GIẢI TRÍ

2 siêu hit 'Sóng gió' và 'Bạc phận' được 'khoác áo mới' tại 'The Dreamland'

Quốc Hiển • 13-10-2023 • Lượt xem: 4186
2 siêu hit 'Sóng gió' và 'Bạc phận' được 'khoác áo mới' tại 'The Dreamland'

Ở vòng thi đấu thứ 2 The Dreamland, đội Live Band và đội EDM - đại diện cho 2 màu sắc âm nhạc khác biệt sẽ tiếp tục thi đấu phối mới và trình diễn lại các ca khúc hit do BTC cung cấp để hội đồng BGK bỏ phiếu bình chọn.

Xem thêm: 

Khắc Hưng áp lực nhất với cảnh hôn mỹ nhân trong MV mới   

Giang Hồng Ngọc - 'Nữ hoàng giải thưởng' của làng nhạc Việt

Mở màn tập 2, đội Live Band với 3 thành viên Ari, Thoại Nghi và Jee Trần cùng producer Điệu Bửu đã làm mới ca khúc ''Liếc mắt đưa tình''. Giám khảo Bitcoin - nhà sản xuất âm nhạc từ Hàn Quốc dành lời khen ''hoàn hảo'' cho màn trình diễn này. 


Trưởng nhóm của 2 đội đưa ra 3 cái tên trở thành chiến binh dự bị của The Dreamland.

Tiếp đó, đội EDM chọn ca khúc ''Tình là gì đây em ơi'', thể hiện bởi Quỳnh Trang, Hồ Tuấn Phúc và music producer Dio, Dứa. Nếu nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dành lời khen, thì ca sĩ Hoàng Yến phản bác: ''Ý định của các bạn trong phần trình diễn này là tạo ra sự kết nối giữa âm nhạc cũ và mới. Nhưng việc đặt hai giọng hát hoàn toàn khác biệt nhau cùng hát chung thì cũng phiêu lưu, mạo hiểm một chút. Tôi không cảm thấy màn trình diễn này quá xuất sắc, hay như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói''. 

Một trong những ca khúc được khán giả mong chờ sẽ vang lên nhất tại The Dreamland chính là ''Sóng gió''. Cuối cùng, 2 thí sinh DuyZuy và Hồ Tuấn Phúc, cùng music producer Dio, Dứa từ đội EDM đã trình diễn ''Sóng gió'', ''khoác áo mới'' cho bản hit huyền thoại. 

Đối đầu với đội EDM, đội Live Band cũng thể hiện ''Sóng gió'' qua giọng ca của thí sinh Gia Quý, Dưa Hấu, Thanh Phong và âm nhạc từ music producer Điệu Bửu. 
Những ca khúc triệu views được hai đội ''hô biến'' thành phiên bản mới lạ.

Nhận xét về màn thi đấu ''Sóng gió'' ở 2 phiên bản khác nhau, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết: ''Tôi nghiêng về đội EDM hơn. Bài ''Sóng gió'' từng rất nổi, tôi cũng nghe bản gốc rất nhiều lần rồi. Ở bản mới này, các bạn làm ca khúc hiện đại hơn''. 

Còn ca sĩ Hải Yến chia sẻ: ''Trước khi các bạn biểu diễn, tôi đã biết thế mạnh hôm nay sẽ thuộc về EDM, vì chất liệu âm nhạc này rất phù hợp với nhạc điện tử. Tôi cũng thích cách bạn sử dụng sáo và đàn tranh, nhưng tiếng đàn tranh chưa được hay''. Tuy có một thành viên trong đội biết chơi đàn tranh, nhưng vì sợ lặp lại hình ảnh chơi nhạc cụ của K-ICM trong bản gốc mà đội EDM quyết định phối nhạc cụ dân tộc theo cách riêng mà không chơi live. 


Dàn giám khảo trong tập 2 The Dreamland.

Ngay sau ''Sóng gió'', thêm một ca khúc đình đám nữa của bộ đôi Jack và K-ICM được tái hiện trên sân khấu The Dreamland - ''Bạc phận''. Xuân Định - thí sinh nổi bật từ ''Vietnam Idol 2023'' đã cùng Quang Vũ đại diện đội EDM thể hiện ''Bạc phận''. Trong lần đối đầu này, đội Live Band ''ra quân'' hùng hậu khi có tới 4 giọng ca cùng trình diễn ''Bạc phận'' là Hữu Thi, Gia Quý, Thanh Phong, Tố Tố. Trái ngược với không khí sôi động ở EDM, đội Live Band phủ lên ''Bạc phận'' màu sắc đượm buồn, tha thiết. 

Kết thúc vòng đấu thứ 2 đầy kịch tính với 2 bản hit ''Sóng gió'', ''Bạc phận'' ''cân tài cân sức'' giữa 2 đội EDM và Live Band, các giám khảo của The Dreamland đều cho biết rất khó để đưa ra điểm số. Cuối cùng, ở vòng thi thứ 2, 2 đội có số điểm hoà. Như vậy, phần thi ''tiếp nhiệt'' ở tập 3 của The Dreamland sẽ quyết định kết quả thi đấu cho vòng thi thứ 2.