VĂN HÓA

5 quyển sách mà bất kỳ ai đang kinh doanh đều không thể bỏ qua

Hương Nguyễn • 08-06-2022 • Lượt xem: 541
5 quyển sách mà bất kỳ ai đang kinh doanh đều không thể bỏ qua

Để xây dựng sự nghiệp thành công và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội, bên cạnh khả năng kinh doanh mỗi doanh nhân cần phải không ngừng tích lũy kỹ năng, tư duy quản lý cho bản thân. Việc chọn đọc những đầu sách phù hợp có thể giúp các doanh nhân tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình điều hành và quản lý doanh nghiệp của mình. Dưới đây là những đầu sách chứa đựng các kiến thức hiện đại cùng tư duy đột phá thuộc nhiều khía cạnh mà bất kỳ ai đang kinh doanh đều không thể bỏ qua. 

Cẩm nang quản lý và CEO - Linda A. Hill
Việc thăng tiến lên cấp quản lý là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của mỗi cá nhân và tất nhiên để trở thành một nhà quản lý thực thụ hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng. Quan trọng là bản thân của mỗi người cần biết được mình muốn gì và có chấp nhận thay đổi bản thân hay không. Quyển sách Cẩm nang quản lý và CEO sẽ giúp độc giả hiểu biết về những gì mà bản thân phải chuẩn bị và thực hiện khi từ một nhân viên trở thành quản lý, đồng thời định nghĩa được như thế nào là một nhà quản lý thực thụ, trang bị những kiến thức giúp hoàn thiện bản thân hơn khi đã trở thành một nhà quản lý. Đây là một quyển sách cần thiết cho những ai đang quản lý kinh doanh và cho cả những người mong muốn trở thành nhà quản lý trong tương lai.

Họ đã làm gì để thay đổi thế giới - John A. Burne
Họ đã làm gì để thay đổi thế giới là cuốn sách về câu chuyện của 25 nhà doanh nhân vĩ đại. Những nhân vật kinh điển trong cuốn sách này đã đưa ra lời khuyên cũng như chia sẻ những câu nói truyền cảm hứng giúp độc giả hình dung được hoàn cảnh, con đường thành công và tinh thần làm chủ của một doanh nghiệp. Nhìn lại con đường khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt này chúng ta sẽ cảm phục ý chí, sự kiên cường và dám đương đầu, chính những tính cách đó đã góp phần đưa tên tuổi của họ lưu danh trên thế giới. 

Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng, trang bị cho người đọc những tư duy tích cực luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nội dung cuốn sách bao gồm 13 chương với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, bao gồm những câu chuyện có thật từ thực tế cùng những bài học đầy thuyết phục. Nghĩ giàu và làm giàu được đánh giá là cuốn sách truyền cảm hứng thành công về kinh doanh nhất trong lịch sử, chắc chắn bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào cũng nên có trong tủ sách của bản thân. 

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E. Gerber
Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả kể về câu chuyện của những nhà kinh doanh khi xây dựng doanh nghiệp và những bài học họ có được từ việc tự kinh doanh đến trở thành người quản lý. Tất cả những băn khoăn của một người sắp khởi nghiệp sẽ được Michael E. Gerber - người có hàng chục năm kinh nghiệm cố vấn cho các doanh nghiệp giải đáp tận tình. Nội dung cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng sâu sắc cũng như kiến thức và sức mạnh để tạo dựng một doanh nghiệp bền vững.

Đánh thức con người phi thường trong bạn - Anthony Robbins
Với tâm huyết và khát khao giúp mọi người thay đổi cuộc đời, tác giả đã chia sẻ tất cả bí quyết thành công của mình trong Đánh thức con người phi thường trong bạn. Anthony Robbins đã đưa ra 3 nguyên tắc nền tảng cho thay đổi bền vững và chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh khác nhau để độc giả dễ dàng nắm bắt, cải thiện. Có thể nói, Anthony Robbins là một nhân chứng sống về chuyện "đánh thức" năng lực đáng kinh ngạc bên trong mình, từng là một người thảm bại, nghèo đói và cô đơn tác giả đã vượt qua khó khăn để vươn đến thành công. Cuốn sách sẽ giúp tìm ra nguyên do của những thói quen cũ và lộ trình để thay đổi bản thân bền vững, từ đó làm thay đổi ngoạn mục công ty, tổ chức của bạn.