VĂN HÓA

3 cuốn sách hay về lối sống không thể bỏ lỡ

An Nhiên • 23-05-2022 • Lượt xem: 1707
3 cuốn sách hay về lối sống không thể bỏ lỡ

Nếu bạn đang muốn khám phá những cuốn sách hay về giá trị cuộc sống và chiêm nghiệm được nhiều bài học cho bản thân thì đừng bỏ qua 3 cuốn sách hấp dẫn dưới đây.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của tác giả Phạm Lữ Ân (bút danh của cả hai vợ chồng Đặng Nguyễn Đông Vy – Phạm Công Luận), với ngôn từ bình dị và những trải nghiệm, nhận định riêng của tác giả về cuộc sống đã đem đến cho độc giả rất nhiều cung bậc cảm xúc, biết trân trọng thời khắc hiện tại và sống tốt cho tương lai. Cuốn sách Best Seller 2012 – 2015 này đã được tái bản 20 lần cả bìa cứng lẫn mềm. Cho đến hiện tại vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp với những ai đang đi tìm lẽ sống.

Với 44 bài viết nhỏ, chứa đựng những câu chuyện nhẹ nhàng về cuộc sống, gia đình, tình yêu, tình bạn… với gia đình, tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc hãy biết trân trọng và yêu thương gia đình thật nhiều khi còn có thể, thời gian đã qua thì không bao giờ trở lại, đừng để khi mất rồi mới cảm thấy hối tiếc. Đối với những mẩu chuyện về tình yêu, tình bạn và tuổi trẻ, tác giả sẽ khiến bạn bắt gặp được hình ảnh mình trong đó, nơi bạn đã có những rung động đời, những ngây ngô dại khờ, kỷ niệm một thời gắn bó… Bất chợt bạn sẽ phải dừng lại đôi chút để suy ngẫm về những việc mình đã làm, có thể sẽ có đúng, có sai, nhưng bạn của hiện tại đã trưởng thành hơn và biết nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu đáo.
Đặc biệt hơn nếu bạn cảm thấy mình đang lạc lõng và bị mất phương hướng giữa cuộc sống này thì “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” sẽ giúp bạn có được cái nhìn lạc quan hơn và xác định rõ hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình. 

Cuốn sách luôn phù hợp với mọi lứa tuổi từ người trẻ, trung niên cho đến lớn tuổi, ở mỗi độ tuổi quyển sách sẽ đóng vai trò khác nhau vừa là bạn, vừa là nơi hoài niệm quá khứ, cũng là lúc để bạn nhận ra được được lẽ sống đích thực là gì, hãy biết trân trọng từng thời khắc của hiện tại và sống hết mình với nó, vì dẫu cho thời gian có dài đến bao lâu thì với cuộc đời của mỗi người nó đều có hạn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews được xem là quyển sách cực kỳ hữu ích cho những ai đang muốn thay đổi bản thân và cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Cuộc đời của mỗi người, ai rồi cũng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau, bế tắc và tuyệt vọng là không sao tránh khỏi, nhưng ai cũng cần phải có sự bình tĩnh và nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan, đừng nghĩ chúng ta đã vào bước đường cùng, nhưng biết đâu ngoài kia còn có những người kém may mắn hơn thế nữa. Suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ theo một hướng tích cực và tươi sáng nhất có thể, khi đó chúng ta sẽ thấm thía giá trị mà tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”.

Tuy thuộc thể loại kỹ năng sống nhưng những câu chuyện đều được tác giả trình bày một cách rất thú vị, mỗi câu văn đều rất hóm hỉnh và kèm theo tranh vẽ minh họa, khiến độc giả vừa cảm thấy vui, vừa dễ dàng tiếp thu. Đây cũng chính là điểm đặc sắc mà cuốn sách thu hút được rất nhiều người, khiến những thông điệp dễ dàng được truyền đi.

Vốn dĩ mọi thứ xung quanh chúng ta đều vận hành theo đúng bản năng của nó, chỉ có suy nghĩ của chúng ta thay đổi mới dẫn đến cuộc sống của chúng ta thay đổi, bạn cần bình tâm lắng nghe và nhìn nhận lại tất cả các vấn đề thì sẽ dễ dàng giải quyết được những chuyện xảy ra. Hãy nhớ rằng suy nghĩ của bạn quyết định đến cuộc sống của bạn. 

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuộc sống với những cuồng quay cuộc sống đôi lúc sẽ khiến bạn trở nên vội vã, quên đi thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc chính bản thân mình. Quyến sách của tác giả Hae Min chính là sự lựa chọn hợp lý để bạn cảm thấy mình nên bình tĩnh lại và nghỉ ngơi một chút giữa những tất bật hối hả, đừng đua chen khiến bản thân mệt nhoài theo năm tháng. 

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” là một cuốn sách đầy tính nhân văn nói về cảm nhận của tác giả Hae Min về tương lai, tình yêu, những mối quan hệ, nhiệt huyết… Sách gồm có 8 chương, tất cả đều mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Từng câu, từng chữ mà tác giả viết ra đều là lời tâm sự, lời chia sẻ và là lời khuyên đúng đắn giúp chúng ta có thể tự vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. 

Đọc xong “bước chậm lại giữa thế gian vội vã chúng ta sẽ nhận ra được rằng cuộc sống thật sự tươi đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta sống chậm lại, biết yêu thương bản thân và thoải mái làm những điều mình thích. Bên cạnh đó, nó không chỉ mang đến những kinh nghiệm quý báu mà còn giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân, cách sống và những mối quan hệ, mà theo thời gian chúng ta đã lãng quên từ lúc nào không rõ.