Các cách chế biến sau đây sẽ khiến món dưa chuột nhàm chán trở thành một món ăn kèm bắt mắt và ngon miệng.
1. Salad dưa chuột đập dập Trung Quốc
Dưa chuột đập dập Trung Quốc là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon. Món ăn này thường được phục vụ lạnh và là một món khai vị hoặc món ăn phụ tuyệt vời. Ảnh: Christopher Testani for The New York Times. Simon Andrews.
Nguyên liệu
Khẩu phần: từ 4 đến 6 người ăn
Chuẩn bị
Bước 1:
Rửa sạch dưa chuột và lau khô.
Cắt dọc dưa chuột thành từng miếng dài khoảng 10cm.
Cắt mỗi miếng thành hai nửa theo chiều dọc.
Bước 2:
Đặt một miếng (hoặc nhiều miếng) dưa chuột lên một mặt phẳng.
Đặt lưỡi dao lớn (hoặc dùng chiếc thớt lớn) lên trên dưa chuột và dùng tay còn lại đè nhẹ xuống để vỏ dưa chuột nứt, thịt dưa vỡ ra và hạt tách ra.
Lặp lại cho đến khi toàn bộ miếng dưa đều được nghiền nát.
Cắt chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ hạt đi.
Bước 3:
Cho các miếng dưa chuột vào rây và trộn với một nhúm muối và một nhúm đường.
Đặt một túi đá lạnh lên trên dưa chuột để chèn và đặt rây lên trên một cái tô.
Để ráo từ 15 đến 30 phút trên bàn bếp hoặc trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ, tối đa 4 tiếng.
Bước 4:
Làm nước sốt: Lấy một cái chén nhỏ bỏ muối, đường và giấm gạo vào và khuấy cho đến khi muối và đường tan. Khuấy thêm dầu mè và xì dầu để tăng thêm hương vị.
Bước 5:
Lắc đều dưa chuột để ráo hết nước và bỏ vào tô lớn.
Rưới dầu hạt nho hoặc dầu mè vào và trộn đều.
Thêm một 1/2 chén nước sốt, một ít tỏi và ớt bột tùy ý, và trộn đều.
Tiếp tục thêm nước sốt cho đến khi dưa chuột được phủ đều nhưng đừng cho quá nhiều.
Nếm thử và thêm ớt bột và tỏi nếu cần.
Thưởng thức ngay, trang trí với rau mùi và hạt mè.
2. Kim chi dưa chuột
Kimchi Dưa chuột là một lựa chọn tuyệt vời, chỉ mất 20 phút làm và là một món ăn kèm với các bữa ăn hàng ngày. Dưa chuột giòn, hòa quyện với nước sốt thơm ngon, ngọt, mặn và chua. Hoàn hảo để ăn vặt nửa đêm với một bát cơm cá ngừ Hàn Quốc hoặc ăn kèm với gà rán Hàn Quốc và gà karaage.
Nguyên liệu
Khẩu phần: từ 4 đến 6 người ăn
Chuẩn bị
Bước 1.
Cắt dưa chuột thành lát 0,5cm và bỏ đầu.
Cho chúng vào một bát và rắc muối.
Trộn đều và để yên trong khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi các lát dưa chuột mềm và ráo nước.
Bước 2.
Làm nước sốt bằng cách trộn giấm gạo, gochugaru, đường, nước mắm, tỏi, dầu mè và hạt mè trong một bát lớn.
Để sang một bên cho đến khi cần.
Bước 3.
Rửa sạch các lát dưa chuột bằng nước lạnh vài lần để loại bỏ muối dư. Để ráo.
Bước 4.
Trộn dưa chuột với nước sốt, cùng với hành lá và cà rốt.
Trộn đều cho đến khi sốt thấm đều.
Bước 5.
Trang trí dưa chuột Kimchi với một số hạt mè và thưởng thức ngay lập tức hoặc thưởng thức sau khi làm lạnh trong 30 phút đến 1 tiếng.
Mẹo:
Bảo quản:
Nếu bạn còn dư Kimchi dưa chuột, hãy bảo quản nó trong một hộp kín trong tủ lạnh tối đa 7 ngày. Tốt nhất nên thưởng thức nhanh trong vòng 3 đến 4 ngày, vì dưa chuột sẽ trở nên mềm hơn và nhão hơn khi để lâu.
Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản Kimchi trong một hộp kín vì mùi hôi từ tỏi và nước mắm sẽ thấm vào tủ lạnh của bạn.
3. Salad dưa chuột sốt kem
Món ăn đặc trưng của mùa hè cho buổi dã ngoại, tiệc nướng hay tiệc liên hoan với dưa chuột giòn, thì là tươi và nước sốt kem chua đơn giản.
Nguyên liệu
Chuẩn bị
Bước 1.
Cắt dưa chuột thành lát 0,5cm.
Cắt mỏng hành tây và ngâm trong nước lạnh trong khi chuẩn bị salad để làm giảm vị cay của hành tây.
Bước 2.
Trộn hỗn hợp kem chua, mayonnaise, giấm, gia vị và một chút đường.
Bạn có thể thay thế kem chua bằng sữa chua Hy Lạp không đường.
Bước 3.
Trộn đều nước sốt và trộn với dưa chuột.
Cắt nhỏ húng quế và thì là để trộn vào.
Bước 4.
Cho vào tủ lạnh một tiếng trước khi ăn. Trang trí thêm thì là cắt nhỏ.
Bảo quản:
Salad dưa chuột kem có thể để được 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh. Vớt hết nước ra trước khi dùng và thêm một chút kem chua thêm nếu cần.