VĂN HÓA

5 quyển sách giúp người cao tuổi nâng cao đời sống tinh thần, sống đời vui khỏe

Hương Giang • 28-05-2022 • Lượt xem: 1104
5 quyển sách giúp người cao tuổi nâng cao đời sống tinh thần, sống đời vui khỏe

Bên cạnh việc cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu tuổi tác, tâm lý của những người cao tuổi cũng thường trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, bởi đây là giai đoạn họ có nhiều thời gian nhàn rỗi và bắt đầu suy nghĩ về những chuyện đã qua. Để có thể giữ được sự minh mẫn cùng tinh thần lạc quan, những người cao tuổi nên được lựa chọn cho mình những đầu sách hữu ích, phù hợp như một cách hiểu rõ hơn về những thứ bản thân đã và đang trải qua.
 

Bách khoa sức khỏe người già - Kim Hiên 
Bách khoa sức khỏe người già được xem là một trong những cuốn sách phổ cập một cách toàn diện nhất các kiến thức khoa học về sức khỏe dành cho người già khi chia sẻ những phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ cũng như những nguyên tắc cần tuân thủ trong công tác bảo vệ sức khỏe. Đây là quyển sách được các chuyên gia trong lĩnh vực y học biên soạn để đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong đời sống người cao tuổi, với mong muốn mang những kiến thức khoa học về sức khỏe đến với người đọc một cách gần gũi và chân thật nhất.

Cẩm nang dành cho người cao tuổi - Sống vui, sống khỏe, hạnh phúc mỗi ngày -Vũ Tươi, Vũ Tâm 
Với tinh thần quan tâm đến đời sống, sức khỏe và tâm lý người cao tuổi, Cẩm nang dành cho người cao tuổi - Sống vui, sống khỏe, hạnh phúc mỗi ngày có thể giúp độc giả củng cố và xây dựng kiến thức chăm sóc sức khỏe, từ đó cảm nhận và trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống hằng ngày. Với mong muốn giúp cho người đọc có được cái nhìn toàn diện hơn về những vấn đề mà người cao tuổi đang gặp phải, quyển sách bao gồm 5 phần với mỗi phần là mỗi đề tài khác nhau nhưng xuyên suốt vẫn là các vấn đề nổi bật như về sức khỏe hay các phương pháp chăm sóc tinh thần dành. Đây được đánh giá là một cẩm nang hữu ích và đầy đủ các kiến thức y học cùng những hình ảnh minh họa cụ thể và sinh động. 

Nghệ thuật sống vui cho người cao tuổi - Trương Bách 
Sống vui, sống khỏe và có ý nghĩa là ước vọng cả một đời người, đặc biệt khi bước vào giai đoạn của tuổi già. Ở độ tuổi này, người ta vẫn tâm niệm thời gian lại bắt đầu trôi nhanh hơn và bản thân phải sống như thế nào để mai này chẳng có điều gì nuối tiếc. Được trình bày một cách rõ ràng và tinh tế về những phương thức sống an vui, thiết thực và bổ ích giúp người cao tuổi có thể dễ dàng chọn lựa và áp dụng, Nghệ thuật sống vui cho người cao tuổi chắc chắn là cuốn sách hữu ích mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách này. 

Tuổi già thanh thản - Tác giả Erza Bayda, Elizabeth Hamilton
Tuổi già thanh thản là một trong những cuốn sách hay và ý nghĩa dành cho người già được viết bởi tác giả Erza Bayda và Elizabeth Hamilton. Với kinh nghiệm là một người đã từng trải và chịu nhiều đau khổ của tuổi già, tác giả đã có những suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời con người khi về già rằng nhận thức về tuổi tác phụ thuộc rất lớn vào cảm giác của bản thân đang sống như thế nào ở cái tuổi ấy. Quyển sách mang đến cho người đọc một cái nhìn khách quan, tích cực hơn cho người già và sắp bước vào tuổi già, từ đó có một tinh thần lạc quan và có những năm tháng tuổi về chiều nhiều ý nghĩa hơn.

Hạnh phúc tuổi già - Thích Nhật Từ 
Tác phẩm được chia thành 5 phần với từng vấn đề, giai đoạn mà tuổi già sẽ phải đối điện như hạnh phúc của tuổi già; cách vượt qua căng thẳng, vượt qua nỗi cô đơn, thậm chí là cả cái chết. Thông qua mỗi trang sách, tác giả giúp cho người đọc có một cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về cuộc đời. Hơn hết, thông điệp lớn nhất mà quyển sách này mang lại là sức khỏe chính là tài sản lớn nhất cuộc đời và giữ vững một tinh thần lạc quan là điều tiên quyết mỗi người cần phải ghi nhớ dù có đang ở bất kỳ lứa tuổi nào, dù già hay trẻ.