ĐỜI SỐNG

9 lợi ích về sức khỏe khi tham gia bơi lội

Diệu Huyền • 05-09-2022 • Lượt xem: 315
9 lợi ích về sức khỏe khi tham gia bơi lội

Hiện nay, việc bổ túc bơi lội cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông đang được quan tâm và thực hiện một cách ráo riết trước khi nhập học chính thức. Hay cả khi trong quá trình học thì môn bơi cũng là môn được áp dụng để các học trò có thể đăng ký học theo học phần. Ngoài ra, việc bơi lội đã được quan tâm tham gia không chỉ ở các em học sinh mà cả những người đã đi làm hay đã nghỉ hưu .

Bạn có biết rằng bơi lội là sự vận động toàn thân trong nước. Khi bơi cả cơ thể được nâng đỡ bởi lực đẩy của môi trường nước, người bơi vận động toàn bộ cơ bắp giúp rèn luyện hệ tuần hoàn và hô hấp. Bơi  phù hợp cho mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em.

Có nhiều kiểu bơi khác nhau như bơi tự do; bơi ếch; bơi chó; bơi ngửa; bơi bướm; bơi lượn sóng; bơi lặn… Bạn có thể lựa chọn 1 trong các kiểu đã nêu trên để luyện tập cho mình. Bạn có thể tự học bơi qua người thân hướng dẫn, qua yotube hay đăng ký thầy cô dạy bơi tại các hồ bơi gần nơi bạn cư trú.

Khi tập bơi thường xuyên giúp người bơi có 9 lợi ích về sức khỏe khi tham gia bơi lội

1. Tăng cường sức khỏe tinh thần và tâm trạng làm cho người bơi có thái độ tích cực, giúp thư giãn.

2. Giúp giảm cao huyết áp và tiểu đường: Khi thường xuyên bơi lội thì cơ thể luôn giữ huyết áp thấp và duy trì mức glucose thích hợp.

3. Giúp cơ thể săn chắc và mền dẻo: Khi tập bơi, duy trì luyện tập làm săn chắc cơ bắp các vùng bụng, tay, chân nhưng luôn giữ cho cơ thể mền dẻo.

4. Giúp giảm cân, vóc dáng khỏe khoắn: Khi bạn tham gia bơi lội giúp đốt cháy 500 calo mỗi ngày rất có lợi cho việc giảm cân ở cả nam hay nữ.

5. Giảm nguy cơ bệnh tim và hen suyễn: Khi bơi lội thường xuyên giúp sự tuần hoàn máu và tăng cường sự hoạt động của cơ tim. Tăng cường công năng của phổi.

6. Giúp khung xương sụn của người bơi khỏe: Giảm đau lưng, viêm khớp ở người lớn tuổi. Giúp trẻ tăng và phát triển chiều cao đáng kể khi tham gia bơi lội thường xuyên.

7. Giúp người bơi tăng tuổi thọ: Đối với việc thường xuyên bơi lội giúp giảm gần 50% tử vong sớm.

8. Giúp trẻ em phát triển tốt về thể chất và trí tuệ khi thường xuyên bơi lội: Khi đi bơi các trẻ sẽ có cơ hội giao tiếp cùng các bạn trang lứa.

9. Giúp phụ nữ mang thai giảm thiểu sinh non và dị tật thai nhi khi đi bơi trong thời gian thai kỳ. Ngoài ra hiện nay còn có việc sinh con trong môi trường nước.