VĂN HÓA

Âm nhạc không bao giờ cách ly

Tiểu Vũ • 21-10-2021 • Lượt xem: 163
Âm nhạc không bao giờ cách ly

Dịch bệnh đã gây ra nhiều mất mát, cách ly, nhưng âm nhạc luôn vang lên ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, giúp cho con người được chữa lành và đến gần với nhau hơn…

Ở Việt Nam, vào tháng 7/2020 khi báo cáo về số ca nhiễm liên tục tăng vọt và TPHCM cùng nhiều tỉnh thành khác phải thực hiện giãn cách xã hội với những giờ giới nghiêm, thì giai điệu “Quê hương” qua tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vang lên từ khu bệnh viện dã chiến đã gây xúc động cho nhiều người. Hòa chung không khí đó, từ góc nhỏ trong ngôi nhà của mình, ca sĩ Hồng Nhung, một trong những Diva hàng đầu Việt Nam đã liên tục cho ra mắt hàng loạt MV do chính chị biểu diễn, với sự góp sức củacác nghệ sĩ từ nhiều nơi (qua hình thức online) và hai bé Tôm, Tép. Tiếng hát của chị đã truyền lửa tích cực đến các y bác sĩ chống dịch tuyến đầu và hàng triệu khán giả ở khắp nơi.

Chị từng chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Chúng tôi cùng với nhau, những nghệ sĩ trong phòng, xin được chia sẻ giấc mơ đẹp, ‘nhẹ nâng và nâng từng cánh hoa trời’, để âm nhạc và yêu thương sẽ chắp cánh cho mỗi tâm hồn tự do bay ra trời rộng..."

"Nghệ thuật đỉnh cao đến từ tài năng, sự khổ luyện, tâm hồn, cho phép con người nhỏ bé vượt ra khỏi những rào cản đời thường, tự tạo ra thứ ngôn ngữ riêng, đa cảm, mạnh mẽ, và đẹp - cứu cánh tinh thần, tiếp lửa cho con người trong những thời khắc đầy gian nan.”
Không chỉ vậy, ca sĩ Hồng Nhung còn là một trong những công dân xung phong làm tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax của Việt Nam trong giai đoạn ba của thử nghiệm lâm sàng.

Chương trình Cà phê Gặp gỡ và Đối thoại Online với ca sĩ Hồng Nhung (từ Paris) để cùng lắng nghe chị chia sẻ về chủ đề “Âm nhạc không cách ly” và câu chuyện về hành trình hoạt động âm nhạc của chị. Chương trình sẽ diễn ra lúc 15h chiều thứ 7, ngày 23/10/2021 trên nền tảng Zoom.
---
HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH:
- Chương trình được tổ chức qua Zoom và giới hạn người tham dự, nên xin mời bạn đăng ký tham dự theo link.

- BTC sẽ đóng form đăng ký và gửi email xác nhận tham dự tới các bạn trước 14h thứ 6 ngày 22/10/2021.

- Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Tag: