VĂN HÓA

4 quyển sách giúp bạn 'sống sót' trong môi trường công sở

Thu Cúc • 22-05-2022 • Lượt xem: 1904
4 quyển sách giúp bạn 'sống sót' trong môi trường công sở

Môi trường công sở tưởng chừng bình yên nhưng vẫn luôn tồn tại những cuộc “đấu đá” âm thầm cùng những nguyên tắc ngầm bất di bất dịch. Để có thể đạt được hiệu quả trong giao tiếp nơi công sở cũng như nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ đồng nghiệp lẫn cấp trên, bạn cần trang bị ngay cho bản thân những “bí kíp sống còn” sau đây.

“Quy tắc ngầm nơi công sở” - Lão Ngư
Môi trường công sở vốn luôn tồn tại những quy tắc bất thành văn về lối ứng xử nơi làm việc mà không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt là những bạn trẻ vừa bắt đầu sự nghiệp vẫn luôn mơ tưởng về một môi trường làm việc như mơ. Ngoài một năng lực làm việc vượt trội, nếu muốn sống tốt và cơ hội thăng tiến trong công việc bạn cần phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này.

Quy tắc ngầm nơi công sở: Những điều người mới chốn văn phòng cần biết của tác giả Lão Ngư sẽ cung cấp những chiến lược sinh tồn quý báu dành cho nhân viên mới cùng một cái nhìn đúng đắn về thái độ mà một người mới nên có khi bắt đầu tại môi trường làm việc còn lạ lẫm để tránh trở thành mục tiêu của các gương mặt cũ. Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ có cái nhìn bao quát hơn về những “quy tắc ngầm”, từ đó cuộc sống tại chốn công sở cũng trở nên dễ dàng hơn.

“Mưu hèn kế bẩn nơi công sở” - Mike Phipps, Colin Gautreys 
Dù là đồng nghiệp thân thiết với nhau đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi luôn luôn có tính cạnh tranh với nhau. Không ít người trẻ đã gánh chịu bởi các trò bẩn nhằm hạ bệ người khác từ đồng nghiệp mà không hề hay biết, đến lúc nhận ra thì công việc và con đường thăng tiến đã nếm mùi trắc trở.

Mưu hèn kế bẩn nơi công sở của bộ đôi tác giả Mike Phipps và Colin Gautreys sẽ giúp người đọc có một cái nhìn toàn diện và bao quát nhất về môi trường công sở hiện nay. Từng chiêu thức phức tạp, tinh vi sẽ được tác giả bóc mẽ và không ngừng đưa ra những phương pháp đối phó cùng gợi ý phòng tránh chúng. Với lối viết hài hước, lôi cuốn, quyển sách chứa đựng tất cả những bí quyết để tạo nên một cuộc giao tiếp hiệu quả và hơn hết là tránh được những chiêu trò xấu xa từ đồng nghiệp.

“Nhân viên cởi mở công sở thành công” - Megara

Được chắp bút bởi tác giả Megara, Nhân viên cởi mở công sở thành công sẽ giúp độc giả có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình thông qua những chi tiết cực kỳ cụ thể từ gương mặt, bước đi, ánh mắt, cái bắt tay, giọng nói, quần áo cho đến các phép lịch sự cần thiết. Điểm đặc biệt của tác phẩm nằm ở việc tác giả đã chỉ ra bản chất thật sự của giao tiếp. Có thể hiểu rằng, giao tiếp hiệu quả không phải nằm ở việc lúc nào cũng tỏ ra tươi cười hay dùng những lời nịnh nọt, một cuộc hội thoại hiệu quả sẽ xuất phát từ sự trao đổi chân thành và thoải mái. 

“58 cách thức giao tiếp nơi công sở” - Yamada Chihoko
Được viết bởi tác giả người Nhật Yamada Chihoko, một chuyên gia nổi tiếng về những quy tắc, lễ nghi, ứng xử tại “xứ sở mặt trời mọc”. 58 cách thức giao tiếp nơi công sở không chỉ cung cấp những lý thuyết nền tảng cần có, quyển sách còn mang đến những cách xử trí trước những tình huống khó xử khi khi giao tiếp.

Được gói gọn trong vòng 8 chương, bao gồm những “tuyệt chiêu” gần gũi và thiết thực nhất trong quá trình giao tiếp tại môi trường công sở như kỹ năng trả lời điện thoại, các trao đổi danh thiếp, phương pháp chào hỏi đúng cách, thậm chí là cách ứng xử khi tan làm. Nếu bạn đang băn khoăn cách đối mặt trước những tình huống khó xử thì đây chắc chắn là một “bí kíp” hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.