ĐỜI SỐNG

10 món ăn đường phố của Hàn Quốc nhất định phải thử

Nguyễn Hậu • 10-09-2023 • Lượt xem: 918
10 món ăn đường phố của Hàn Quốc nhất định phải thử

Món ăn đường phố Hàn Quốc được biết đến thông qua những bộ phim có cốt truyện hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng đã tạo nên một sức lan tỏa mạnh mẽ cho ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm... của đất nước này ra toàn thế giới.

Tin bài khác:

Bật mí 3 thực đơn đặc trưng ngon miệng cho những ngày nghỉ lễ không lo tăng cân

Những thức uống nổi danh của người Việt

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm văn hóa của bất kỳ một quốc gia nào chính là thông qua ẩm thực đường phố. Hàn Quốc là một trong những quốc gia hấp dẫn khách du lịch hàng đầu thế giới. Khi đến đây du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực đường phố rất đặc sắc, đa dạng, phong phú thường thấy trên các bộ phim điện ảnh. Bạn sẽ được trải nghiệm hương vị từ mặn đến ngọt, cay đến dịu nhẹ.

Hãy khám phá 10 món ăn đường phố Hàn Quốc nhất định phải thử dưới đây:

Quán ăn đường phố ở Hàn Quốc.

 1. Tteokbokki (bánh gạo cay, 떡복이)

Tteokbokki

Tteokbokki là món ăn đường phố cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc. Những chiếc bánh gạo hình trụ này được phủ một lớp nước sốt cay đỏ làm từ gochujang (tương ớt Hàn Quốc) và ăn kèm với chả cá, trứng luộc và hành lá. Độ dai của bánh gạo kết hợp với nước sốt cay là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn này đã được Quốc tế công nhận, khi đầu bếp của một nhà hàng được trao sao Michelin đến từ Ý bày tỏ sự ngưỡng mộ về hương vị của nó.

2. Hotteok (bánh xèo ngọt, 호떡)

Hotteok

Hotteok là một loại bánh ngọt có nhân đường nâu, mật ong và đậu phộng cắt nhỏ. Vỏ bánh được làm từ bột mì và men. Hotteok được chiên cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu. Nhân bên trong ấm áp, ngọt ngào và béo ngậy khiến nó trở thành món ăn thoải mái hoàn hảo cho những ngày đông lạnh giá.

‍3. Gimbap (sushi cuộn, 김밥)

Gimbap

Gimbap là phiên bản sushi cuộn của Hàn Quốc nhưng có cách biến tấu độc đáo. Thay vì cá sống, nó chứa nhiều loại nguyên liệu nấu chín như rau củ, trứng và giăm bông. Cơm được tẩm dầu mè và muối, sau đó bọc trong những tấm rong biển khô. Gimbap là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn vặt. Nếu đến Seoul bạn hãy ghé thăm chợ Gwangjang nơi bán các món Ggimbap ngon nổi tiếng được gọi là kimbap. Hương vị của nó gây nghiện đến mức bạn không thể cưỡng lại được. Món gimbap này có kích thước nhỏ nhưng hương vị đậm đà, đặc biệt khi kết hợp với sốt wasabi.

4. Japchae (mì xào, 잡채)

Japchae

Japchae là món mì trong suốt như thủy tinh xào với các loại rau như cà rốt, rau bina và nấm. Sợi mì có kết cấu dai, trong khi các loại rau tạo thêm cảm giác giòn sảng khoái. Đó là một lựa chọn ăn chay đầy đủ hương vị. Nếu bạn ghé thăm chợ quốc tế Busan, hãy nhớ thử bibim dangmyeon, một biến thể của japchae trộn cùng dầu mè, gochujang, rau bina, hẹ, cà rốt, oden và củ cải muối thái lát mỏng. Món ăn này mang đến hương vị độc đáo so với japchae thông thường và chắc chắn đáng để thử. Hương vị đơn giản nhưng rất tuyệt vời.

5. Mandu (bánh bao, 만두)

Mandu

Mandu là món bánh bao của Hàn Quốc có nhân thịt, rau và đậu phụ. Chúng được luộc hoặc hấp rồi dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương và giấm. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhanh chóng và no bụng khi đang di chuyển.

6. Dakkochi (gà nướng xiên, 닭꼬치)

Dakkochi

Dakkochi là món ăn đường phố nổi tiếng được làm từ xiên gà nướng phủ nước sốt cay làm từ gochujang và mật ong. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích đồ ăn cay và đang tìm kiếm thứ gì đó chứa nhiều protein.

7. Odeng (bánh cá, 오뎅)

Odeng

Odeng là một món chả cá xiên nướng phổ biến khác thường được tìm thấy ở các chợ đường phố Hàn Quốc. Nó tương tự như eomuk, nhưng bánh cá được cắt thành từng miếng nhỏ hơn và được xiên vào xiên với nước sốt cay làm từ gochujang và nước tương.

8. Bungeo-ppang (bánh ngọt hình cá nhân đậu đỏ, 붕어빵)

Bungeo-ppang

Bungeo-ppang là một loại bánh ngọt có hình con cá và nhân đậu đỏ ngọt ngào. Bột được làm từ hỗn hợp bột mì và men rồi nướng trong khuôn hình con cá. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong mùa đông. Nhân được sử dụng phổ biến nhất là đậu đỏ, Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại phủ ngoài vỏ bánh như kem và phô mai kem. Vì vậy bạn có thể thoải mái tùy chỉnh bungeo-ppang cho phù hợp với sở thích của mình.

9. Pajeon (bánh kếp hành lá, 파전)

Pajeon

Pajeon là một loại bánh mặn được làm từ bột mì, trứng và hành lá. Nó được chiên cho đến khi giòn và có màu vàng nâu, ăn kèm với nước chấm làm từ nước tương, giấm và dầu mè. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích các món ăn mặn và giòn. Người Hàn Quốc có truyền thống thưởng thức pajeon với makgeolli, một loại rượu gạo Hàn Quốc vào những ngày mưa. Nếu trời mưa trong chuyến du lịch Hàn Quốc, bạn nhớ thử kết hợp này nhé. Bạn không chỉ được trải nghiệm sự kết hợp hương vị tuyệt vời của cả hai mà còn cảm nhận được tình cảm và sự lãng mạn mà người Hàn Quốc.

10. Sundae (xúc xích, 순대)

Sundae

Sundae (순대) là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc được làm từ ruột lợn nhồi với nhiều nguyên liệu khác nhau như mì khoai lang, thịt và rau. Nó thường được phục vụ hấp hoặc nướng và thường được thưởng thức với nước sốt cay. Sundae có kết cấu dai và hương vị đậm đà, thơm ngon được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích.