Du lịch

8 du khách bị phạt tiền vì tắm ở đài phun nước Rome

Thiên Dung • 26-06-2019 • Lượt xem: 2114
8 du khách bị phạt tiền vì tắm ở đài phun nước Rome

Cảnh sát Rome, Italia vừa phạt 8 du khách, mỗi người 450 euro do xâm phạm đài phun nước trong thành phố lịch sử của nước này.

Tin, bài liên quan:

Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người

Chiều 23/6, khi châu Âu đón đợt nóng với nhiệt độ lên tới 44 độ C, cảnh sát Rome bắt gặp nhiều du khách xâm phạm đài phun nước của thành phố. Cụ thể, một du khách Ukraine tắm trong đài phun nước Bernini's Barcaccia trên quảng trường Piazza Spagna.

7 khách du lịch từ Anh, Pháp, Đức và Ấn Độ ngâm mình trong các đài phun nước quanh Đài tưởng niệm Quốc gia Altare della Patria ở quảng trường Piazza Venezia. Mỗi du khách bị phạt 450 euro (hơn 11,9 triệu đồng).

Đây là động thái được thực hiện sau khi bà Virginia Raggi - thị trưởng thành phố Rome kêu gọi du khách cư xử văn minh nơi công cộng. Đài phun nước cổ tại Rome không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố. Tuy nhiên, các du khách tới đây thường ném đồng xu xuống nước, ngâm chân, thậm chí lội nước, tắm rửa hay khỏa thân. Do đó, để bảo vệ công trình văn hóa cổ, chính quyền thành phố Rome ban hành lệnh cấm và phạt mạnh tay với các trường hợp vi phạm.

Theo đó, cảnh sát sẽ giám sát chặt chẽ tại hàng loạt các đài phun nước nổi tiếng ở Piazza di Spagna, Piazza Navona, Piazza Barberini và Piazza del Popolo. Những hoạt động bị cấm gồm ăn uống nơi công cộng, kéo xe đẩy và vali xuống cầu thang của các di tích lịch sử như Bậc thang Tây Ban Nha (Spanish Steps), cởi trần dạo phố; gắn khóa tình yêu; tắm hay ngâm chân trong đài phun nước; chen lấn xô đẩy khi xếp hàng vào tham quan di tích...

Thành phố Rome là thủ đô của Italia, có lịch sử hơn 2500 năm, nổi tiếng với nhiều đài phun nước, được xây dựng theo phong cách khác nhau, từ cổ điển, trung cổ điển, Baroque và tân cổ điển. Du khách đến Rome mà chưa ghé thăm các đài phun nước cũng xem như chưa đặt chân tới “trái tim nước Ý”. Đài phun nước xuất hiện ở thành phố từ hơn 2000 năm trước. Mỗi đài phun kết nối với 2 cống dẫn nước khác nhau, phòng khi một hệ thống phải ngừng hoạt động để sửa chữa.