GIẢI TRÍ

2PILLZ 'mượn' giọng ca Kimmes, tlinh, GREY D, Mono để 'vẽ hoàng hôn'

Quốc Hiển • 24-08-2023 • Lượt xem: 199
2PILLZ 'mượn' giọng ca Kimmes, tlinh, GREY D, Mono để 'vẽ hoàng hôn'

Tối ngày 22/9, Nhà sản xuất âm nhạc 2PILLZ đã chính thức phát hành mixset album đầu tay mang tên 'the SUNset'. 

Xem thêm: 

Gung0cay 'gây bão' với sản phẩm mới sau vòng 3 'Rap Việt' 

Ninh Dương Lan Ngọc thi hát cùng Thu Phương, Uyên Linh

Trước đó, 2PILLZ vừa kết hợp cùng GREY D ra mắt MV “tình wá akk”, hiện đang nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả nhờ giai điệu độc lạ cùng phiên bản dance theo phong cách “thả trôi” thú vị. “the SUNset” mixset album bao gồm 8 ca khúc: “ghệ iu dấu ơiii” (feat tlinh), “em là” (feat Mono), “hoàng hôn” (feat tlinh), “tình wá akk” (feat GREY D), “thật tình” (feat Kimmese, GREY D), “anh chỉ muốn” (feat Dương Thuỳ Dương), “thucthaudemdenghisuyveem”, “nếu dự báo lúc đó mưa”. 


2PILLZ “mượn” giọng ca Kimmes, tlinh, GREY D, Mono để vẽ loạt cảnh hoàng hôn trong “the SUNset” mixset album. 

Kết hợp cùng 4 nghệ sĩ Kimmese, tlinh, GREY D và Mono, 2PILLZ mượn các giọng ca để vẽ nên loạt khung cảnh hoàng hôn khác nhau. Phần vocal trong “the SUNset” mixset album cũng có tính chất lặp lại, không đầy đủ lời ca như một ca khúc thông thường mà ngắn gọn, đủ để tạo nên các bức hoạ nhạc. 


Điểm thú vị của “the SUNset” chính là một album mixset nonstop, không tách rời từng ca khúc mà nối liền tất cả, tạo nên một bài nhạc dài hơn 24 phút. 

“the SUNset” mixset album được 2PILLZ sử dụng các yếu tố nhạc cụ mộc như guitar, piano, đàn tơ rưng, saxophone… kết hợp cùng dàn dây trong nhạc cổ điển và cả nhạc điện tử với bộ trống nhạc house, nhạc UK Garage, Hiphop, Jersey Club. Sự pha trộn này tạo nên độ tương phản, khi những thứ ít nghe chung lại ở cùng nhau trong một bài nhạc. 


2PILLZ muốn tạo một cầu nối giữa hai thế giới âm nhạc dường như rất khác nhau - nhạc nhẹ và nhạc dance. 

Theo 2PILLZ, “the SUNset” mixset album thuộc thể loại âm nhạc… “lắk lành”, một khái niệm mới mà anh chàng tự đặt ra để chỉ nhạc “quẩy sôi động” nhưng vẫn khiến người nghe cảm thấy dễ chịu, thư giãn. 

2PILLZ tiết lộ, anh chàng bắt đầu sản xuất “the SUNset” mixset album từ tháng 2/2023 và đã hoàn thiện phần âm nhạc trong tháng 5. Tuy nhiên, vì sự cầu toàn và kỹ tính, cùng ý tưởng mới liên tục đến, anh đã “đập đi xây lại” toàn bộ album nên chỉ vừa hoàn thiện toàn bộ 8 track trong thời gian gần đây. 2PILLZ đã làm gần 40 bản phối khác nhau cho “hoàng hôn”, khoảng 20 bản phối cho “tình wá akk”, “thật tình”, “ghệ iu dấu ơiii”...


2PILLZ đã làm gần 40 bản phối khác nhau cho “hoàng hôn”, khoảng 20 bản phối cho “tình wá akk”, “thật tình”, “ghệ iu dấu ơiii”...

“Tôi học được rất nhiều về cách kết hợp các thể loại âm nhạc với nhau và tạo ra sự hòa quyện giữa các thể loại nhạc, bên cạnh khả năng sắp xếp thời gian, rèn luyện sức khỏe để đối diện với khối lượng công việc dày đặc và gấp gáp”, 2PILLZ tâm sự. 

Nhân dịp này, 2PILLZ cũng chính thức công bố sẽ đầu quân về công ty S.HUBE Label. Dù mới thành lập, nhưng S.HUBE Label đã “khuấy động” Vpop thời gian vừa qua khi tham gia sản xuất âm nhạc cho hàng loạt sản phẩm như ca khúc "Mưa tháng sáu" - Văn Mai Hương, EP “không biết nên vui hay buồn” - Bảo Anh, ca khúc “đưa em về nhà” - GREY D…