GIẢI TRÍ

Xúc động chuyện bé gái gửi 42 nghìn đồng hỗ trợ gia đình Anh Vũ

Trần Tiến • 04-04-2019 • Lượt xem: 809
Xúc động chuyện bé gái gửi 42 nghìn đồng hỗ trợ gia đình Anh Vũ

Câu chuyện một em bé gửi 42 nghìn đồng ủng hộ nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hôm 3/4, NSND Hồng Vân đã tới trao tận tay cho mẹ nghệ sĩ Anh Vũ 668 triệu đồng. Toàn bộ sự việc được NSND quay lại bằng video và đăng tải công khai lên trang cá nhân.

Thay mặt cho gia đình nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân gửi lời cảm ơn tấm lòng của khán giả, đồng nghiệp và bạn bè đã dành chon nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Hồng Vân, Minh Nhí trong cuộc gặp gia đình Anh Vũ

Theo nội dung cuộc trò chuyện, gia đình nghệ sĩ Anh Vũ sẽ trực tiếp đứng ra lo liệu tang lễ cũng như đón linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ từ sân bay về. Sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu kịch Minh Nhí sẽ hỗ trợ về mặt nhân sự hay bất cứ gì mà gia đình nghệ sĩ Anh Vũ yêu cầu.

Cũng trong cuộc trò chuyện với mẹ và em gái nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân tiết lộ rất nhiều khán giả đã gửi tiền ủng hộ. Trong đó, có một em bé vì không có tiền nhưng vẫn gửi 42 nghìn đồng để giúp cho chú Vũ. Rất nhiều khán giả vì tấm lòng và sự thương mến với nghệ sĩ Anh Vũ mà góp những số tiền từ 50 nghìn đồng, 100 nghìn đồng và 200 nghìn đồng.

Sau những chia sẻ của NSND Hồng Vũ, mẹ của nghệ sĩ Anh Vũ nghẹn ngào: “Cám ơn cô Vân đã một lòng giúp đỡ, cám ơn anh em nghệ sĩ cũng như khán giả gần xa. Đưa được Anh Vũ về là điều tôi rất mừng”.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên, phía gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ chính thức lên tiếng kể từ sau khi nhận tin buồn. Em gái của nghệ sĩ Anh Vũ phủ nhận tin mà một số tờ báo đưa trước đó về việc gia đình không nhờ NSND Hồng Vân đứng ra quyên góp.

“Nhận tin anh Vũ mất, gia đình em bối rối lắm. Từ thời điểm đó đến nay, em chưa tiếp xúc với một nhà báo nào cũng như chưa trả lời gì. Gia đình em quá bất ngờ, không còn tâm trí tiếp ai. Em có nói với chị Vân, chị giúp giùm gia đình em. Gia đình em lực bất tòng tâm mới nhờ tới chị và các anh chị giúp gia đình”-chị Dung, em gái nghệ sĩ Anh Vũ giải thích.

NSND Hồng Vân cũng chia sẻ thêm, khi nhận tin Anh Vũ mất, cô chủ động liên lạc với gia đình anh. Lúc đó, gia đình nghệ sĩ Anh Vũ chưa nghĩ tới việc đưa xác Anh Vũ về Việt Nam. Dự định của gia đình là làm tang ở Mỹ, hỏa thiêu bên đó và em gái của nghệ sĩ Anh Vũ sẽ qua đưa cốt về.  

“Tôi ngồi suy nghĩ và tôi điện lại cho Dung, tôi nói phải đưa Anh Vũ về. Bằng mọi giá phải đưa Anh Vũ về. Tôi nói với Dung xin phép má cho tôi lên facebook kêu gọi anh em, khán giả hỗ trợ. Sau khi được gia đình đồng ý, tôi mới làm. Lúc đầu, tôi không thể biết được số tiền để đưa Anh Vũ về là hết bao nhiêu. Tôi tự nhủ, nếu thiếu tôi sẽ bỏ tiền hoặc bằng cách nào đó để đưa Anh Vũ về. Nhưng Anh Vũ được quá nhiều người thương, chỉ 4 tiếng đồng hồ thôi là Vân đã nhận được hơn 600 triệu đồng mọi người gửi ủng hộ rồi”- NSND Hồng Vân nói.