ĐỜI SỐNG

Ý tưởng thiết kế nội thất phong cách Hàn 

Minh Phương • 20-06-2022 • Lượt xem: 228
Ý tưởng thiết kế nội thất phong cách Hàn 

Các nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất Hàn Quốc giúp bạn có thể ứng dụng trong ngôi nhà của mình.

Các căn hộ ở Hàn Quốc không có nhiều diện tích sàn. Vì vậy họ thường ưu tiên sự tối giản và tích hợp nhiều tính năng. Khiêm tốn và thiết thực, nội thất của họ hấp dẫn với những ý tưởng thiết kế và thẩm mỹ đương đại. Người Hàn có sở thích trang trí tinh tế và không gian mở, mang đến cảm giác thoáng đãng, dễ chịu. 

Thiết kế nội thất tối giản: Tông màu trung tính

Khi chọn cách phối màu để sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy chọn các tông màu trung tính như trắng, be, ngà và xám. Màu sắc trung tính, khi được sử dụng làm nền cho các khu vực như phòng khách, không chỉ tăng thêm sự thoải mái mà còn cho phép sự linh hoạt trong các yếu tố được đặt ở phía trước - hãy nghĩ đến các lựa chọn đồ nội thất. 

Cho dù bạn đang muốn nâng tầm không gian với phong cách trang trí tối giản hay tạo lớp với màu sắc, hoa văn và kiểu dáng khác, tông màu trung tính sẽ mang đến một không gian để thử nghiệm. Bất kể tông màu của nó là gì, việc trộn và kết hợp các yếu tố trang trí trở nên tương đối dễ dàng.

Thiết kế nội thất tối giản: Tính linh hoạt

Trong nội thất ngôi nhà Hàn Quốc, sự đơn giản chuyển thành tính linh hoạt. Hãy nghĩ về việc duy trì ngôi nhà của bạn như một bức tranh trống - bạn sẽ có thể thêm và bớt đồ đạc, màu sắc và trang trí nhà mà không gặp nhiều rắc rối. Tại sao khắc sâu một thực hành như vậy? Bởi vì trong không gian nhỏ, việc chú trọng đến sự đơn giản buộc các nhà thiết kế và chủ nhà phải tập trung vào không gian có sẵn cho họ và làm việc với nó, thay vì xung quanh nó.

Ý tưởng Phòng khách: Vật liệu tự nhiên

Để gần gũi thiên nhiên, nhiều gia chủ tích hợp các vật liệu tự nhiên như gỗ và tre trong nhà để mang không gian ngoài trời vào. Tương tự, trong nội thất Hàn Quốc, các đồ nội thất gỗ như bàn cà phê gỗ, khung giường gỗ và bàn ăn được đưa vào một cách tinh tế. Khi những vật liệu tự nhiên như vậy được kết hợp với các tông màu trung tính sẽ tạo ra một không gian ấm cúng. Bên cạnh gỗ, những viên đá như thạch anh mang trong mình nét tự nhiên pha chút hiện đại của đô thị.

Thiết kế phòng ngủ hiện đại: Eleised Plinth

Khi nói đến thiết kế của phòng ngủ chính, chuyển động của sàn là quan trọng. Để tạo không gian cho việc di chuyển chân dễ dàng, một “sân khấu” trên cao thường được lắp đặt để giữ nệm thay cho khung giường cồng kềnh. Đây là một giải pháp sáng tạo cho những ngôi nhà nhỏ với không gian hạn chế có xu hướng thiếu các chỉ số phân tách rõ ràng. 

Cho dù bạn đang cố gắng ép một tấm nệm cỡ lớn cỡ queen hay nhượng bộ sự hạn chế về không gian với một kích thước nệm duy nhất, thì một số đồ nội thất phòng ngủ cồng kềnh nhất định có thể lấy đi bầu không khí êm dịu. Giá đỡ đóng vai trò như một đồ nội thất thiết kế tiện nghi, xác định không gian trong khi phục vụ mục đích chức năng.

Thiết kế phòng ngủ chính: The Wayu

Wayu, được gọi là "nằm xuống và ngắm cảnh" trong tiếng Hàn. Có thể là ở dạng cửa sổ từ trần đến sàn hoặc các bức tường có lỗ thủng, đây là một cách khác để mang không gian ngoài vào trong. 

Khi khái niệm Wayu được tích hợp vào thiết kế phòng ngủ chính, ý tưởng là cho phép chủ nhà nhìn ra ngoài. thiên nhiên và tận hưởng quang cảnh khi họ không thể ra ngoài.