ĐỜI SỐNG

5 cách hay biến bếp chật thành rộng rinh, thoải mái

Vân My • 29-05-2022 • Lượt xem: 231
5 cách hay biến bếp chật thành rộng rinh, thoải mái

Bạn đã biết cách phù phép cho gian bếp chật chội thành rộng rinh hay chưa? Hãy tham khảo 5 mẹo dưới đây nhé!

1. Hãy loại bỏ những đồ dùng không cần thiết trong bếp

Những chai dầu ăn đã hết, hay những chiếc nồi, chảo lâu không dùng tới hoặc quá cũ, một số đồ dùng khác ít được dùng tới hoặc hoàn toàn không dùng, hãy loại bỏ chúng khỏi bếp. Cách làm dứt khoát này chính là biện pháp hữu hiệu nhất để làm cho gian bếp nhà bạn trở nên rộng rãi và sạch sẽ hơn. Việc tích cóp các đồ vật càng làm cho gian bếp bừa bộn hơn và gây khó khăn cho việc dọn dẹp, vệ sinh.

2. Đặt để vị trí đồ dùng trong bếp khoa học, hợp lý

Đây là một trong những cách làm cho gian bếp của bạn trở nên ngăn nắp và nội trợ cũng đỡ mất công cũng như thời gian dọn dẹp.

Hãy nhìn từng góc, từng vị trí trong bếp, đặc biệt là những góc nhỏ để đặt đồ dùng hợp lý, không nên để tình trạng đảo vị trí các đồ vật, sẽ khiến bạn mất công đi tìm và tạo lên sự lộn xộn, xô lệch trong bếp.

3. Sắp xếp khoa học và tận dụng không gian

Nhiều gian bếp tuy diện tích ít nhưng bước chân vào vẫn có cảm giác rộng rãi và thoải mái. Đó là do chủ nhân của chúng biết cách sắp đặt đồ vật vào các góc "chết" để không gian chính được rộng thoáng cho việc đi lại. Hãy đặt đồ dùng bếp vào các nơi mà ít va chạm. Như vật không gian nhỏ và chật sẽ được tận dụng và phát huy tối đa tác dụng của nó. Đó chính là các không gian như phía sau cánh tủ, các góc tường ngăn cách giữa tủ lạnh và tủ bếp hay tủ bếp và gầm cầu thang...

4. Phụ kiện bếp thông minh

Trên thị trường ngày càng nhiều các phụ kiện bếp thông minh như kệ để xoong nồi, kệ tủ, kệ để chén bát hay dao... hoặc các loại tủ được thiết kế tổng hợp cho các vật dụng của bếp. Dùng những phụ kiện thông minh này giúp ích cho việc tăng sức chứa của tủ bếp.

5. Tăng độ sáng phòng bếp

Nơi ăn uống, nấu nướng, ngoài việc gọn gàng sạch sẽ thì ánh sáng cũng góp phần tăng lên cảm giác của sự thoáng đãng, rộng rãi. Hãy thiết kế cho bếp một cửa sổ hợp lý để thu hút ánh sáng, và nên để những loại đèn đủ độ sáng, tránh cảm giác tối tăm, âm u. Đây cũng là cách tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái khi ngồi vào bàn ăn.