ĐỜI SỐNG

6 bí quyết nấu đồ ăn Italy truyền thống bạn nên biết

Trần Thị Kim Thanh • 01-11-2017 • Lượt xem: 4958
6 bí quyết nấu đồ ăn Italy truyền thống bạn nên biết

Công thức chỉ là một phần, cách thực hiện cũng quan trọng không kém để có món ăn truyền thống Italy hoàn hảo. 

Đầu tư vào nguyên liệu

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên và tất nhiên bạn cần phải ghi nhớ, nguyên liệu nấu đồ ăn càng tươi thì bữa ăn của bạn càng ngon, không quan trọng bạn đang chuẩn bị món gì. Và đồ ăn Italy cũng không phải ngoại lệ. 

Gia vị khi nấu mì

Trên lý thuyết, hoàn toàn bạn có thể “chữa cháy” cho món ăn khi nó đã xong xuôi với nhiều loại gia vị đặc biệt, nhạt thì thêm muối, thêm tiêu, mặn thì có chanh và một vài cách khác. Nhưng những người nấu ăn giỏi sẽ biết rằng cho gia vị đúng lúc vào món ăn để chúng hòa quyện với các thành phần khác sẽ là tuyệt vời nhất. 

Dầu oliu chả giúp được gì

Thông thường, mọi người hay cho một chút dầu oliu vào mì để đảm bảo mì không bị dính. Nhưng nhiều đầu bếp Italy cho rằng việc cho dầu oliu vào mì khi đang luộc không giúp ích được điều gì cả, mà trên thực tế, còn khiến mì không thể ngấm gia vị sau đó. 

Thận trọng với muối

Điều quan trọng nhất khi chế biến các loại mì có nguồn gốc từ Italy không phải là thời gian nấu mà là lượng muối bạn sử dụng. Theo Ricardo Felicetti, một nhà sản xuất mì thế hệ thứ tư tại Italy, công thức bạn nên nhớ là 10-100-1000, 10 gram muối (khoảng 1/2 muỗng canh), cho 100 gram pasta, nấu chín trong 1.000 ml (1 lít) nước. 

Thời gian luộc mì rất quan trọng

Không có gì tồi tệ hơn là pasta quá mềm hoặc lại cứng. Hãy nhớ rằng thời gian luộc mì được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm không phải lúc nào cũng đúng vì kích cỡ của nồi và lượng nước bạn sử dụng có thể khác nhau. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên kiểm tra mì 1-2 phút một lần. 

Chọn loại mì và sốt phù hợp

Trên thực tế, bạn có thể trộn mì với bất cứ loại sốt nào bạn muốn, nhưng cũng nên biết rằng, mỗi loại pasta (hình dáng và mùi vị khác nhau) sẽ thường chỉ phù hợp với loại nước sốt nhất định. Ví dụ như fusilli (mì xoắn) phù hợp với sốt thịt và phần xoắn được tạo ra để lưu nước sốt trong đó; Tagliatelle (mì dẹt) rất phù hợp với nước sốt thịt đặc như Bolognese còn Linguine nhỏ hơn hợp với cà chua, ớt, tỏi và dầu oliu.

Tag: