chị nghe em ca cũng nhiều lắm rồi. Thật sự thì chất giọng của em cũng đã giống chị Phượng Hằng rồi. Đây chính là lợi thế của em ở chương trình này".

Thí sinh Hàn Ni


Tiết mục thứ hai của đêm thì là trích đoạn "Hạng Võ biệt Ngu Cơ" (soạn giả Viễn Châu) do Thanh Phường và Văn Toàn thể hiện. 

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét Thanh Phường hát giống NSƯT Trọng Phúc hơn Văn Toàn và NSƯT Thoại Mỹ cũng đồng tình với nhận định này của đàn chị. Nữ giám khảo còn bổ sung rằng Thanh Phường dù không có chất giọng “xé mây” như NSƯT Trọng Phúc nhưng độ ấm trong thì có giống. 


Màn song ca đến từ Hàn Ni và Bình An trong bài tân cổ "Thiên Thai" (soạn giả Viễn Châu) đã tạo nên sự “bùng nổ” cho đêm thi. 

Màn trình diễn xuất thần của hai thí sinh khiến bộ ba giám khảo phải “giành nhau” khen ngợi. Trong đó NSƯT Kim Tử Long mở đầu: “Cô Diệu Hiền thường lồng chất "xuân" vào câu vọng cổ và Bình An đã thể hiện được điều đó. Còn Hàn Ni, hôm nay cách em thể hiện như đứng với tà áo dài, cách ngẩn ngơ, cách nhìn, cách cầm micro, cách diễn đều giống chị Phượng Hằng, giống đến 90%”.


Màn trình diễn xuất thần của hai thí sinh khiến bộ ba giám khảo phải “giành nhau” khen ngợi. 

NSƯT Thoại Mỹ thì nhận xét: “Bài tân cổ Thiên Thai này hình như cô Diệu Hiền chưa ca. Chị không hiểu em thần tượng tới mức độ mà bao nhiêu tinh hoa của cô em đều đem lên hết. Còn Hàn Ni thì đừng ‘thé’, tiết chế lại thì sẽ rất là hay và giống hơn”.

Vào tuần sau, bốn thi sinh sẽ tiếp tục tranh tài nhằm thuyết phục ban giám khảo chọn mình vào vòng trong. Tập 8 "Nghệ sĩ thần tượng" sẽ lên sóng lúc 21h00 thứ Bảy 24/9/2022 trên THVL1 và phát lại lúc 13h00 hôm sau trên THVL2.