GIẢI TRÍ

'Anh Hai' Lam Trường tái xuất song ca cùng Lý Hải

Quốc Hiển • 08-05-2023 • Lượt xem: 1731
'Anh Hai' Lam Trường tái xuất song ca cùng Lý Hải

Trong lúc 'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' vẫn đang 'làm mưa làm gió' ngoài phòng vé, Lý Hải và Lam Trường tiếp tục tung ra 'hàng nóng' là MV song ca nhạc phim.

Xem thêm: 

Diệp Bảo Ngọc tiết lộ cảnh nóng trong 'Lật mặt 6' 

Tiết Cương 'như từ cõi chết trở về' khi quay cảnh cháy trong 'Lật mặt 6'

"Bạn ơi" vốn là một ca khúc chứa đựng nhiều cảm xúc, được viết riêng cho bộ phim để truyền đạt ý nghĩa tình bạn vượt khỏi lòng tham và sự ích kỷ. Với giọng hát đầy nội lực và truyền cảm, Lam Trường và Lý Hải đã mang đến một màn song tấu ăn ý qua từng câu hát. Đặc biệt, đoạn điệp khúc cuối bài hát làm người nghe “nổi da gà” khi cả hai cùng hòa giọng mượt mà và đủ mọi cung bậc âm thanh, cảm xúc.


Sau thời gian dài ngưng ca hát, Lý Hải bất ngờ tái xuất trong MV nhạc phim "Lật mặt 6" cùng Lam Trường. 

Lam Trường tiết lộ: “Hôm đó Trường đang trong phòng thu âm thì bất ngờ nhận được cuộc gọi của anh Lý Hải. Trường và anh Hải thì rất thân vì có quá trình hoạt động nghệ thuật lâu năm. Nhưng hôm đó nhận cuộc gọi thì mình cũng bất ngờ vì biết anh Hải đang bận thực hiện dự án riêng. Không ngờ anh Hải gọi để mời mình góp giọng hát nhạc phim cho "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh". Mình rất thích và trách vui anh Hải sao đợi lâu lắm rồi giờ mới gọi. Lúc này, anh Hải mới nói là với ca khúc này anh nghĩ ngay đến Trường nên mới mời mình tham gia cùng đoàn phim”.


Dù đều là những giọng ca gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả 8x và 9x nhưng đây là lần đầu tiên cả hai kết hợp trong một sản phẩm.

“Lúc được mời vậy thì Trường rất vui nhưng Trường vẫn muốn biết thêm liệu ca khúc có hợp với mình hay không. Trường có xin anh Hải cho mình nghe phần demo trước. Khi anh Hải gửi bài hát đến thì Trường thấy đúng là hợp với chất giọng của mình, cả về giai điệu lẫn ca từ. Ca khúc cần sự truyền tải cảm xúc ấm áp như mình từng hát trước đây. Trường như "cá gặp nước" khi hát bài này và nhận lời anh Hải ngay”, anh nói thêm.

Lam Trường chia sẻ: “Khi nghe bài hát "Bạn ơi" và được anh Hải kể qua nội dung "Lật mặt 6", Trường cảm thấy rất nhiều sự đồng cảm. Trường có nhiều kỷ niệm về tình bạn vì từ lớp 1 đến lớp 12, mình đổi trường liên tục. Có những năm Trường học tận hai trường khác nhau nên mình có rất nhiều bạn bè và kỷ niệm rất đẹp. Khi nghe "Bạn ơi" thì Trường nhớ tới một người bạn ở sát vách nhà và học chung từ thời mẫu giáo. Tụi mình từng đi chơi đủ trò đều có nhau. Cho đến một ngày bỗng nhiên bạn biến mất. Trường hỏi thăm rất nhiều thì mới biết bạn đi định cư nước ngoài. Mãi sau này tụi mình mới gặp lại nhau”.


Lam Trường mong muốn một lần nào đó có cơ duyên sẽ góp mặt trong phần tiếp theo của "Lật mặt". 

Khi được hỏi liệu sẽ làm gì nếu rơi vào trường hợp của nhóm bạn trong "Lật mặt 6", giọng ca "Tình thôi xót xa" nói: “Số tiền 136,8 tỷ rất là lớn. Do đó mà mình sẽ cảm thấy hoảng đầu tiên khi không biết tấm vé đang ở đâu. Ở ngoài đời mình là một người hay cân nhắc thiệt hơn, việc có lợi cho mình thì có hại cho ai hay không. Do đó mình sẽ hỏi ý kiến gia đình trước rồi mới tính chuyện đào mộ vì còn liên quan đến vấn đề tâm linh nữa”.


Người xem “nổi da gà” khi lần đầu tiên chứng kiến hai thần tượng đời đầu của âm nhạc Việt cùng kết hợp trong một MV.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều năm Lam Trường quay trở lại hát nhạc phim điện ảnh.