ĐỜI SỐNG

4 kiểu quàng khăn giữ ấm cơ thể mà vẫn cá tính

Quỳnh Phương • 28-10-2022 • Lượt xem: 8049
4 kiểu quàng khăn giữ ấm cơ thể mà vẫn cá tính

Khi thời tiết cuối thu và chuyển sang đông, những cơn gió lạnh bất ngờ ùa về có thể làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bạn. Mùa đông và quàng khăn như hai mệnh đề không thể thiếu nhau. Bài viết dưới đây chỉ bạn một vài cách quàng ăn đẹp mắt nhưng vẫn giữ được sự ấm áp cho cơ thể.

Dùng khăn choàng làm áo

Việc biến những chiếc khăn đa sắc hay to bản làm áo, khiến cho các cô gái luôn trở nên duyên dáng. Không chỉ thế, cách này còn toát lên sự sáng tạo bất ngờ khiến nhiều người có cảm hứng làm theo, thậm chí làm theo còn đẹp và phong cách hơn. Thông thường, khi trời trở nên lạnh giá, những chiếc khăn len hoặc khăn bằng nỉ dày sẽ giúp bạn trở nên ấm áp hơn. Cách quàng là hãy choàng khăn qua vai, kết hợp với dây nịt nhỏ, thắt ngang eo. Có người thì nối hai vạt khăn qua vai đề tạo phong cách độc đáo.

Quàng khăn kiểu Bohemian

Cách này chính là tạo khăn quàng hay 2 khoảng hình tam giác theo chiều dọc rồi buộc hai góc khăn lại với nhau. Cách quàng khăn này khá bổ biến, nó cũng giúp cho nhiều cô nàng trở nên xinh xắn và giữ được độ ấm trong những ngày ngoài trời gió lạnh.

Quàng khăn thắt nút

Đây cũng là cách quàng khăn khá ấn tượng với nhiều người nhưng lại tạo nên sự phổ biến ai cũng có thể làm. Thông thường kiểu khăn quàng vuông thường thu hút người dùng thử qua. Một số cách nút buộc kiểu Pháp, buộc lệch, kiểu cravat... sẽ là những lựa chọn nhiều người thích. Hãy tránh một số loại chất liệu khăn như bằng dạ, len, buộc nút sẽ khiến nó thô và to và khó định hình nên kiểu dáng mềm mại.

Buộc khăn kiểu... cao bồi

Hãy chọn chiếc khăn mỏng, vuông, gập chéo lại, để phía vạt vải tam giác ra phía trước rồi thắt nút lại. Kiểu quàng khăn này thường gợi về những cô nàng cá tính, yêu thích sự giản đơn nhưng phải có phong cách. Nhưng hãy lưu ý cách quàng khăn này chỉ như cách làm đẹp thời trang, chứ ít giữ ấm cơ thể.