GIẢI TRÍ

2 bộ phim Việt nhận 4 đề cử chính thức tại LHP Quốc tế Asean 2023

Quốc Hiển • 04-08-2023 • Lượt xem: 1553
2 bộ phim Việt nhận 4 đề cử chính thức tại LHP Quốc tế Asean 2023

Trong khai mạc Liên Hoan Phim Quốc tế Asean (Asean International Films Festival & Awards) – AIFFA 2023, 2 bộ phim của Việt Nam nhận 4 đề cử chính thức.

Xem thêm: 

Trương Ngọc Ánh quyền lực ngồi ghế nóng 'LHP Quốc tế Malaysia' 

Thanh tra sát nhân: Màn hoán đổi thân xác bí ẩn gây sốt rạp Việt

Theo thông tin từ đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh, lễ khai mạc LHP Quốc tế Asean đã được diễn ra trọng thể vào tối ngày 2/8/2023 tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia.


Hồng Ánh cùng các thành viên hội đồng giám khảo và ngài Datuk Sebastian Ting Chiew Yew - Thứ trưởng Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn Malaysia (áo đen đứng giữa) trong Lễ khai mạc LHP Quốc tế AIFFA 2023. Ảnh: NVCC

Ngay trong lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố danh sách đề cử cho các hạng mục giải thưởng chính thức. Hai đại diện của điện ảnh Việt Nam nhận 4 đề cử. Trong đó, bộ phim "Memento Mori: Đất" của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ nhận được 2 đề cử cho các hạng mục Nữ diễn viên chính xuất nhất (Nguyễn Hải Yến - Red) và Hình ảnh xuất sắc nhất (Trần Ngọc Khuyên). Các hạng mục được đề cử của "Memento Mori: Đất". Ảnh: BTC LHP

Bộ phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto cũng nhận 2 đề cử cho các hạng mục: Kịch bản xuất sắc nhất (Nhã Uyên, Aaron Toronto) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Kim B).Các hạng mục được đề cử của "Đêm tối rực rỡ". Ảnh: BTC LHP

Hạng mục giải thưởng quan trọng nhất – Phim hay nhất của AIFFA 2023 chia đều cơ hội cho 7 bộ phim khác đến từ Indonesia, Malaysia và Philippines.

AIFFA được công nhận là một trong những liên hoan phim quốc tế nổi bật nhất trong khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh tôn vinh sự đa dạng và tài năng sáng tạo của các nhà làm phim trong khu vực. Từ hơn 120 bộ phim đăng ký dự thi, Hội đồng Giám khảo của AIFFA 2023 đã rất khó khắn khi lựa chọn để có danh sách 34 phim lọt vào vòng tranh giải chính thức. 


Đạo diễn Hồng Ánh - Thành viên Hội đồng Giám khảo và bà Livan Tajang - Giám đốc LHP Quốc tế AIFFA 2023. Ảnh: NVCC

Giám đốc LHP Quốc tế AIFFA, bà Livan Tajang, bày tỏ sự hào hứng khi cho biết, tất cả các bộ phim lọt vào danh sách rút gọn đều thể hiện sự xuất sắc và phong phú về lối kể chuyện điện ảnh. Các đạo diễn của 34 bộ phim đều rất xuất sắc trong việc khai thác các chủ đề nội dung rất khó, với sắc thái riêng biệt và tính chân thực đáng kinh ngạc. Theo bà Livan Tajang, những bộ phim này là minh chứng cho tài năng và sự cống hiến đáng kinh ngạc của tất cả các đạo diễn và ekip làm phim.
 
Trước đó, trong buổi làm việc trực tiếp đầu tiên tại LHP, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh đã gửi tặng tới 4 thành viên còn lại của Hội đồng Giám khảo một món quà văn hóa mang theo từ Việt Nam: chiếc khăn rằn. 

Khi được hỏi về ý nghĩa của quà tặng, Hồng Ánh cho biết: “Ở Việt Nam, chiếc khăn rằn là biểu tượng của sự giao thoa văn hóa và được nhiều dân tộc khác nhau sử dụng. Nó còn mang ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho sự an lành và may mắn. Do đó, khăn rằn được sử dụng rộng rãi và được người ta trân trọng như một món quà đặc biệt, không chỉ về phong cách thời trang và còn ẩn tàng những ý nghĩa tốt đẹp. Quà tặng này tuy nhỏ, nhưng theo tôi, nó phù hợp với tiêu chí mà AIFFA đang theo đuổi. Đó là tôn vinh và làm phong phú thêm những sắc màu văn hóa của khu vực ASEAN, không chỉ trong phạm vi của điện ảnh”.

Hồng Ánh cũng chia sẻ về việc cô đặt niềm tin vào khả năng đoạt giải chính thức của 2 bộ phim Việt mới nhận 4 đề cử của AIFFA 2023.