GIẢI TRÍ

Á hậu Thủy Tiên: 'Sức khỏe và quyền hạnh phúc của cộng đồng LGBTIQ+ là điều xã hội cần quan tâm'

Thanh Toàn • 23-11-2022 • Lượt xem: 330
Á hậu Thủy Tiên: 'Sức khỏe và quyền hạnh phúc của cộng đồng LGBTIQ+ là điều xã hội cần quan tâm'

Á hậu Thủy Tiên đồng hành cùng 'Diễn đàn LGBTIQ+ Quốc gia' thường niên lần thứ 4 trong vai trò diễn giả đặc biệt. Là một nàng Á hậu quan tâm đến vấn đề tâm lý, cô hy vọng cộng đồng LGBTIQ+ sẽ được quan tâm và chăm sóc về mặt sức khỏe tinh thần nhiều hơn.

Xem thêm: 

Á hậu Thủy Tiên chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Lai Châu

Á hậu Thủy Tiên 'truyền lửa' cho sinh viên

Đồng hành cùng "Diễn đàn LGBTIQ+ Quốc gia" thường niên lần thứ 4 chủ đề “Cùng vươn xa” được tổ chức tại Hà Nội, Á hậu Thủy Tiên xuất hiện rạng rỡ và thanh lịch trong vai trò của diễn giả đặc biệt của ngày thứ 2. Ngày thứ 2 của diễn đàn với chủ đề “Sức khỏe Toàn diện và Hạnh phúc cho Người LGBTIQ+ tại Việt Nam” có hơn 150 người tham dự là các thành viên của tổ chức nghiên cứu, đại sứ quán, các doanh nghiệp xã hội, các tổ chức và mạng lưới cộng đồng tại Việt Nam.

Á hậu Thủy Tiên cảm thấy vui và hạnh phúc vì trước đó cô đã có cơ hội đồng hành và ủng hộ các bạn thuộc cộng đồng LGBTIQ+ tại sự kiện "Đồng Tháp Pride". Khi được mời tham dự diễn đàn này, người đẹp rất sẵn sàng và hạnh phúc khi có thể tiếp tục cùng với cộng đồng LGBTIQ+ lan tỏa những giá trị tích cực và tốt đẹp.

Người đẹp phát biểu: “Tiên cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng LGBTIQ+. Sự lan tỏa này đi rất nhiều tỉnh thành, nhiều địa phương. Khi Tiên có thể đóng góp tiếng nói và hành động của mình để phát triển cộng đồng nên mình rất hạnh phúc, tự hào. Bản thân Tiên cũng là một người học hỏi và tiếp thu những điều hay, bổ ích từ những người bạn, người thầy thuộc cộng đồng LGBTIQ+”.


Thủy Tiên biết ơn vì học được rất nhiều điều hay từ những người bạn thuộc cộng đồng LGBTIQ+.


Phát biểu của Á hậu Thủy Tiên nhận được nhiều tràn vỗ tay và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả tại hội trường.

Cụ thể, khi chia sẻ về chủ đề chính của ngày làm việc thứ 2 của diễn đàn, Á hậu Thủy Tiên khẳng định: “Với Tiên, sức khỏe và quyền hạnh phúc của cộng đồng LGBTIQ+ là điều xã hội cần quan tâm và thúc đẩy nhiều hơn”.

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam nhấn mạnh vấn đề sức khỏe tinh thần: “Bất kỳ cộng đồng nào cũng cần được quan tâm sức khỏe tinh thần, nhưng riêng với cộng đồng LGBTIQ+ sẽ có những câu chuyện riêng khó nói, Tiên hy vọng bản thân sẽ có thể là người trò chuyện và đồng hành để lắng nghe, thấu hiểu mọi người nhiều hơn trong những dự án cá nhân sắp tới".


Dù diện outfit đơn giản, thanh lịch nhưng nàng Á hậu vẫn rạng rỡ và nổi bật tại diễn đàn.

Thủy Tiên nói thêm: “Đối với bản thân Tiên, những người trong cộng đồng LGBTIQ+ đều rất tài năng, trí tuệ và giàu cảm xúc. Vì vậy họ xứng đáng được sống hạnh phúc, sống là chính mình”. Đồng thời, cô hy vọng mọi người sẽ cởi mở hơn, thông cảm và thấu hiểu của cộng đồng này.

"Diễn đàn LGBTIQ+ Quốc gia" là một sự kiện thường niên của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và các giới, tính dục đa dạng khác (LGBTIQ+) tại Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2019 bởi Doanh nghiệp Xã hội Hải Đăng - một tổ chức được dẫn dắt và làm việc cho cộng đồng LGBTIQ+ trong hơn 15 năm qua.