VĂN HÓA

5 quyển sách giúp bạn rèn luyện trí não mỗi ngày

Thanh Mai • 07-09-2022 • Lượt xem: 323
5 quyển sách giúp bạn rèn luyện trí não mỗi ngày

Bộ não tham gia vào hầu hết hoạt động của cơ thể và giống như bất kỳ bộ phận nào khác nó cũng cần được chăm sóc và rèn luyện một cách khoa học. Trong đó, việc rèn luyện trí não bằng cách đọc sách là một hành động rất hữu ích có thể giúp nâng cao khả năng tư duy và phân tích.

Luyện trí não – 60 ngày cải thiện trí não – TS. Ryuta Kawashima

Ryuta Kawashima là một bác sĩ, nhà thần kinh học nổi tiếng với kinh nghiệm chuyên sâu về hình ảnh não bộ là nghiên cứu viên hàng đầu về chức năng não tại Đại học Tohoku ở Sandai, Nhật Bản. Quyển sách này ứng dụng một cách hoàn hảo giả định được công nhận rộng rãi là việc thực hành các hoạt động thần kinh một cách đều đặn theo đúng phương pháp sẽ giúp ích cho chức năng nhận thức. 

Luyện trí não - 60 ngày cải thiện trí não của Ryuta Kawashima sẽ giúp bạn nâng cao sức mạnh của trí não, cải thiện trí nhớ và ngăn chặn sự lão hóa của năng lực trí tuệ. Nội dung sách là những bài tập rèn luyện đơn giản về trí não giúp bạn biết được bản thân đang gặp phải vấn đề gì cụ thể như: không thể nhớ được tên của ai đó, không thể nhớ được bạn để vật dụng ở đâu… Sự kết hợp giữa các bài kiểm tra hàng tuần và nhật ký cá nhân trong sách cho phép bạn theo dõi sự tiến bộ của mình trong quá trình rèn luyện.

Làm chủ bộ não - David Rock

Quyển sách này cho thấy giới hạn lớn nhất mà hầu hết mọi người đều gặp phải đó là giới hạn bộ não, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến sự liên kết giữa các dây thần kinh khiến cho nhận thức hay hành động của bản thân không kiểm soát được. Và đây là quyển sách bổ ích và trí tuệ giúp độc giả biết được cách thức não bộ tác động lên những việc chúng ta đã làm, làm nó ra sao hay tại sao lại làm vậy. 

Với lời lẽ đơn giản, thú vị cuốn sách Làm chủ bộ não sẽ mang đến những nghiên cứu hấp dẫn về các năng lực và hạn chế của não bộ. Đồng thời tác giả gợi mở cho chúng ta cách thức điều khiển những hoạt chất trong bộ não để luôn hoàn thành nhiệm vụ và đạt được thành công.

Phi lý trí - Dan Ariely

Phi lý trí là tập hợp những nghiên cứu và thí nghiệm của Dan Ariely với mục đích chung là chứng minh sự thiếu sáng suốt của con người trong cách chúng ta ra quyết định hằng ngày. Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời rằng: “Chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng”. Nội dung sách rất thích hợp cho những người yêu thích tâm lý học vì sẽ khai mở những hiện tượng tâm lý mới mẻ mà chúng ta chưa được nghe tới. 

Có thể nói rằng đây là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách bán chạy nhất dù đã được xuất bản cách đây một năm.

Siêu trí nhớ - Dominic O’Brien

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, với sự bùng nổ của mạng xã hội, khả năng ghi nhớ của não bộ con người đang có xu hướng trở nên xấu đi. Hiện nay, chúng ta đang bị phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ dẫn tới việc ít động não hơn nhiều so với trước kia.

Và cuốn sách Siêu trí nhớ này sẽ cho bạn một bộ các phương pháp tập luyện nhằm giúp bạn có thể đưa bản thân mình tránh khỏi những trường hợp “não cá vàng” mà bạn thường gặp trong cuộc sống. Đây là cuốn sách hay cung cấp những kỹ thuật ghi nhớ có thể cải thiện hoàn toàn trí nhớ của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên về sức khỏe tinh thần và thể chất để rèn luyện một trí nhớ hoàn hảo. 

Bí mật của một trí nhớ siêu phàm – Eran Katz

Sách bao gồm 23 chương mỗi chương là những nội dung khác nhau nói về kỹ năng tư duy – những phương pháp ghi nhớ tốt nhất đã từng được biết đến, những bí quyết giúp thay đổi khả năng ghi nhớ của bạn một cách toàn diện. Nếu bạn cần một cuốn sách nói về phương pháp ghi nhớ toàn diện và đầy đủ nhất thì đây là cuốn sách dành cho bạn. 

Bí mật của một trí nhớ siêu phàm nói về những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng.