ĐỜI SỐNG

2 bãi biển Việt Nam lọt top những bãi biển nổi tiếng thế giới

Lan Hương • 28-12-2022 • Lượt xem: 777
2 bãi biển Việt Nam lọt top những bãi biển nổi tiếng thế giới

Nha Trang, Vũng Tàu chính là 2 bãi biển của Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Kết quả được tính theo số lượt xem trên mạng xã hội được trang CNBC công bố vào 25/12 mới đây.

Nghiên cứu được thực hiện gần đây của công ty cung cấp dịch vụ du lịch hạng sang Destination2 tại Vương Quốc Anh. Họ đã tổng hợp rất nhiều bãi biển nổi tiếng thế giới phổ biến trên TikTok bằng cách sử dụng từ khóa, từ đó xếp hạng chúng dựa trên số lượt xem của người dùng.

Có thể nói rằng TikTok đã trở nên thịnh hành và là một trong những ứng dụng được nhiều người lựa chọn. Để tìm kiếm địa điểm khi lên kế hoạch du lịch, chọn nhà hàng, địa chỉ ăn uống và cả những bãi biển đẹp trên thế giới. Nếu bạn mong muốn có một kỳ nghỉ đáng nhớ trên những bãi biển nổi tiếng này thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Theo đó nghiên cứu đã chỉ ra 10 bãi biển có lượt người xem nhiều nhất trên TikTok. Các bãi biển này tọa tạc tại 6 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng là bãi biển Bondi ở Australia, với số lượt xem là 445,8 triệu người (gấp 3 lần bãi biển đứng thứ 2).

Bãi biển Bondi có hình cong cong như vầng trăng khuyết, sở hữu bãi cát dài trắng mịn, làn nước xanh trong vắt và nổi tiếng với các hoạt động lướt sóng. Đây là một trong những bờ biển mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Xếp hạng thứ 2 trong danh sách là bãi biển Pattaya của Thái Lan với số lượt xem là 128,5 triệu lượt. Bãi biển có chiều dài 4km với hình uốn cong như lưỡi liềm. Đây là nơi nổi tiếng với các hoạt động cảm giác mạnh như chèo thuyền chuối, mô tô nước, dù lượn…

Việt Nam cũng góp mặt với 2 bãi biển tuyệt đẹp

2 đại diện của Việt Nam đứng thứ 3 và 4 trong danh sách lần lượt gồm bãi biển Nha Trang với 64,6 triệu lượt xem và bãi biển Vũng Tàu với 61,9 triệu lượt xem.

Bãi biển Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa với chiều dài hơn 10km, cong cong ôm lấy vinh Nha Trang với làn nước xanh như ngọc. Nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường du lịch biển với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc và bờ cát mịn. Không chỉ đẹp về cảnh sắc, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi khí hậu ấm áp, ánh nắng tràn ngập quanh năm. Theo đánh giá của bài viết, đây cũng là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Việt Nam về các hoạt động lặn biển.

Bãi biển Vũng Tàu thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ cách TP. HCM khoảng 2 giờ di chuyển bằng xe khách. Nơi đây đặc biệt thu hút giới trẻ và các gia đình trong những dịp nghỉ ngắn hay cuối tuần.

Sở hữu rất nhiều thắng cảnh đẹp và các bãi tắm thơ mộng dọc theo 20km đường bờ biển như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Vọng Nguyệt... hòa cùng núi Lớn, núi Nhỏ bao quanh, tất cả như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Bởi thế, biển Vũng Tàu là địa điểm được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích.

Danh sách các bãi biển nằm trong top được yêu thích nhất

Tổng hợp danh sách các bãi biển được yêu thích nhất thế giới được Destination2 xếp hạng như sau:

Bãi biển Bondi – Australia (lượt xem: 445,8 triệu)

Bãi biển Pattaya – Thái Lan (lượt xem: 128.5 triệu)

Bãi biển Nha Trang – Việt Nam (lượt xem: 64,6 triệu)

Bãi biển Vũng Tàu – Việt Nam (lượt xem: 61,9 triệu)

Bãi biển Waikiki – Mỹ (lượt xem: 43,7 triệu)

Bãi biển JBR – Dubai (lượt xem: 30,3 triệu)

Bãi biển Kelingking – Indonesia (lượt xem: 30 triệu)

Bãi biển Santa Monica – Mỹ (lượt xem: 29 triệu)

Bãi biển Airlie – Australia (lượt xem: 27,8 triệu)

 Bãi biển Whitehaven – Australia (lượt xem: 23,5 triệu)